Ang pakwan ay halos kasingkahulugan ng tag-araw. Tunay nga,
ang makatas na prutas na ito at ang makulay nitong kulay ay tunay na tumutugma
sa matinding init ng araw. Sa kabutihang palad, ang prutas na ito ay magagamit
na halos buong taon. Kung gusto mo lang kainin ito, tiyak na matutuwa kang
malaman na hindi mo na kailangang maghintay para sa tag-araw bago mo matamasa
ang mga benepisyo sa kalusugan ng pakwan.
Punong puno ng Bitamina
Ang pangunahing dahilan kung bakit napakaraming benepisyo sa
kalusugan ng pakwan ay dahil naglalaman ito ng napakaraming mahahalagang
bitamina at sustansya. Kung gusto mong matiyak na nakukuha mo ang mga sustansya
na kailangan mo, maaari mong i-dose ang prutas na ito sa halip na mga tabletas.
Ito ay mayaman sa Vitamin A na nakakatulong sa pagpapanatili ng iyong mga mata
sa napakahusay na kondisyon. Ang mataas na halaga ng Vitamin C dito ay
magbibigay-daan sa iyong immune system na bumuo ng mas malakas na depensa laban
sa sakit. Upang maiwasan ang pagkasira ng brain cell at neuron, maaari mong
isama ang pakwan sa iyong pang-araw-araw na pagkain dahil ito ay magbibigay sa
iyo ng mataas na halaga ng Vitamin B6.
Energy Booster
Sa mga araw na sobrang pagod at tamad ka ngunit mayroon ka pa
ring mahabang listahan ng mga bagay na dapat gawin, ang pagmemeryenda ng pakwan
ay makakatulong sa iyo. Ang pakwan ay isang natural na energy booster. Ito ay
dahil sa Vitamin B complex na ibinibigay nito.
Natural Enhancer
Ang epekto ng pakwan pagdating sa pagtaas ng S drive ay mas
naaangkop para sa mga lalaki. Natuklasan na ang pakwan ay may masaganang antas
ng nitric acid. Kapag ito ay nakataas, ang tendensya ng mga daluyan ng dugo ay
maging mas relax at may kakayahang tumanggap ng tamang daloy ng dugo. Ang mas
mahusay na sirkulasyon ng dugo ay nangangahulugan ng pinabuting pagganap para
sa mga lalaki.
Pinoprotektahan ang Bato
Isa sa mga benepisyo sa kalusugan ng pakwan ay ang
kahanga-hangang dami ng potassium nito. Ang potassium ay kumikilos tulad ng
isang walis na nagwawalis ng mga lason na naipon sa mga bato. Bukod sa
pag-flush out ng mga unwanted toxins, pinapababa rin nito ang concentration
level ng uric acid. Dahil ang prutas na ito ay may mataas na dami ng likido sa
loob nito, ito rin ay nagtataguyod ng pagtaas ng pag-ihi na tumutulong sa
natural na paglilinis ng katawan. Sa lahat ng mga epektong ito, ang trabaho ng
iyong mga bato ay magiging parang paglalakad sa parke.
Kinokontrol ang Diabetes
Ang mga taong dumaranas ng diabetes ay kailangang maging mas
maingat pagdating sa mga uri ng pagkain na kanilang kinakain. Ang magandang
bagay ay ang pakwan ay talagang isang mahusay na pagpipilian kahit na para sa
mga may problemang antas ng insulin. Ang pakwan ay may mababang halaga ng
carbohydrates at karamihan dito ay tubig lamang. Bukod diyan, ang kumbinasyon
ng potassium, magnesium at iba pang mineral sa prutas na ito ay nakakatulong sa
pagtiyak na ang antas ng insulin ay tama. Ang isa pang sangkap sa pakwan na
kapaki-pakinabang para sa mga pasyente ng diabetes ay Arginine dahil
pinahuhusay nito ang epekto ng insulin na nakukuha mula sa diyeta. Narito ang
higit pang mga benepisyo sa kalusugan ng pakwan.
Mga Benepisyo sa Kalusugan ng Pakwan
Ang pakwan ay isang paboritong prutas sa lahat ng oras para
sa mga tao sa lahat ng edad. Ito ay isang nakakapreskong meryenda o dessert.
Maaari din itong gawing katas na pampawi ng uhaw na talagang nakakapagpakalma
ng sentido. Kahit na ang pakwan ay maaaring malakas na nauugnay sa mga buwan ng
tag-init, ang magandang balita ay na sa mga araw na ito, maaari na itong
matagpuan sa merkado sa buong taon. Nangangahulugan ito na dapat ay walang
makakapigil sa iyong matamasa ang mga benepisyo sa kalusugan ng pakwan anumang
oras ng taon.
Tumutulong sa Paglaban sa mga Sakit
Isa sa mga pangunahing dahilan kung bakit napakaraming
benepisyo sa kalusugan ng pakwan ay dahil ito ay isang prutas na nag-iimbak ng
maraming antioxidant. Ito ay mahalaga sa pagtiyak na ang katawan ay likas na
may kakayahang labanan ang mga libreng radikal na siyang pangunahing dahilan
para sa halos walang katapusang listahan ng mga problema sa kalusugan. Salamat
sa antioxidants ng pakwan, dahil dito mas madaling labanan ang cancer at mga
sakit sa puso.
Nagpapalakas ng Immune System
Sino ang nagsabi na ang mga citrus fruit lamang ang maaaring
mag-ambag sa pag-satisfy ng RDA para sa Vitamin C? Ang pakwan ay mayroon ding
marami nito. Sa katunayan, ang isang serving nito ay nagdudulot na ng 25% ng
RDA ng may sapat na gulang para sa Vitamin C. Ang bitaminang ito ay
nagpapahintulot sa immune system na bumuo ng mas malakas na depensa, lalo na
laban sa mga virus.
Nagpapalakas ng Enerhiya
Kung masusumpungan mo ang iyong sarili na umiinom ng ilang
tasa ng kape araw-araw para lang mapanatili ang iyong energy, baka gusto mong
ibahin ang nakaugalian mo na iyon. Maaaring walang caffeine ang pakwan ngunit
ang mga bitamina B na mayroon ito ay maaaring gumana nang positibo sa mga antas
ng enerhiya. Ang thiamin o Vitamin B1 na nilalaman ng pakwan ay ang susi sa
paggamit ng pagkain bilang pinagkukunan ng enerhiya. Ang prutas na ito ay
mayroon ding Vitamin B6 o pyridoxine na nagpapahintulot sa katawan na ma break
down ang glycogen nang mas mahusay.
Pinipigilan ang Mabilis na Pagkasira ng Cell
Habang nagpapatuloy ka sa iyong pang-araw-araw na gawain,
maaaring masira ang ilan sa iyong mga cell. Ang susi sa pagbagal ng pagkasira
ng cell ay ang pag-pump up ng iyong paggamit ng lycopene. Maraming tao ang
nag-iisip na ang mga kamatis lamang ang maaaring magbigay ng sapat na lycopene.
Kapansin-pansin, ang pakwan ay may 40% na mas maraming lycopene kumpara sa mga
kamatis. Hindi lamang nito mapipigilan ang pagkasira ng cell ngunit
makakatulong din ang mga tisyu na ayusin ang sarili nito. Bukod sa maganda at
kumikinang na balat, maiiwasan mo rin ang ilang mas malalang problema sa
kalusugan.
Tumutulong na Makaiwas sa Mga Sakit sa Puso
Kahit na maraming mga kadahilanan na humahantong sa pagkakaroon
ng stroke, ang dami ng potassium sa pakwan ay makakatulong sa pag-iwas sa
problemang ito. Ang potassium ay nagpapahintulot sa puso na magkaroon ng mas regular
na tibok. Kaya naman, kasama ito sa mga benepisyo sa kalusugan ng pakwan na
nakakatulong din ito sa pagtiyak ng maayos na sirkulasyon ng dugo. Kung
gumagana nang maayos ang puso at sapat ang suplay ng dugo sa buong katawan, mas
madaling maiwasan ang stroke.