Ano Ang Mga Health Benefits Ng Pakwan?

 


Ang pakwan ay halos kasingkahulugan ng tag-araw. Tunay nga, ang makatas na prutas na ito at ang makulay nitong kulay ay tunay na tumutugma sa matinding init ng araw. Sa kabutihang palad, ang prutas na ito ay magagamit na halos buong taon. Kung gusto mo lang kainin ito, tiyak na matutuwa kang malaman na hindi mo na kailangang maghintay para sa tag-araw bago mo matamasa ang mga benepisyo sa kalusugan ng pakwan.

 

Punong puno ng Bitamina

 

Ang pangunahing dahilan kung bakit napakaraming benepisyo sa kalusugan ng pakwan ay dahil naglalaman ito ng napakaraming mahahalagang bitamina at sustansya. Kung gusto mong matiyak na nakukuha mo ang mga sustansya na kailangan mo, maaari mong i-dose ang prutas na ito sa halip na mga tabletas. Ito ay mayaman sa Vitamin A na nakakatulong sa pagpapanatili ng iyong mga mata sa napakahusay na kondisyon. Ang mataas na halaga ng Vitamin C dito ay magbibigay-daan sa iyong immune system na bumuo ng mas malakas na depensa laban sa sakit. Upang maiwasan ang pagkasira ng brain cell at neuron, maaari mong isama ang pakwan sa iyong pang-araw-araw na pagkain dahil ito ay magbibigay sa iyo ng mataas na halaga ng Vitamin B6.

 

Energy Booster

 

Sa mga araw na sobrang pagod at tamad ka ngunit mayroon ka pa ring mahabang listahan ng mga bagay na dapat gawin, ang pagmemeryenda ng pakwan ay makakatulong sa iyo. Ang pakwan ay isang natural na energy booster. Ito ay dahil sa Vitamin B complex na ibinibigay nito.

 

Natural Enhancer

 

Ang epekto ng pakwan pagdating sa pagtaas ng S drive ay mas naaangkop para sa mga lalaki. Natuklasan na ang pakwan ay may masaganang antas ng nitric acid. Kapag ito ay nakataas, ang tendensya ng mga daluyan ng dugo ay maging mas relax at may kakayahang tumanggap ng tamang daloy ng dugo. Ang mas mahusay na sirkulasyon ng dugo ay nangangahulugan ng pinabuting pagganap para sa mga lalaki.

 

Pinoprotektahan ang Bato

 

Isa sa mga benepisyo sa kalusugan ng pakwan ay ang kahanga-hangang dami ng potassium nito. Ang potassium ay kumikilos tulad ng isang walis na nagwawalis ng mga lason na naipon sa mga bato. Bukod sa pag-flush out ng mga unwanted toxins, pinapababa rin nito ang concentration level ng uric acid. Dahil ang prutas na ito ay may mataas na dami ng likido sa loob nito, ito rin ay nagtataguyod ng pagtaas ng pag-ihi na tumutulong sa natural na paglilinis ng katawan. Sa lahat ng mga epektong ito, ang trabaho ng iyong mga bato ay magiging parang paglalakad sa parke.

 

Kinokontrol ang Diabetes

 

Ang mga taong dumaranas ng diabetes ay kailangang maging mas maingat pagdating sa mga uri ng pagkain na kanilang kinakain. Ang magandang bagay ay ang pakwan ay talagang isang mahusay na pagpipilian kahit na para sa mga may problemang antas ng insulin. Ang pakwan ay may mababang halaga ng carbohydrates at karamihan dito ay tubig lamang. Bukod diyan, ang kumbinasyon ng potassium, magnesium at iba pang mineral sa prutas na ito ay nakakatulong sa pagtiyak na ang antas ng insulin ay tama. Ang isa pang sangkap sa pakwan na kapaki-pakinabang para sa mga pasyente ng diabetes ay Arginine dahil pinahuhusay nito ang epekto ng insulin na nakukuha mula sa diyeta. Narito ang higit pang mga benepisyo sa kalusugan ng pakwan.

 

Mga Benepisyo sa Kalusugan ng Pakwan

 

Ang pakwan ay isang paboritong prutas sa lahat ng oras para sa mga tao sa lahat ng edad. Ito ay isang nakakapreskong meryenda o dessert. Maaari din itong gawing katas na pampawi ng uhaw na talagang nakakapagpakalma ng sentido. Kahit na ang pakwan ay maaaring malakas na nauugnay sa mga buwan ng tag-init, ang magandang balita ay na sa mga araw na ito, maaari na itong matagpuan sa merkado sa buong taon. Nangangahulugan ito na dapat ay walang makakapigil sa iyong matamasa ang mga benepisyo sa kalusugan ng pakwan anumang oras ng taon.

 

Tumutulong sa Paglaban sa mga Sakit

 

Isa sa mga pangunahing dahilan kung bakit napakaraming benepisyo sa kalusugan ng pakwan ay dahil ito ay isang prutas na nag-iimbak ng maraming antioxidant. Ito ay mahalaga sa pagtiyak na ang katawan ay likas na may kakayahang labanan ang mga libreng radikal na siyang pangunahing dahilan para sa halos walang katapusang listahan ng mga problema sa kalusugan. Salamat sa antioxidants ng pakwan, dahil dito mas madaling labanan ang cancer at mga sakit sa puso.

 

Nagpapalakas ng Immune System

 

Sino ang nagsabi na ang mga citrus fruit lamang ang maaaring mag-ambag sa pag-satisfy ng RDA para sa Vitamin C? Ang pakwan ay mayroon ding marami nito. Sa katunayan, ang isang serving nito ay nagdudulot na ng 25% ng RDA ng may sapat na gulang para sa Vitamin C. Ang bitaminang ito ay nagpapahintulot sa immune system na bumuo ng mas malakas na depensa, lalo na laban sa mga virus.

 

Nagpapalakas ng Enerhiya

 

Kung masusumpungan mo ang iyong sarili na umiinom ng ilang tasa ng kape araw-araw para lang mapanatili ang iyong energy, baka gusto mong ibahin ang nakaugalian mo na iyon. Maaaring walang caffeine ang pakwan ngunit ang mga bitamina B na mayroon ito ay maaaring gumana nang positibo sa mga antas ng enerhiya. Ang thiamin o Vitamin B1 na nilalaman ng pakwan ay ang susi sa paggamit ng pagkain bilang pinagkukunan ng enerhiya. Ang prutas na ito ay mayroon ding Vitamin B6 o pyridoxine na nagpapahintulot sa katawan na ma break down ang glycogen nang mas mahusay.

 

Pinipigilan ang Mabilis na Pagkasira ng Cell

 

Habang nagpapatuloy ka sa iyong pang-araw-araw na gawain, maaaring masira ang ilan sa iyong mga cell. Ang susi sa pagbagal ng pagkasira ng cell ay ang pag-pump up ng iyong paggamit ng lycopene. Maraming tao ang nag-iisip na ang mga kamatis lamang ang maaaring magbigay ng sapat na lycopene. Kapansin-pansin, ang pakwan ay may 40% na mas maraming lycopene kumpara sa mga kamatis. Hindi lamang nito mapipigilan ang pagkasira ng cell ngunit makakatulong din ang mga tisyu na ayusin ang sarili nito. Bukod sa maganda at kumikinang na balat, maiiwasan mo rin ang ilang mas malalang problema sa kalusugan.

 

Tumutulong na Makaiwas sa Mga Sakit sa Puso

 

Kahit na maraming mga kadahilanan na humahantong sa pagkakaroon ng stroke, ang dami ng potassium sa pakwan ay makakatulong sa pag-iwas sa problemang ito. Ang potassium ay nagpapahintulot sa puso na magkaroon ng mas regular na tibok. Kaya naman, kasama ito sa mga benepisyo sa kalusugan ng pakwan na nakakatulong din ito sa pagtiyak ng maayos na sirkulasyon ng dugo. Kung gumagana nang maayos ang puso at sapat ang suplay ng dugo sa buong katawan, mas madaling maiwasan ang stroke.