Ang Embutido ay isa rin sa mga
paboritong ihanda ng mga Pinoy kapag may okasyon gaya ng birthday, anniversary,
graduation, kasalan at maging sa pagsalubong ng bagong taon. Ito ay kaakit-akit
tignan sa hapag-kainan lalo na't ito ay hiniwa-hiwa na at inilagay sa
bandehado.
Kung hindi mo pa alam kung paano
magluto nito, narito ang mga dapat mong gawin. Una, ihanda ang mga sangkap gaya
ng 1 kilo giniling na baboy, 1 tasa vienna sausage (hiniwa ng maliliit), 2 tsps
salt, 1/2 tsp pepper, 1 tsp vetsin, 1 tasa bread crumbs binabad sa 1/2 tasang
evap milk, 2 itlog, 1/2 cup sweet relish, 1 malaking sibuyas, 4 tsbsp raisins,
2 hard boiled eggs, hiniwa sa apat, 1/2 kg leaf lard
Pagsama-samahin ang lahat ng
sangkap maliban sa itlog at leaf lard. Haluing mabuti. Ilagay ang mixture sa 8x
10 inch piece with leaf lard. Ihanay ang mga slice ng hard-boiled eggs sa
mixture. Irolyo ang leaf lard paikot para makabuo ng jelly rod, ibalot sa
aluminum foil. Iluto sa steamer ng 1 oras. Palamigin. Alisin ang wrapper bago
ihain. I-slice at maglagay ng dekorasyon.
1 kg giniling na baboy
1 tasa vienna sausage (hiniwa ng maliliit)
2 tsps salt
1/2 tsp pepper
1 tsp vetsin
1 tasa bread crumbs binabad sa 1/2 tasang evap milk
2 itlog, binate ng bahagya
1/2 cup sweet relish
1 malaking sibuyas, tinadtad ng pino
4 tsbsp raisins
2 hard boiled eggs, hiniwa sa apat
1/2 kg leaf lard
Paraan ng Pagluluto:
- Pagsama-samahin ang lahat ng sangkap maliban sa itlog at leaf lard.
- Haluing mabuti.
- Ilagay ang mixture sa 8x 10 inch piece with leaf lard.
- Ihanay ang mga slice ng hard-boiled eggs sa mixture.
- Irolyo ang leaf lard paikot para makabuo ng jelly rod, ibalot sa aluminum foil.
- Iluto sa steamer ng 1 oras. Palamigin.
- Alisin ang wrapper bago ihain. I-slice at maglagay ng dekorasyon. Pang 8 katao.