Amazing Health Benefits Ng Apple! PINOY CORNER 'TO

 




Narinig mo na ba ang tungkol sa kasabihang "an apple a day keeps the doctor away"? Kung oo, mas mabuting simulan mo itong paniwalaan. Sa lahat ng benepisyo sa kalusugan ng mga mansanas, tiyak na hindi mo na kailangang bisitahin ang iyong doktor sa napakahabang panahon.

 

Pagbaba ng timbang

 

Napatunayan ng mga dietician na ang mga taong kumain ng mga mansanas ay nakakapagpapayat ng mas mabilis kaysa sa mga lumalaktaw sa prutas na ito. Ang mansanas ay may mataas na antas ng hibla, lalo na kung ito ay kinakain kasama ang balat. Ang hibla at ang bigat ng tubig nito ay madaling magpaparamdam sa iyo ng busog. Ito ang perpektong meryenda para sa mga gustong pumayat dahil pinipigilan silang kumain ng hindi malusog na pagkain sa pagitan ng mga pagkain.

 

Alternatibo sa Caffeine

 

Hindi lang kape ang solusyon para manatiling gising at aktibo sa araw. Ang mga mansanas ay may parehong epekto tulad ng caffeine at pinatataas din nito ang kakayahang mag-concentrate. Ito ay talagang isang mas mahusay na pagpipilian dahil pinapayagan nito ang katawan na maglabas ng enerhiya nang paunti-unti, na ginagawa kang mas alerto sa mas mahabang panahon. Pinakamaganda sa lahat, wala itong parehong nakakapinsalang epekto ng sobrang pag-inom ng kape.

 

Tinatanggal ang Mantsa ng Ngipin

 

Para sa mga naninigarilyo at mga taong mahilig sa mga inuming may kulay, ang pagnguya ng mansanas ay ang pinakamadaling paraan upang maalis ang mga mantsa ng ngipin. Ang mga enzyme sa mansanas ay tumutugon sa mga mantsa sa ibabaw ng ngipin. Kung ang mansanas ay kinakain kasama ng balat, ito rin ay kuskusin at aalisin nito ang mga mantsa ng ngipin. Ito ay mas mahusay kaysa sa anumang iba pang toothpaste at mouthwash dahil hindi nito aalisin ang enamel ng ngipin.

 

 Pinipigilan ang Colon Cancer

 

Ang mataas na halaga ng hibla kasama ang pectin sa mga mansanas ay nakakatulong sa pag-iwas sa colon cancer. Hindi lamang nito inaalis ang mga lason ngunit pinoprotektahan din nito ang lining upang hindi magsimulang mabuo ang mga selula ng kanser.

 

Pinipigilan ang Pag-unlad ng Kanser sa Baga

 

Ang mga naninigarilyo at ang mga may kasaysayan ang pamilya sa kanser sa baga ay dapat kumain ng mas maraming mansanas. Isa sa mga benepisyo sa kalusugan ng mansanas ay ang pagpapalakas nito sa respiratory system. Ang mga flavonoid sa prutas na ito tulad ng quercetin at naringin ay gumagana laban sa kanser sa baga.

 

Kinokontrol ang Antas ng Cholesterol

 

Ang pagbabago ng antas ng cholesterol ay sanhi ng iba't ibang mga kadahilanan. Gayunpaman, ang isa sa mga pangunahing dahilan kung bakit maaaring tumaas ang cholesterol ay dahil napakaraming LDL sa katawan. Ipinakita ng mga pag-aaral na ang pagkain ng mansanas ay magbabawas ng LDL ng hindi bababa sa 16 porsiyento. Bukod pa diyan, magdadagdag din ito ng good cholesterol sa katawan. Kaya, ang pagpapanatili ng perpektong antas ng kolesterol ay hindi na magiging isang mahirap na gawain.

 

Pinipigilan ang Alzheimer's Disease

 

Ang Alzheimer's Disease ay sanhi ng unti-unting pagkabulok ng mga selula ng utak at panghihina ng mga neuron. Ang pagkain ng hindi bababa sa 1-2 mansanas bawat araw ay maiiwasan ang pagkasira ng mga selula. Kaya, kahit na tumanda ka ang mga neurotransmitters ng iyong utak ay nasa mabuting kalagayan pa rin.

 

Mayroong iba't ibang mga paraan kung paano mo matamasa ang mga benepisyo sa kalusugan ng mga mansanas. Mas pinipili ng ilan na kainin ito bilang meryenda habang ang iba ay isinama ito sa kanilang salad at iba pang ulam. Ang isa pang mahusay na pagpipilian ay ang paggawa ng smoothie na makakapag-resolve ng parehong gutom at uhaw.



Ang mansanas ay ang tanging prutas na itinuturing na sapat na masustansiya upang ilayo ang doktor. Ito ay dahil ang nutrisyon ng mansanas ay nagbibigay sa iyo ng mga bitamina, mineral, at hibla na kailangan para mapanatiling gumagana ang iyong katawan sa pinakamahusay na paraan. Bilang isa sa mga pinakasikat na pagkain sa mundo, ito ay kinakain ng hilaw at ginagamit bilang pampalasa sa maraming mga recipe. Masarap at sariwa, ito ay isang prutas na maaari mong idagdag sa iyong malusog na diyeta.

 

Impormasyon sa Nutrisyon ng Apple

 

Ano ang nakapagpapalusog sa mansanas? Una, ang mga ito ay mababa sa calories. Ang isang average na laki ng mansanas ay naglalaman ng mas mababa sa 100 calories sa isang serving. Pangalawa, ito ay puno ng dietary fiber. Ang hibla ay ang sangkap na tumutulong sa pagkasira ng pagkain na iyong kinakain. Nakakatulong din ito para mabusog ka, maantala ang gutom nang mas matagal. Ang ikatlong mahalagang dahilan ay ang pagbibigay nito sa iyong katawan ng maraming bitamina at mineral.

 

Kabilang sa mga bitamina na matatagpuan sa mga mansanas ang bitamina B-complex at bitamina C. Ang bitamina B ay responsable para sa paggana ng mga enzyme na kinakailangan sa metabolismo. Kung wala ito, maraming mga sistema ng katawan ang maaaring magsimulang magpakita ng mga palatandaan ng pagkasira. Ang Vitamin C ay isang natural na lumalaban sa sakit at pinapadali ang proseso ng pagpapagaling sa pamamagitan ng pagtanggal ng mga libreng radical sa iyong katawan.

 

Ang isa pang bentahe ng nutrisyon ng mansanas ay ang malaking halaga ng antioxidant na matatanggap mo sa pamamagitan ng pagkain ng isang mansanas araw-araw. Ang mga antioxidant ay pinakamahusay na kilala para sa kanilang mga katangian ng paglilinis at pagpapanumbalik. Bukod sa paglilinis ng katawan ng mga libreng radical, ang mga antioxidant na ito ay mayroon ding malalim at positibong epekto sa iyong kagalingan.

 

Apple Nutrition at Pagbaba ng Timbang

 

Maaari mong samantalahin ang nutrisyon ng mansanas upang mawala o makontrol ang iyong timbang. Higit na partikular, maaari kang kumain ng mga mansanas upang makatulong na makontrol ang iyong gana. Ang hibla ay nagpapabagal sa pagkasira ng pagkain sa iyong tiyan. Bilang resulta, busog ka ng ilang oras bago ka muling magutom. Maaari itong maiwasan ang labis na pagkain at matulungan kang manatili sa iyong mga layunin sa calorie.

 

Apple Nutrition at Diabetes

 

Kung ang mansanas ay malusog para sa mga diabetic o hindi ay isang debate sa loob ng maraming taon. Ito ay dahil ang mansanas ay may malaking halaga ng asukal at carbohydrates na maaaring makaapekto sa mga antas ng asukal sa dugo. Ang medikal na komunidad ay sumasang-ayon na ang mga mansanas sa katunayan ay ligtas na kainin ng mga diabetic.

 

Hindi tulad ng asukal na matatagpuan sa mga naprosesong pagkain, ang mga mansanas ay may natural na asukal at katamtamang dami nito.

 

Naglalaman sila ng mga 20 gramo ng carbohydrates. Ang pinakamahusay na paraan upang isama ang nutrisyon ng mansanas, samakatuwid, ay ang paggamit ng prutas bilang isang carb-replacement. Bilangin ito sa iyong pang-araw-araw na bilang ng carbohydrate. Hindi alintana kung gaano sila kalusog, ang pagkain ng masyadong maraming carbs para sa mga diabetic ay maaaring magdulot ng kaguluhan sa mga antas ng asukal.

 

Paano Isama ang Apple Nutrition sa Iyong Meal Plan

 

Ang mga mansanas ay gumagawa ng masarap na meryenda sa pagitan ng mga pagkain kapag kinakain nang hilaw. Upang mapakinabangan ang mga benepisyo sa kalusugan, kainin ang laman kasama ng balat nito. Maaari mo ring hiwain o hiwain ito ng mga cube para idagdag sa mga recipe. Bilangin ang mga calorie at carbohydrate na nilalaman ng bawat mansanas upang matiyak na nalampasan mo ang iyong kinakailangang pang-araw-araw na calorie intake. Maaari ding maging malusog ang Apple juice ngunit ang juice na binili sa tindahan ay may posibilidad na magkaroon ng mas mataas na halaga ng asukal.

 

Mga homemade na bersyon.

 

Ang pagkain ng mansanas araw-araw ay makakatulong sa pag-iwas sa maraming problema sa kalusugan. Mayaman sa mga bitamina at antioxidant, maaari nilang alisin ang mga radical na nagdudulot ng sakit at mapabuti ang pangkalahatang paggana ng iyong katawan. Ang mataas na fiber content ay nakakatulong sa pamamahala ng iyong timbang, at ang natural na matamis na lasa nito ay maaaring magdagdag ng lasa sa iyong mga paboritong pagkain.