Ang Frozen Food Ba ay Kasing Lusog ng Sariwang Pagkain?

 



Ang mga mamimili ay kumakain ng mga frozen na pagkain sa loob ng maraming taon at natural lamang ang tanong na "ang frozen na pagkain ba ay kasing lusog ng sariwang pagkain?" Kung nag-iisip ka kung dapat mong piliin ang sariwa kaysa sa frozen, ikalulugod mong malaman na ang sagot ay "oo, mayroon silang higit o mas kaunting halaga ng nutrisyon". Iba-iba ang proseso sa likod ng bawat isa at ang pag-unawa sa prosesong kanilang pinagdadaanan bago sila makarating sa farmer's market o ang store freezer ay mahalaga.

 

Mga sariwang pagkain

 

Ang sariwang pagkain ay maaaring tumukoy sa mga prutas, gulay at karne. Kapag ang mga prutas at gulay ay pinulot o hinukay mula sa lupa, hindi pa ito ganap na hinog. Ang ani ay kinokolekta sa isang yugto kung saan ito ay halos hinog ngunit puno pa rin ng mga sustansya. Mula sa lupa o puno, ito ay nililinis at ipinadala. Kinokolekta at ipinapadala ang mga pagkain sa yugtong ito ng kanilang pag-unlad dahil ginagarantiyahan nito ang mga produktong perpektong larawan ng mga mamimili. Sa kasamaang palad, sa panahon ng pagpapadala at pag-aangkat, ang mga pagkaing ito ay nakalantad sa sikat ng araw, na tumutunaw sa mga sensitibong mineral at bitamina tulad ng Vitamin B at C. Kaya kahit na ang mga prutas at gulay na binili mo ay mukhang perpekto sa mga istante, may ilang mga sustansya na nawala sa proseso ng pagkuha sa kanila doon.

 

Mga frozen na pagkain

 

Ang frozen na pagkain, sa kabilang banda, ay pinipitas, hinuhukay at kinokolekta sa parehong yugto ng paglaki, kapag ito ay hindi pa ganap na hinog. Mula sa puntong iyon, dumadaan ito sa pagpapaputi. Ang blanch ay kapag ang pagkain ay pinakuluan para sa isang tiyak na oras sa isang mahigpit na temperatura. Ito ay para sa mga layunin ng isterilisasyon. Habang ang pagkain ay isterilisado sa pamamagitan ng blanching, nawawala rin ang ilan sa mga sustansya nito, ang ilan sa mga ito ay kinabibilangan ng bitamina B at C. Ang mga pagkain ay mabilis na nagyelo, nakabalot at ipinadala sa mga tagagawa at tindahan.

 

Ang frozen na pagkain ba ay kasing lusog ng sariwang pagkain sa abot ng karne? Ang karne ay hindi kasing-sensitibo sa pagkawala ng sustansya gaya ng mga prutas at gulay at malamang na puno ng sustansya kung ito ay binili diretso sa butcher o frozen.

 

Mga kalamangan ng sariwang pagkain

 

Makatarungang banggitin na ang sariwang pagkain ay may kalamangan kaysa sa frozen na pagkain dahil sa labis na pagkawala ng mga sustansya sa panahon ng pag-init. Gayunpaman, ang sariwang pagkain ay maaari ring mawala ang halaga nito kung ito ay inihanda sa ilang mga paraan. Ang pinakamahusay na paraan upang ihanda ang iyong mga gulay ay ang singaw ang mga ito sa halip na pakuluan. Ito ay dahil ang mga bitamina at mineral ay madaling maubos at maiiwan sa loob ng tubig pagkatapos kumulo.

 

Ang isa pang punto kung saan posible na sumagot ng hindi sa tanong na "ay ang frozen na pagkain na kasing malusog ng sariwang pagkain" ay pagdating sa lasa. Ang mas mahabang frozen na pagkain ay nananatili sa iyong freezer at pagkatapos ay pinakuluan, mas malala ang lasa nito. Hindi nawawalan ng lasa ang mga sariwang pagkain ngunit maaaring mabago ang lasa dahil sa pagkawala ng mga bitamina at kung magsisimula silang mabulok kung umupo sila sa mga istante nang masyadong mahaba.

 

Ang debate tungkol sa kung ang sariwang pagkain ay kasing malusog ng frozen na pagkain ay tinapos ng FDA. Oo, naglalaman ang mga ito ng higit o mas kaunting parehong nutritional value anuman ang mga pagkakaiba sa transportasyon at pagproseso.