Ang celery ay isang sikat na
meryenda lalo na para sa mga taong nagsisikap na magbawas ng timbang. Ito ay
aktwal na binansagan hindi lamang bilang "walang calorie na pagkain"
kundi pati na rin bilang "negative-calorie na pagkain". Ngunit alam
mo ba na ang mga benepisyo sa kalusugan ng kintsay ay hindi pa nagtatapos doon?
Bukod sa pagtulong sa mga tao na magbawas ng timbang, napakaraming iba pang mga
benepisyo na magagawa nito para sa iyong kalusugan.
Detoxification
Isang pagkakamali na ginagawa ng
ibang tao kapag sinusubukang mag-detoxify ay ang pag-inom ng mga pandagdag sa
pandiyeta na nagsasabing nakakatulong ito sa pag-alis ng mga lason. Oo,
maaaring makatulong ang mga ito ngunit kung may mga natural na paraan ng paglilinis,
hindi na kailangang gumamit ng mga artipisyal na opsyon. Ang meryenda sa
kintsay ay ang pinakamadaling paraan upang makakuha ng sapat na hibla na
makakatulong sa panunaw. Kapag may mas kaunting mga lason sa loob ng katawan,
magiging mas madali para sa iyo na maiwasan ang maraming mga alalahanin sa
kalusugan din.
Pampigil ng gana
Ang isa pang dahilan kung bakit ang
kintsay ay isang popular na pagpipilian para sa mga taong nagda-diet ay dahil
ito ay may kakayahang sugpuin ang gana. Makakatulong ito sa iyo na kontrolin
ang iyong pagnanasa na magpakain habang kumakain o kahit na magpakasawa sa mga
matatamis at mataas na carb na pagkain.
Natural na Anti-Inflammatory
Inirerekomenda ito hindi lamang
para sa mga taong dumaranas ng arthritis kundi pati na rin sa mga
nag-eehersisyo o sumasailalim sa mabibigat na pisikal na aktibidad tulad ng mga
atleta. Ang pamamaga ay bahagi ng natural na proseso ng pagpapagaling ng
katawan. Ang problema ay, maaari rin itong humantong sa labis na sakit at kakulangan
sa ginhawa. Para maiwasan ang pamamaga at sakit na kaakibat nito, malaki ang
maitutulong ng pagkain ng celery araw-araw.
Pinapanatiling Malusog ang Pantog
at Bato
Para sa mga taong madaling
magkaroon ng mga problema sa bato at pantog, ang katas ng celery ay ang
pinakamahusay na hakbang sa pag-iwas. Ang pag-inom ng hindi bababa sa 1-2 baso
ng katas ng kintsay ay napatunayang mabisa sa pagpigil sa muling pagbuo ng mga
bato sa bato.
Nakakarelax
Mas maraming tradisyunal na gamot
sa mga bansa tulad ng Japan at China ay gumagamit ng kintsay para sa
aromatherapy. Ito ay kilala na may pagpapatahimik at nakapapawi na epekto na
maaaring magpalaya sa isip mula sa pagkabalisa at stress. Para sa Ayurveda, ito
ay ginagamit hindi lamang para pakalmahin ang isipan kundi para rin i-relax ang
mga tensed na kalamnan.
Diuretiko
Kahit na sa panahon ng medieval,
alam na ang isa sa mga benepisyo sa kalusugan ng kintsay ay ang mga katangian
ng diuretiko nito. Para sa mga buntis na kababaihan at sa mga kailangang
mag-flush ng labis na dami ng likido sa kanilang katawan, ang pagkain nito ay
isang regulated at ligtas na opsyon. Ang pagkain ng kintsay ay magpapataas ng
dalas ng pag-ihi. Kaya, ito ay perpekto para sa mga taong may edema. Ang mga
dumaranas ng bacterial infection ay makikinabang din sa pagkain ng maraming
kintsay.
Kinokontrol ang Presyon ng Dugo
Kahanga-hanga na sa listahan ng mga
benepisyong pangkalusugan ng celery, kasama rin na mapipigilan nito ang pagtaas
ng presyon ng dugo. Ang pangunahing sangkap na responsable para sa epekto na
ito ay ang pthalides. Pinapayagan nito ang mga kalamnan na malapit sa mga
arterya na makapagpahinga. Dahil diyan, may mas maayos na sirkulasyon ng dugo
na pumipigil sa pagtaas ng presyon ng dugo. Ang mga sisidlan ay magiging maayos
din.