Ang cacao bean ay hindi na estranghero sa mundo. Ito ay nasa halos lahat ng produkto ng tsokolate at kape sa pandaigdigang merkado. Ang kakaw ay may pananagutan para sa masaganang lasa ng tsokolate na gustung-gusto ng milyun-milyong sa kanilang mga inumin at matatamis na pagkain. Sa kabila ng pagiging popular, marami ang halos hindi nakakaharap ng cocoa sa hilaw na anyo nito, maliban sa mga nagluluwas na bansa tulad ng South America, Africa at Pilipinas. Purong kakaw ay puno ng antioxidants at nutrients na maaaring baguhin ang iyong kalusugan para sa mas mahusay.
Mga Uri ng Sustansya sa Cacao
Ang unang bagay na pumapasok sa isip kapag binabanggit ang cacao ay antioxidants. Kung mas maraming cacao ang nilalaman ng isang produkto, mas mayaman ito sa antioxidants o flavonoids. Ang kakaw ay naglalaman din ng serotonine at theobromine. Kasama sa profile ng bitamina nito ang mga bitamina A, B, C at E. Ang kakaw ay mayroon ding malalaking dami ng calcium, tanso, bakal, mangganeso, potasa at sink. Bagama't naglalaman ito ng caffeine, ito ay nasa mas maliit na halaga.
Cacao at Pag-iwas sa Sakit
Sinasabi ng pananaliksik na ang maagang pagtanda at ilang mga sakit ay sanhi ng mga molekulang libreng radikal. Ang mga molekula na ito ay mapanira at kadalasang nagpapasimula ng sakit sa katawan. Ang isa sa mga paraan upang mapanatili ang kanilang epekto ay upang kontrahin ang mga ito ng mga antioxidant. Ang mabuting balita ay ang kakaw ay may maraming mga ito at samakatuwid ay makakatulong sa iyo na maiwasan ang iba't ibang mga sakit.
Ang Cacao sa raw na anyo nito ay isa ring nangungunang provider ng bitamina C at zinc, na parehong kapaki-pakinabang sa iyong immune system. Dahil ang mga pag-aaral ay nagpapakita na ang karamihan sa mga tao ay hindi nagsasama ng sapat na zinc sa kanilang diyeta, ang pagkain ng mga produkto na nakabatay sa kakaw ay makakatulong nang malaki.
Cacao at Mental Health
Ang kakaw, lalo na sa anyo ng tsokolate, ay kilala na naglalabas ng mga "feel-good" hormones. Ito ay bahagyang dahil sa isang nutrient na tinatawag na serotonine. Ang serotonin ay nauugnay sa siyensiya sa mga pinabuting mood, lalo na sa mga taong may depresyon at premenstrual stress disorder. Ang isa pang nutrient sa cocoa na nakakaimpluwensya sa iyong mental state ay ang caffeine, na maaaring magpapataas ng alertness, energy at physical stamina.
Cacao at ang Puso
Ang mga mahilig sa kakaw at tsokolate ay matutuwa na malaman na ito ay mabuti para sa puso. Ang kakaw ay hindi lamang nagbibigay ng lakas ng potasa, naglalaman din ito ng bakal at mga antioxidant upang mapahusay ang cardiovascular function. Ang meryenda sa mga pagkaing makapal sa potasa ay maaaring pamahalaan at posibleng gamutin ang hypertension at palpitations ng puso.
Cacao at Pagbaba ng Timbang
Mayroong maling akala na ang kakaw ay nakakataba dahil ito ay may mataas na halaga ng asukal. Hindi naman talaga ito totoo. Ang mga hilaw na butil ng kakaw ay talagang may napakakaunting asukal at katamtamang mababa ang calorie. Ito ay kapag ang kakaw ay ginagamit upang gumawa ng mga produkto at idinagdag sa mga asukal na nawawala ang nutrisyon nito. Ang gatas na tsokolate, halimbawa, ay naglalaman ng kakaw. Gayunpaman, naglalaman din ito ng mga saturated fats, asukal at mga preservative na hindi mabuti para sa iyo.
Kalusugan ng Cacao at Bone
Ipinapakita ng mga pag-aaral na ang mga komunidad na regular na kumakain ng cocoa beans ay may mas malakas na ngipin at buto kaysa sa mga hindi kumakain. Ito ay dahil ang cacao ay pinagkalooban ng calcium, magnesium at manganese. Ang pagkonsumo ng sapat na calcium araw-araw ay maaaring maiwasan ang malubhang bali ng buto, bumuo ng lakas sa mahinang buto at mapabuti ang kalusugan ng ngipin.
Pagluluto gamit ang Cacao
Ang cacao beans ay malawak na makukuha at makikita sa mga grocery o mga espesyal na tindahan. Kapag namimili ng mga produktong nakabatay sa kakaw, iwasan ang mga may dagdag na asukal at taba. Layunin ang pinakamataas na porsyento ng purong cacao sa halip na anihin ang mga benepisyo sa kalusugan ng kakaibang bean na ito. Ang brownies recipe na ito ay gumagamit ng dark cocoa powder. Gayunpaman, maaari ding gamitin ang cacao powder.