Ang bigas ay isang pangunahing
pagkain partikular na sa ating bansa. Ito ang perpektong kasama para sa
napakaraming ulam dahil sa kung paano nito binabalanse at pinaghuhusay
ang lasa. Oo, may ilang mga tao na sinusubukang bawasan ang kanilang
pang-araw-araw na pagkain ng kanin. Gayunpaman, kailangan mong malaman na ito
ay hindi talagang nakakapinsala sa iyong kalusugan. Sa katunayan, sa wasto at
katamtamang paggamit, ito ay magbibigay-daan sa iyo upang matamasa ang maraming
benepisyo sa kalusugan ng bigas.
Mayroong iba't ibang uri ng palay
ngayon na pangunahing sanhi ng variant ng butil na itinanim at ang paraan ng
pagproseso nito pagkatapos anihin. Kabilang sa mga mas karaniwan ay ang
pinakintab na bigas. Mukhang napakaputi nito, ngunit ang ganitong uri ay
naproseso upang makuha ang kulay nito. Ang iba pang mas organikong uri ng bigas
ay kinabibilangan ng kayumanggi, pula at maging itim na bigas. Ito ay kilala na
ang mga ito ay ang mas mahusay na mga pagpipilian kung nais mong maranasan ang
lahat ng mga benepisyo sa kalusugan ng bigas.
Malusog na Nervous System
Sa ating pagtanda, hindi maiiwasang
makaranas ng brain cell depletion at pagkasira ng mga neuron. Ito ay hindi
lamang nakakaapekto sa talas ng ating pag-iisip ngunit maaari ring makaapekto
sa paraan ng ating pagsasagawa ng ating karaniwang mga pisikal na aktibidad.
Ang magandang balita ay maiiwasan ito at ang pagkain ng kanin ay makakatulong
sa iyo na mapanatiling masaya ang iyong nervous system. Isa ito sa mga
benepisyo sa kalusugan ng bigas dahil naglalaman ito ng mataas na halaga ng
Vitamin B complex tulad ng thiamine, riboflavin at niacin. To top it all off,
ang bigas ay mayroon ding maraming magnesium. Upang makuha ang mga bitamina at
mineral na ito, inirerekumenda na gumamit ng hindi pinakintab na bigas dahil
ang proseso ng paggawa nito ay puti at makintab na strips off ang karamihan ng
mga nutrients. gayunpaman,
Pagbuo ng Cell
Ang amino acid sa bigas ay isang
malaking tulong pagdating sa pagpapanatiling malakas ang mga tisyu ng kalamnan,
na lumilikha ng mas maraming antibodies at nagbobomba ng mga kinakailangang
hormone. Samakatuwid, ang mga amino acid na ito ay maaaring magresulta sa
maraming positibong epekto sa iyong kalusugan. Ito ay hindi lamang nagpapalakas
sa iyo sa pisikal ngunit maaari ring i-regulate ang mga function ng katawan.
Pinagmulan ng Complex Carbohydrate
Ang ilang mga tao ay madaling
ipagpalagay na ang anumang uri ng carbohydrates ay hindi makabubuti para sa
kanila. Ang totoo, ang mga kumplikadong carbohydrates ay mas makakabuti sa iyo
kaysa sa masama. Kapag ito ay nasira ng katawan, ito ay nagbibigay ng enerhiya
na ginagawa kang pisikal na aktibo at alerto sa pag-iisip.
Magandang Pinagmumulan ng Hibla
Ang hibla ay maaari ding makuha sa
bigas, lalo na ang pula at kayumangging butil. Kapag kinakain sa katamtaman, ito
ay gumagana tulad ng isang magnet na kumukuha ng mga lason sa katawan. Ang dami
ng fiber sa bigas ay nakatutulong sa pag-alis ng mga lason na maaaring mauwi sa
iba't ibang karamdaman kapag naiwan sa loob ng katawan.
Ang pagkain ng kanin ay hindi
masamang bagay kahit para sa mga nagsisikap na ayusin ang kanilang timbang. Ang
mahalagang bagay na dapat tandaan ay ang dami at uri ng bigas na dadalhin sa
bawat pagkain ay dapat na subaybayan.