Mga Benepisyo sa Kalusugan ng Ubas | PINOY CORNER 'TO



Ang mga tao ay nagtanim ng mga ubas sa loob ng libu-libong taon, kabilang ang ilang sinaunang sibilisasyon na iginagalang ang mga ito para sa kanilang paggamit sa paggawa ng alak. Gumagawa din ang mga ubas ng mabilis at masarap na meryenda na maaari mong tangkilikin sa bahay o on the go.

Maaari mong makita ang mga ito sa iba't ibang kulay, kabilang ang berde, pula, itim, dilaw, at rosas. Dumating din ang mga ito sa maraming anyo, mula sa mga pasas hanggang sa jellies hanggang sa juice. Umiiral din ang may binhi at walang binhi na mga varieties.

 

Ang mga ubas ay nag-aalok ng maraming benepisyo sa kalusugan, pangunahin dahil sa kanilang mataas na nutrient at antioxidant na nilalaman.

 

Narito ang nangungunang benepisyo sa kalusugan ng mga ubas.


1. Puno ng sustansya


Ang ubas ay mataas sa ilang mahahalagang sustansya. 1 tasa lang (151 gramo) ng pula o berdeng ubas (1Trusted Source):


Mga calorie: 104

Carbs: 27 gramo

Protina: 1 gramo

Taba: 0.2 gramo

Hibla: 1.4 gramo

Copper: 21% ng pang-araw-araw na halaga (DV)

Bitamina K: 18% ng DV

Thiamine (bitamina B1): 9% ng DV

Riboflavin (bitamina B2): 8% ng DV

Bitamina B6: 8% ng DV

Potassium: 6% ng DV

Bitamina C: 5% ng DV

Manganese: 5% ng DV

Bitamina E: 2% ng DV


Gaya ng nakikita mo, ang mga ubas ay mayamang pinagmumulan ng copper at bitamina K. Ang copper ay isang mahalagang mineral na kasangkot sa paggawa ng enerhiya, habang ang bitamina K ay mahalaga para sa pamumuo ng dugo at malusog na buto (2Trusted Source, 3Trusted Source).


Nagbibigay din ang mga ubas ng maraming bitamina B tulad ng thiamine, riboflavin, at B6. Parehong kailangan ang thiamine at riboflavin para sa paglaki at pag-unlad, habang ang B6 ay pangunahing kinakailangan para sa metabolismo ng protina (4, 5, 6).


BUOD


Ang mga ubas ay naglalaman ng maraming mahahalagang bitamina at mineral, kabilang ang tanso at bitamina B at K.


2. Maaaring makatulong sa kalusugan ng puso


Maaaring mapalakas ng ubas ang kalusugan ng puso sa maraming paraan.

 

Maaaring makatulong sa pagpapababa ng presyon ng dugo

 

Ang isang tasa (151 gramo) ng ubas ay naglalaman ng 6% ng DV para sa potasa. Ang mineral na ito ay kinakailangan para sa pagpapanatili ng malusog na mga antas ng presyon ng dugo (1Trusted Source, 7Trusted Source).


Ipinapakita ng ebidensiya na ang potassium ay nakakatulong sa pagpapababa ng presyon ng dugo pangunahin sa pamamagitan ng pagtulong sa pagpapalawak ng iyong mga arterya at ugat. Maaari rin itong makatulong sa pag-aalis ng sodium at maiwasan ang pagpapaliit ng mga arterya at ugat na maaaring magpapataas ng presyon ng dugo (8Trusted Source).

 

Gayunpaman, ang isang pagrepaso sa 32 na pag-aaral ay nagpasiya na ang paggamit ng potassium na parehong masyadong mababa at masyadong mataas ay maaaring humantong sa mataas na presyon ng dugo. Pinayuhan ng mga mananaliksik na manatili sa kasalukuyang pang-araw-araw na rekomendasyon sa paggamit ng 4.7 gramo (9Trusted Source).

 

Maaaring makatulong na mabawasan ang kolesterol

 

Ang mga compound na matatagpuan sa mga ubas ay maaaring makatulong na maprotektahan laban sa mataas na antas ng kolesterol sa pamamagitan ng pagpapababa ng pagsipsip ng kolesterol (10Trusted Source).

 

Sa isang 8-linggong pag-aaral sa 69 na taong may mataas na kolesterol, ang pagkain ng 3 tasa (500 gramo) ng pulang ubas bawat araw ay nakatulong sa pagpapababa ng kabuuang at LDL (masamang) antas ng kolesterol. Gayunpaman, ang mga puting ubas ay walang parehong epekto (11Trusted Source).

 

Bukod pa rito, ang mga diyeta na mataas sa resveratrol — isang antioxidant sa mga ubas — tulad ng diyeta sa Mediterranean ay ipinakitang nagpapababa ng mga antas ng kolesterol (12Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang mga compound sa ubas ay maaaring maprotektahan laban sa sakit sa puso sa pamamagitan ng pagpapababa ng presyon ng dugo at mga antas ng kolesterol.

 

3. Mataas sa antioxidants

 

Ang mga antioxidant ay mga compound na tumutulong sa pag-aayos ng pinsala sa iyong mga cell na dulot ng mga libreng radical — mga nakakapinsalang molekula na nagdudulot ng oxidative stress. Ang oxidative stress ay nauugnay sa ilang malalang kondisyon sa kalusugan, kabilang ang diabetes, cancer, at sakit sa puso (13Trusted Source).

 

Ang mga ubas ay mayaman sa maraming makapangyarihang antioxidant. Ang pinakamataas na konsentrasyon ng mga antioxidant ay matatagpuan sa balat at mga buto. Gayunpaman, maraming salik ang maaaring makaapekto sa kanilang konsentrasyon, kabilang ang iba't ibang ubas, maturity, post-harvest storage, at environmental factors (14Trusted Source).

 

Kapansin-pansin, ang mga kapaki-pakinabang na compound na ito ay nananatiling naroroon kahit na pagkatapos ng pagbuburo, kaya naman ang alak ay isa ring pinagmumulan ng antioxidant (14Trusted Source, 15Trusted Source).

 

Ang ilang uri ng ubas ay naglalaman ng mas mataas na nilalaman ng mga anthocyanin, isang klase ng mga flavonoid na nagbibigay sa mga prutas na ito ng orange, pula, asul, rosas, at mga lilang kulay. Ang mga pag-aaral ng tao at hayop ay nagpapahiwatig na ang mga anthocyanin ay maaaring makatulong na maiwasan o gamutin ang mga sakit sa utak at puso (14, 15, 15).

 

Ang iba pang mahahalagang antioxidant sa prutas na ito ay ang resveratrol at quercetin, na maaaring maprotektahan laban sa sakit sa puso, mataas na antas ng asukal sa dugo, at kanser (14, 16).

 

 Naglalaman din ang mga ubas ng bitamina C, beta carotene, lutein, at ellagic acid, na mga makapangyarihang antioxidant din (14).

 

BUOD

 

Ang mga ubas ay mayaman sa mga antioxidant, na mga kapaki-pakinabang na compound ng halaman na maaaring maprotektahan laban sa mga malalang kondisyon sa kalusugan.

 

4. Maaaring magkaroon ng anticancer effect


Ang mga antioxidant sa ubas ay maaaring maprotektahan laban sa ilang uri ng kanser (14Trusted Source).

 

Ang Resveratrol, isang antioxidant sa prutas na ito, ay maaaring makatulong sa pamamagitan ng pagbabawas ng pamamaga, pagkilos bilang antioxidant, at pagharang sa paglaki at pagkalat ng mga selula ng kanser sa iyong katawan. Sa katunayan, ito ay pinag-aralan para sa mga epekto nito laban sa maraming mga kanser (17Trusted Source, 18Trusted Source, 19Trusted Source, 20Trusted Source).

 

 Naglalaman din ang mga ubas ng quercetin, anthocyanin, at catechin antioxidants — lahat ng ito ay maaaring may mga epektong panlaban sa kanser (21).

 

 

Ipinapakita ng test-tube at mga pag-aaral sa hayop na ang mga grape extract ay maaaring humadlang sa paglaki at pagkalat ng colon at mga selula ng kanser sa suso ng tao (22, 23, 24).

 

Bukod pa rito, natuklasan ng isang 2-linggong pag-aaral sa 30 tao na ang mga lampas sa edad na 50 na kumakain ng 0.3–1 pound (150–450 gramo) ng ubas bawat araw ay nakaranas ng mas mababang mga marker ng panganib sa colon cancer (25).

 

Bagama't higit pang pag-aaral ng tao ang kailangan, ang diyeta na mataas sa mga pagkaing mayaman sa antioxidant, tulad ng mga ubas, ay na-link sa mas mababang panganib sa kanser (26Trusted Source).

 

BUOD

 

Maaaring pigilan ng mga antioxidant sa ubas ang paglaki at pagkalat ng maraming uri ng kanser, kahit na kulang ang pananaliksik ng tao.

 

5. Maaaring maprotektahan laban sa diabetes at mapababa ang mga antas ng asukal sa dugo.

 

Ang mga ubas ay naglalaman ng 23 gramo ng asukal sa bawat tasa (151 gramo), na maaaring magtaka sa iyo kung ang mga ito ay isang mahusay na pagpipilian para sa mga taong may diabetes (1).

 

Kung titingnan mo ang kanilang glycemic index (GI) rating — isang sukatan ng kung gaano kabilis ang isang pagkain ay nagpapataas ng iyong asukal sa dugo — makikita mo na ito ay mula 49–59, depende sa iba't ibang ubas (27, 28).

 

Katulad nito, ang kahulugan ng mababang GI ay nagbabago depende sa pinagmulan — itinuturing ng ilang tao na mas mababa sa 55 ang edad, habang ang iba ay itinuturing na mas mababa sa 50 bilang mababa (27, 28).

 

Nangangahulugan ito na ang marka ng GI ng ubas ay maaaring mula sa mababa hanggang katamtaman, kung saan maaari nilang taasan ang iyong mga antas ng asukal sa dugo sa isang mabagal o katamtamang bilis ngunit hindi kinakailangang tumaas ito.

 

Gayunpaman, tandaan na ang pagkain ng sobrang pagkain ng mababang GI na pagkain ay magkakaroon ng parehong epekto sa mga sugars sa dugo gaya ng pagkain ng mataas na GI na pagkain. Kaya, pinakamahusay na kumain ng ubas sa katamtaman.

 

 

Bilang karagdagan, ang mga compound na matatagpuan sa mga ubas ay maaaring makatulong na mapabuti ang mga marker ng pagtugon sa insulin.

 

Sa isang pagsusuri ng 29 na pag-aaral sa 1,297 na nasa hustong gulang, ang mga ubas at mga suplemento ng ubas ay makabuluhang nabawasan ang tinatawag na homeostatic model assessment of insulin resistance (HOMA-IR), isang sukatan ng insulin resistance (29).

 

Sa partikular, ang compound resveratrol ay maaaring mapabuti ang kakayahan ng iyong katawan na gumamit ng insulin sa pamamagitan ng (30Trusted Source, 31Trusted Source, 32Trusted Source):

 

pagbaba ng insulin resistance

 

pagtaas ng sensitivity sa insulin

 

pinoprotektahan ang mga beta cell ng iyong pancreas, na gumagawa ng insulin

 

pagpapabuti ng produksyon ng insulin

 

pagtaas ng bilang ng mga receptor ng glucose sa mga lamad ng cell

 

Ang pamamahala sa iyong mga antas ng asukal sa dugo sa paglipas ng panahon ay mahalaga para mabawasan ang iyong panganib sa diabetes at maiwasan ang mga komplikasyon na nauugnay sa diabetes.

 

BUOD

 

Kahit na ang mga ubas ay mataas sa asukal, ang kanilang mababa hanggang katamtamang GI ay ginagawa itong medyo ligtas na kainin sa katamtaman kung mayroon kang diabetes. Bilang karagdagan, ang mga compound sa ubas ay maaaring maprotektahan laban sa mataas na asukal sa dugo.

 

6. Maaaring makinabang sa kalusugan ng mata

 

Ang mga compound ng halaman sa ubas ay maaaring maprotektahan laban sa mga karaniwang sakit sa mata.

 

Halimbawa, sa isang pag-aaral sa mga daga, ang mga pinakain na ubas ay nagpakita ng mas kaunting mga palatandaan ng pinsala sa retina at may mas mahusay na paggana ng retina kaysa sa mga daga na hindi binigyan ng prutas (33Trusted Source).

 

Bukod pa rito, sa isang test-tube study, ang resveratrol ay natagpuan na nagpoprotekta sa mga retina cell sa mata ng tao mula sa ultraviolet A (UVA) na ilaw. Maaari nitong mapababa ang iyong panganib ng age-related macular degeneration (AMD), isang karaniwang sakit sa mata (34Trusted Source).

 

Ayon sa isang pagsusuri, ang resveratrol ay maaari ding mapangalagaan laban sa glaucoma, katarata, at sakit sa mata na may diabetes (35Trusted Source).

 

Dagdag pa, ang mga ubas ay naglalaman ng mga antioxidant na lutein at zeaxanthin, na ipinakitang nakakatulong na mapanatili ang kalusugan ng mata, mapabuti ang pagganap ng paningin, at maiwasan ang mga karaniwang sakit sa mata na nauugnay sa edad (36Trusted Source, 37Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang mga ubas ay naglalaman ng ilang mga compound - tulad ng resveratrol, lutein, at zeaxanthin - na maaaring makatulong na maiwasan ang mga karaniwang sakit sa mata.

 

 

Manood ng Higit Pa

 

7. Maaaring mapabuti ang memorya, atensyon, at mood

 

Ang pagkain ng ubas ay maaaring mapalakas ang memorya at kalusugan ng utak.

 

Sa isang 12-linggong pag-aaral sa 111 malusog na matatanda, ang pag-inom ng 250 mg ng grape supplement araw-araw ay makabuluhang nagpabuti ng mga marka sa isang pagsusulit na sumusukat ng atensyon, memorya, at wika, kumpara sa mga baseline na halaga (38Trusted Source).

 

Ang isa pang pag-aaral sa malusog na mga young adult ay nagpakita na ang pag-inom ng 7.8 ounces (230 mL) ng grape juice ay nagpabuti ng parehong mood at ang bilis ng memory-related na mga kasanayan 20 minuto pagkatapos ng pagkonsumo (39Trusted Source).

 

Higit pa rito, sa isang pag-aaral sa mga daga, ang 4 na linggong paggamit ng resveratrol ay nagpabuti ng pag-aaral, memorya, at mood. Bilang karagdagan, ang utak ng mga daga ay nagpakita ng mga palatandaan ng pagtaas ng paglaki at daloy ng dugo (40Trusted Source).

 

Panghuli, ang resveratrol ay maaaring maprotektahan laban sa Alzheimer's disease sa pamamagitan ng pagbabawas ng pamamaga ng utak at pag-alis ng amyloid-beta peptide, na ang akumulasyon nito ay nauugnay sa kundisyong ito (41Trusted Source, 42Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang mga ubas ay naglalaman ng mga compound na maaaring mapabuti ang memorya, atensyon, at mood, pati na rin ang pagprotekta laban sa Alzheimer's disease.

 

8. Maaaring suportahan ang kalusugan ng buto

 

Ang ubas ay naglalaman ng maraming mineral na kinakailangan para sa kalusugan ng buto — kabilang ang potassium, manganese, at bitamina B, C, at K, na nakakatulong na maiwasan ang osteoporosis, isang kondisyon na humahantong sa mga marupok na buto (1Trusted Source, 43Trusted Source).

 

Bukod pa rito, ipinapakita ng mga pag-aaral ng hayop at tao na ang resveratrol ay maaaring mapabuti ang density ng buto (44, 45, 46).

 

Halimbawa, sa isang 8-linggong pag-aaral, ang mga daga na pinapakain ng freeze-dried grape powder ay may mas mahusay na pagsipsip ng buto at pagpapanatili ng calcium kaysa sa mga daga na hindi nakatanggap ng pulbos (44Trusted Source).

 

Higit pa rito, ang isang 2-taong pag-aaral sa postmenopausal na kababaihan ay nagpakita na ang pag-inom ng 75 mg ng resveratrol dalawang beses araw-araw ay nagpabuti ng bone mineral density at nagpapabagal sa pagkawala ng buto, na binabawasan ang panganib ng mga pangunahing bali at balakang (46Trusted Source).

 

Gayunpaman, ang pag-aaral ng tao ay kasalukuyang kulang.

 

BUOD

 

Ang mga ubas ay naglalaman ng mga bitamina at mineral na mahalaga para sa kalusugan ng buto, bagaman higit pang pananaliksik ang kailangan sa mga tao.

 

 9. Maaaring maprotektahan laban sa bacteria at fungi

 

Maraming compound sa mga ubas ang maaaring maprotektahan laban sa mga mapaminsalang microorganism (4Trusted Source7Trusted Source, 48Trusted Source).

 

Halimbawa, ang resveratrol ay may antimicrobial properties na pumipigil sa paglaki ng bacteria at fungi tulad ng Campylobacter jejuni at Candida albicans (49Trusted Source).

 

Maaari rin itong maprotektahan laban sa mga sakit na dala ng pagkain. Kapag idinagdag sa iba't ibang uri ng pagkain, nakakatulong ang resveratrol na pigilan ang paglaki ng mga nakakapinsalang bakterya, gaya ng E. coli (49, 50).

 

Kasama sa iba pang mga compound sa mga ubas na may aktibidad na antimicrobial ang mga anthocyanin, na maaaring sirain ang mga bacterial cell wall (51Trusted Source).

 

Panghuli, ang ubas ay isang magandang pinagmumulan ng bitamina C, na kilala sa mga benepisyo nito sa immune system (1, 52, 52).

 

 

 

BUOD

 

Ang mga ubas ay naglalaman ng ilang mga compound na maaaring magkaroon ng mga kapaki-pakinabang na epekto laban sa mga nakakapinsalang bakterya at fungi.

 

10. Maaaring makapagpabagal ng mga palatandaan ng pagtanda at magsulong ng mahabang buhay

 

Ang mga compound ng halaman sa ubas ay maaaring makaapekto sa pagtanda at habang-buhay.

 

Ipinapakita ng pananaliksik na maaaring maantala ng resveratrol ang mga senyales ng pagtanda sa pamamagitan ng paggaya sa mga kapaki-pakinabang na epekto ng paghihigpit sa calorie, gaya ng pagbabawas ng oxidative stress, pagpapahusay ng stress resistance, at pagpapabuti ng inflammatory response (53Trusted Source, 54Trusted Source).

 

Tandaan na ang mga benepisyong ito ay nakita lamang sa mga pag-aaral ng hayop.

 

 

 

Bilang karagdagan, ina-activate ng resveratrol ang SirT1 gene, na ina-activate ng mga low calorie diet at na-link sa mas mahabang lifespans (55Trusted Source, 56Trusted Source).

 

Ina-activate din ng Resveratrol ang sirtuin, isang protina na kumokontrol sa mga proseso ng cellular tulad ng pagtanda at pagkamatay ng cell (57Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang Resveratrol, na matatagpuan sa mga ubas, ay ipinakita upang i-activate ang mga gene na nauugnay sa mas mabagal na mga palatandaan ng pagtanda at mas mahabang buhay.

 

11. Maaaring magpababa ng pamamaga

 

Habang ang mababang antas ng pamamaga ay karaniwang tugon ng katawan, ang talamak na pamamaga ay gumaganap ng mahalagang papel sa pagbuo ng mga pangmatagalang kondisyon sa kalusugan tulad ng kanser, sakit sa puso, diabetes, arthritis, at mga autoimmune disorder (58Trusted Source).

 

Kapansin-pansin, ang mga anthocyanin at resveratrol compound sa mga ubas ay na-link sa mga makapangyarihang anti-inflammatory properties (51Trusted Source, 59Trusted Source).

 

Ipinapakita ng pananaliksik na maaaring pigilan ng parehong compound ang pagpapahayag ng mga nagpapasiklab na marker tulad ng tumor necrosis factor-alpha (TNF-alpha) at interleukin-6 (IL-6) (60Trusted Source, 61Trusted Source).

 

Gayunpaman, ang mga pag-aaral na kinasasangkutan ng mga ubas mismo ay kulang.

 

BUOD

 

Ang mga ubas ay naglalaman ng mga compound na may mga anti-inflammatory effect, na maaaring maprotektahan laban sa mga malalang sakit.

 

12. Maaaring makinabang sa kalusugan ng balat at buhok

 

Ang Resveratrol ay maaaring magkaroon ng maraming proteksiyon na epekto sa iyong balat at buhok.

 

 

 

Sa katunayan, ang tambalang ito ay nakakuha ng katanyagan sa mga produktong kosmetiko dahil tumagos ito sa skin barrier at nagpapataas ng konsentrasyon ng collagen, pati na rin pinoprotektahan laban sa pinsala sa UV mula sa pagkakalantad sa araw (62Trusted Source, 63Trusted Source).

 

Ipinapakita ng mga pag-aaral sa hayop na ang epekto ng resveratrol sa produksyon ng collagen ay maaaring magsulong ng mas mabilis na paggaling ng sugat (63Trusted Source).

 

Dahil ang oxidative stress at pamamaga ay gumaganap ng isang papel sa pagkawala ng buhok, iminumungkahi ng pananaliksik na ang resveratrol ay maaari ring magsulong ng paglaki ng buhok (64Trusted Source).

 

Bilang panimula, pinoprotektahan ng resveratrol ang mga follicle ng buhok mula sa pinsala sa kapaligiran. Itinataguyod din nito ang mabilis na pagdami ng mahahalagang follicular cell na naghihikayat sa paglaki ng buhok (64Trusted Source).

 

Gayunpaman, ang mga pag-aaral sa mga epekto ng pagkonsumo ng ubas sa balat at buhok ay kulang.

 

 

 

BUOD

 

Ang antioxidant resveratrol sa mga ubas ay maaaring maprotektahan ang iyong balat mula sa pinsala at isulong ang paglago ng buhok ngunit higit pang pananaliksik ang kailangan.

 

13. Maaaring magkaroon ng anti-obesity effect

 

Maaaring mapataas ng labis na katabaan ang iyong panganib na magkaroon ng maraming kondisyon sa kalusugan, kabilang ang diabetes, sakit sa puso, at cancer (65Trusted Source).

 

Kapansin-pansin, ang mga anthocyanin sa mga ubas ay maaaring magkaroon ng mga anti-obesity effect. Ang mga pag-aaral sa mga daga na pinapakain ng mataas na taba na diyeta ay nagpapakita na ang mga anthocyanin ay maaaring sugpuin ang pagtaas ng timbang ng katawan at bawasan ang nilalaman ng taba sa atay (60Trusted Source).

 

Bukod pa rito, natuklasan ng pananaliksik sa mga hayop na ang proanthocyanidin extract mula sa grape seed ay maaaring magpapataas ng antas ng fullness hormone GLP-1, na maaaring magpababa ng gana sa pagkain at mabawasan ang paggamit ng pagkain (65Trusted Source).

 

Gayunpaman, kulang ang pag-aaral ng tao.

 

BUOD

 

Ang mga antioxidant sa ubas ay maaaring labanan ang labis na katabaan sa pamamagitan ng pagpigil sa ganang kumain at pagpigil sa pagtaas ng timbang. Gayunpaman, ang pananaliksik sa mga tao ay kulang.

 

14. Maaaring mapawi ang tibi

 

Kasama sa constipation ang pagdumi nang mas madalang kaysa karaniwan at pakiramdam ng hindi kumpletong paglisan (66Trusted Source, 67Trusted Source).

 

 

Ang mga pagbabago sa diyeta tulad ng pagtaas ng fiber at fluid intake ay mahalaga sa paggamot, dahil ang dehydration ay isang karaniwang pangalawang sanhi ng constipation (67Trusted Source).

 

Ang hibla sa buong prutas tulad ng mga ubas ay maaaring makabuluhang mapabuti ang mga sintomas ng paninigas ng dumi sa pamamagitan ng pagbawas sa oras na kailangan ng dumi upang lumipat sa iyong colon, pati na rin ang pagtaas ng timbang ng dumi at pang-araw-araw na pagdumi, kumpara sa mga fruit juice (68Trusted Source).

 

Bukod pa rito, ang mga ubas ay 81% na tubig, kaya maaari silang makatulong sa iyo na maabot ang iyong mga layunin sa hydration (1Trusted Source).

 

BUOD

 

Bilang magandang pinagmumulan ng tubig at hibla, ang ubas ay maaaring makatulong na mapawi ang tibi.

 

15. Maaaring suportahan ang pagtulog

 

Ang ebidensya ay nagmumungkahi ng direktang link sa pagitan ng diyeta at pagtulog (69Trusted Source).

 

 Sa katunayan, natukoy ng mga pag-aaral na ang mga ubas ay isang natural na pinagmumulan ng melatonin, isang hormone na nagpapasigla sa pagtulog na kumokontrol sa iyong ikot ng pagtulog-paggising (69, 70, 71).

 

Kapansin-pansin, ang melatonin ay pangunahing matatagpuan sa balat ng ubas, kaya naman naroroon din ito sa mga produkto tulad ng grape juice at wine (69Trusted Source).

 

Dahil ang melatonin ay gumagana nang magkahawak-kamay sa iyong panloob na orasan, ang timing ng paggamit ay isang mahalagang salik na dapat isaalang-alang. Kung kumakain ka ng mga ubas upang matulungan kang matulog, layunin na ubusin ang mga ito nang maaga sa gabi.

 

BUOD

 

Ang mga ubas ay isang likas na pinagmumulan ng melatonin, isang hormone na maaaring mapabuti ang kalidad ng iyong pagtulog.

 

16. Madaling idagdag sa iyong diyeta

 

Ang mga ubas ay masarap, maraming nalalaman, at madaling isama sa isang malusog na diyeta. Narito ang ilang paraan para ma-enjoy ang mga ito:

 

Kumain ng ubas nang mag-isa bilang meryenda sa umaga o hapon.

 

Haluin ang spinach, cucumber, saging, kale, at mint para sa smoothie na mayaman sa sustansya.

 

Ihain sa ibabaw ng iyong paboritong yogurt na may mga durog na mani at isang ambon ng pulot.

 

Tangkilikin ang frozen na ubas bilang nakakapreskong summer treat.

 

Ihagis ang mga tinadtad na ubas sa iyong napiling salad.

 

Ipares sa hiniwang mansanas, strawberry, at dark chocolate para sa matamis ngunit malusog na dessert.

 

Uminom ng 100% grape juice.

 

Tangkilikin ang red wine sa katamtaman.

 

BUOD

 

Ang mga ubas ay madaling meryenda o idagdag sa iyong mga pagkain. Ang katas ng ubas at red wine — sa katamtaman — ay maaaring magbigay din ng mga benepisyo.

 

Mga sariwang ubas na prutas kumpara sa katas ng ubas

 

Ang parehong ubas at katas ng ubas ay nagbabahagi ng maraming benepisyo sa kalusugan, ngunit ang buong prutas ay karaniwang mas malusog.

 

Iyon ay bahagyang dahil ang proseso ng paggawa para sa grape juice — na kinabibilangan ng pag-init ng juice upang maiwasan ang pagbuburo — ay maaaring bawasan ang antioxidant content nito ng 44% (72Trusted Source, 73Trusted Source).

 

Bilang karagdagan, ang mga katas ng prutas ay nagbibigay ng kaunti hanggang sa walang hibla kumpara sa buong prutas, pati na rin ang mas mataas na nilalaman ng asukal.

 

Ipinapakita ng ebidensiya na ang mga diyeta na kinabibilangan ng buong prutas sa halip na juice ay mas epektibo para sa pamamahala ng timbang para sa mga sumusunod na dahilan (68Trusted Source):

 

 

 

Isang mas mabagal na pagtaas sa mga antas ng asukal sa dugo, na pumipigil sa iyong asukal sa dugo at mga antas ng insulin mula sa spiking at pag-crash.

 

Naantala ang pag-alis ng tiyan, na nagpapataas ng pakiramdam ng pagkabusog at binabawasan ang paggamit ng pagkain.

 

Bilang karagdagan, ipinapakita ng ebidensya na halos 5% lamang ng mga Amerikano ang nakakatugon sa inirerekomendang paggamit ng fiber, na 38 at 25 gramo araw-araw para sa mga lalaki at babae, ayon sa pagkakabanggit (74).

 

Kaya, dapat mong layunin na kumain ng sariwang ubas sa halip na uminom ng katas ng ubas hangga't maaari.

 

BUOD

 

Habang ang buong ubas at katas ng ubas ay nagbibigay ng maraming sustansya, ang pagkain ng sariwang prutas ay nagsisiguro ng mas mataas na paggamit ng fiber at mga antioxidant, kasama ang mas mababang paggamit ng asukal.

 

Ang ilalim na linya

 

Nag-aalok ang mga ubas ng ilang mahahalagang sustansya at makapangyarihang mga compound ng halaman na nakikinabang sa iyong kalusugan. Bagama't naglalaman ang mga ito ng asukal, lumilitaw na hindi sila negatibong nakakaapekto sa pagkontrol ng asukal sa dugo kapag kinakain nang mahinahon.

 

Ang mga antioxidant tulad ng resveratrol ay nagbibigay ng karamihan sa mga benepisyo ng ubas, kabilang ang kanilang mga anti-inflammatory, anti-diabetes, at anticancer properties.

 

Ang mga ito ay medyo masarap at madaling idagdag sa iyong diyeta. Para sa pinakamaraming benepisyo, piliin ang sariwang ubas kaysa sa katas ng ubas o alak.

 

Isang bagay lang

 

Subukan ito ngayon: Kung gusto mong tumagal ang iyong mga ubas ng hanggang 14 na araw, piliin ang mga may berdeng tangkay at itago ang mga ito sa lalagyan ng airtight sa likod ng iyong refrigerator, na kadalasan ang pinakamalamig na lugar.