Ano Ang Mga Benepisyo sa Kalusugan ng mga Pipino? | PINOY CORNER 'TO

 



Maaaring nagmula ang mga pipino sa India ngunit ang gulay na ito ay malawak na sikat sa buong mundo ngayon. Ito ay isa sa mga pinakamahal na gulay dahil sa kung paano ito nagpapalamuti ng maraming iba't ibang mga recipe. Aside from that, very pleasing din ang lasa.

 

Ang mga pipino ay madalas na inilalagay sa mga mata upang mapawi ang stress at maiwasan ang hindi kasiya-siyang eye bag. Ngunit alam mo ba na napakaraming benepisyo sa kalusugan ng mga pipino?

 

Pangangalaga sa Natural na Gum at Ngipin

 

Ang mga taong may problema sa pyorrhea ay maaaring makinabang nang malaki kung regular silang kumakain ng pipino. Ang dietary fiber na matatagpuan sa karne ng gulay na ito ay perpekto para sa pagmamasahe sa gilagid. Bukod pa riyan, ang katas na mayroon ang gulay ay mahusay sa paglilinis ng mga ngipin at pagbibigay nito ng proteksiyon na patong.

 

Pinapadali ang mga Problema sa Pagtunaw

 

Ito ay hindi lamang ang mataas na halaga ng hibla sa pipino na tumutulong sa panunaw. Oo, ito rin ay kumikilos na parang walis na nagwawalis ng lahat ng lason sa digestive tract. Ngunit higit pa ang nagagawa nito. Ang katas ng pipino ay gumagawa ng mga kahanga-hangang bagay pagdating sa ulcer, gastritis at hyperacidity. Inilalagay nito ang antas ng acid sa isang balanse upang ang mga negatibong epekto ng mga karamdamang ito ay malulutas. Ito rin ay isang mabilis at epektibong paraan upang talunin ang heartburn.

 

Pinipigilan ang Pagkasira ng mga Joints

 

Dahil ang mga kasukasuan ay mahalaga sa pagtiyak na ang mga paggalaw ay makinis, mahalagang mapanatili din ang kalusugan nito. Kung hindi, makikita mo ang iyong sarili na nagdurusa sa matinding sakit sa tuwing gumagalaw ka. Ang pipino ay nagbibigay ng maraming silica. Ito ay mahalaga sa pagpapanatiling malakas ang mga kasukasuan.

 

Nagpapalakas ng mga Kuko

 

Naiinis ka ba sa madalas na pagkabali ng mga kuko? Ang pagpahid ng ilang katas ng pipino sa iyong mga kuko ay isang mahusay na panlilinlang upang palakasin ito. Ang parehong silica na gumagana para sa magkasanib na kalusugan ay din ang sangkap na magbibigay-daan sa iyo na magpatubo ng mas mahabang mga kuko. Sa ganoong paraan, masisiyahan ka sa mga French na tip at iba pang naka-istilong istilo ng manicure.

 

Pinapababa ang Dami ng Cholesterol

 

Ang mga steroid na nasa karne at katas ng pipino ay mabisa pagdating sa pagbabawas ng dami ng kolesterol sa iyong katawan. Bukod sa paglamon sa gulay na ito, baka gusto mong gumawa ng smoothie mula dito upang ma-enjoy ang mga benepisyong pangkalusugan na nagpapababa ng kolesterol ng mga pipino.

 

Mabisang Diuretic

 

Bagama't ang pipino ay tila isang matubig na gulay, nakakatuwang malaman na kabilang sa mga benepisyo sa kalusugan ng mga pipino ay ang diuretikong epekto nito. Nakakatulong ito sa pagtaas ng dalas ng pag-ihi. Bukod pa riyan, ang pagsasama ng gulay na ito sa pang-araw-araw na pagkain ay makakatulong din sa pagtunaw ng mga bato sa bato nang mas natural.

 

Mas mahusay na pagsipsip ng Calcium

 

Ang kaltsyum ay maiiwan na hindi nagagamit ng katawan kung walang sapat na Vitamin K. Ito ay dahil ang Vitamin K ang susi sa pagpapagana ng katawan na sumipsip at gumamit ng calcium. Kaya naman, nakakatulong din ang pipino sa pag-iwas sa osteoporosis at pinapalakas nito ang mga buto.

 

Kinokontrol ang Temperatura ng Katawan

 

Sa mga mainit na araw o kapag natapos ka na sa pag-eehersisyo, ang pag-inom ng cucumber juice o pagkain ng hilaw na pipino ay isang magandang paraan upang muling pasiglahin ang katawan. Pinapatatag din nito ang temperatura ng katawan.

 

7 Mga Benepisyo sa Kalusugan ng Pagkain ng Pipino

 

Kahit na karaniwang iniisip na isang gulay, ang pipino ay talagang isang prutas. Ito ay mataas sa mga kapaki-pakinabang na sustansya, pati na rin ang ilang partikular na compound ng halaman at antioxidant na maaaring makatulong sa paggamot at kahit na maiwasan ang ilang mga kondisyon.

 

Gayundin, ang mga pipino ay mababa sa calories at naglalaman ng isang mahusay na dami ng tubig at natutunaw na hibla, na ginagawa itong perpekto para sa pagtataguyod ng hydration at pagtulong sa pagbaba ng timbang.

 

Tinitingnan ng artikulong ito ang ilan sa mga nangungunang benepisyo sa kalusugan ng pagkain ng pipino.

 

1. Ito ay Mataas sa Sustansya

 

Ang mga pipino ay mababa sa calories ngunit mataas sa maraming mahahalagang bitamina at mineral.

 

Ang isang 11-onsa (300-gramo) na hindi nabalatan, hilaw na pipino ay naglalaman ng sumusunod (1):

 

Mga calorie: 45

Kabuuang taba: 0 gramo

Carbs: 11 gramo

Protina: 2 gramo

Hibla: 2 gramo

Bitamina C: 14% ng RDI

Bitamina K: 62% ng RDI

Magnesium: 10% ng RDI

Potassium: 13% ng RDI

Manganese: 12% ng RDI

 

Bagaman, ang karaniwang laki ng paghahatid ay humigit-kumulang isang-katlo ng isang pipino, kaya ang pagkain ng karaniwang bahagi ay magbibigay ng halos isang-katlo ng mga sustansya sa itaas.

 

Bilang karagdagan, ang mga pipino ay may mataas na nilalaman ng tubig. Sa katunayan, ang mga pipino ay binubuo ng humigit-kumulang 96% na tubig (2Trusted Source).

 

Upang mapakinabangan ang kanilang nutrient content, ang mga pipino ay dapat kainin nang hindi nababalatan. Ang pagbabalat sa kanila ay binabawasan ang dami ng hibla, gayundin ang ilang partikular na bitamina at mineral (3).

 

BUOD:

 

Ang mga pipino ay mababa sa calories ngunit mataas sa tubig at ilang mahahalagang bitamina at mineral. Ang pagkain ng mga pipino na may balat ay nagbibigay ng pinakamataas na dami ng sustansya.

 

2. Naglalaman ito ng Antioxidants

 

Ang mga antioxidant ay mga molekula na humaharang sa oksihenasyon, isang kemikal na reaksyon na bumubuo ng mataas na reaktibong mga atomo na may hindi magkapares na mga electron na kilala bilang mga libreng radikal.

 

Ang akumulasyon ng mga nakakapinsalang libreng radical na ito ay maaaring humantong sa ilang uri ng malalang sakit (4).

Sa katunayan, ang oxidative stress na dulot ng mga libreng radical ay nauugnay sa kanser at sakit sa puso, baga at autoimmune (4).

 

Ang mga prutas at gulay, kabilang ang mga pipino, ay lalong mayaman sa mga kapaki-pakinabang na antioxidant na maaaring mabawasan ang panganib ng mga kundisyong ito.

 

Sinusukat ng isang pag-aaral ang antioxidant na kapangyarihan ng pipino sa pamamagitan ng pagdaragdag sa 30 matatandang may sapat na gulang ng cucumber powder.

 

Sa pagtatapos ng 30-araw na pag-aaral, ang cucumber powder ay nagdulot ng makabuluhang pagtaas sa ilang mga marker ng aktibidad ng antioxidant at pinahusay na antioxidant status (5Trusted Source).

 

Gayunpaman, mahalagang tandaan na ang cucumber powder na ginamit sa pag-aaral na ito ay malamang na naglalaman ng mas malaking dosis ng antioxidants kaysa sa iyong inumin sa isang tipikal na serving ng pipino.

 

Ang isa pang pag-aaral sa test-tube ay nag-imbestiga sa mga katangian ng antioxidant ng mga pipino at nalaman na naglalaman ang mga ito ng flavonoids at tannins, na dalawang grupo ng mga compound na lalong epektibo sa pagharang sa mga nakakapinsalang free radical (6Trusted Source).

 

BUOD:

 

Ang mga pipino ay naglalaman ng mga antioxidant, kabilang ang mga flavonoid at tannin, na pumipigil sa akumulasyon ng mga nakakapinsalang libreng radikal at maaaring mabawasan ang panganib ng malalang sakit.

 

3. Itinataguyod nito ang Hydration

 

Ang tubig ay mahalaga sa paggana ng iyong katawan, na gumaganap ng maraming mahahalagang tungkulin (7Trusted Source).

 

Ito ay kasangkot sa mga proseso tulad ng regulasyon ng temperatura at ang transportasyon ng mga produktong basura at nutrients (7Trusted Source).

 

Sa katunayan, ang wastong hydration ay maaaring makaapekto sa lahat mula sa pisikal na pagganap hanggang sa metabolismo (8Trusted Source, 9Trusted Source).

 

Habang natutugunan mo ang karamihan ng iyong mga pangangailangan sa likido sa pamamagitan ng pag-inom ng tubig o iba pang mga likido, maaaring makakuha ang ilang tao ng hanggang 40% ng kanilang kabuuang paggamit ng tubig mula sa pagkain (2Trusted Source).

Ang mga prutas at gulay, sa partikular, ay maaaring maging isang magandang mapagkukunan ng tubig sa iyong diyeta. Sa isang pag-aaral, ang katayuan ng hydration ay tinasa at ang mga talaan ng diyeta ay nakolekta para sa 442 mga bata. Nalaman nila na ang pagtaas ng paggamit ng prutas at gulay ay nauugnay sa mga pagpapabuti sa katayuan ng hydration (10).

 

Dahil ang mga cucumber ay binubuo ng humigit-kumulang 96% na tubig, ang mga ito ay lalong epektibo sa pagtataguyod ng hydration at makakatulong sa iyo na matugunan ang iyong pang-araw-araw na pangangailangan sa likido (2Trusted Source).

 

BUOD:

 

Ang mga pipino ay binubuo ng humigit-kumulang 96% na tubig, na maaaring magpapataas ng hydration at makatulong sa iyo na matugunan ang iyong pang-araw-araw na pangangailangan sa likido.

 

4. Maaaring Makakatulong Ito sa Pagbaba ng Timbang

 

Ang mga pipino ay maaaring makatulong sa iyo na mawalan ng timbang sa ilang iba't ibang paraan.

 

Una sa lahat, mababa ang mga ito sa calories.

 

Ang bawat isang tasa (104-gramo) na serving ay naglalaman lamang ng 16 calories, habang ang isang buong 11-onsa (300-gramo) na pipino ay naglalaman lamang ng 45 calories (1).

Nangangahulugan ito na maaari kang kumain ng maraming mga pipino nang hindi nag-iimpake ng mga dagdag na calorie na humahantong sa pagtaas ng timbang.

 

Ang mga pipino ay maaaring magdagdag ng pagiging bago at lasa sa mga salad, sandwich at side dish at maaari ding gamitin bilang kapalit ng mga alternatibong mas mataas na calorie.

 

Higit pa rito, ang mataas na nilalaman ng tubig ng mga pipino ay maaaring makatulong din sa pagbaba ng timbang.

 

Ang isang pagsusuri ay tumingin sa 13 pag-aaral kabilang ang 3,628 katao at natagpuan na ang pagkain ng mga pagkaing may mataas na tubig at mababang calorie na nilalaman ay nauugnay sa isang makabuluhang pagbaba sa timbang ng katawan (11).

 

BUOD:

 

Ang mga pipino ay mababa sa calorie, mataas sa tubig at maaaring gamitin bilang mababang calorie na pang-ibabaw para sa maraming pagkain. Ang lahat ng ito ay maaaring makatulong sa pagbaba ng timbang.

 

5. Maaaring Ibaba nito ang Blood Sugar

 

Natuklasan ng ilang pag-aaral sa hayop at test-tube na ang mga pipino ay maaaring makatulong na mabawasan ang mga antas ng asukal sa dugo at maiwasan ang ilang komplikasyon ng diabetes.

 

Sinuri ng isang pag-aaral ng hayop ang mga epekto ng iba't ibang halaman sa asukal sa dugo. Ang mga pipino ay ipinakita na epektibong binabawasan at kinokontrol ang mga antas ng asukal sa dugo (12Trusted Source).

 

Ang isa pang pag-aaral ng hayop ay nagdulot ng diabetes sa mga daga at pagkatapos ay dinagdagan sila ng katas ng balat ng pipino. Binaligtad ng balat ng pipino ang karamihan sa mga pagbabagong nauugnay sa diabetes at nagdulot ng pagbaba ng asukal sa dugo (13Trusted Source).

 

Bilang karagdagan, natuklasan ng isang test-tube na pag-aaral na ang mga pipino ay maaaring maging epektibo sa pagbabawas ng oxidative stress at pag-iwas sa mga komplikasyon na nauugnay sa diabetes (14Trusted Source).

 

Gayunpaman, ang kasalukuyang ebidensya ay limitado sa test-tube at pag-aaral ng hayop. Ang karagdagang pananaliksik ay kinakailangan upang matukoy kung paano maaaring makaapekto ang mga pipino sa asukal sa dugo sa mga tao.

 

BUOD:

 

Ipinapakita ng test-tube at mga pag-aaral ng hayop na ang pipino ay maaaring makatulong na mapababa ang asukal sa dugo at maiwasan ang mga komplikasyon na nauugnay sa diabetes, bagama't kailangan ng karagdagang pananaliksik.

 

6. Maaari Ito Magsulong ng Regularidad

 

Ang pagkain ng mga pipino ay maaaring makatulong sa pagsuporta sa regular na pagdumi.

Ang dehydration ay isang pangunahing salik ng panganib para sa paninigas ng dumi, dahil maaari nitong baguhin ang balanse ng iyong tubig at gawing mahirap ang paglabas ng dumi (15Trusted Source).

 

Ang mga pipino ay mataas sa tubig at nagtataguyod ng hydration. Maaaring mapabuti ng pananatiling hydrated ang stool consistency, maiwasan ang constipation at makatulong na mapanatili ang regularity (16Trusted Source).

 

Bukod dito, ang mga pipino ay naglalaman ng hibla, na tumutulong sa pag-regulate ng pagdumi. Sa partikular, ang pectin, ang uri ng natutunaw na hibla na matatagpuan sa mga pipino, ay maaaring makatulong sa pagtaas ng dalas ng pagdumi.

 

Ang isang pag-aaral ay mayroong 80 kalahok na suplemento ng pectin. Napag-alaman na pinabilis ng pectin ang paggalaw ng mga kalamnan ng bituka, habang pinapakain ang mga kapaki-pakinabang na bakterya sa bituka na nagpapabuti sa kalusugan ng pagtunaw (17Trusted Source).

 

BUOD:

 

Ang mga pipino ay naglalaman ng isang mahusay na dami ng hibla at tubig, na parehong maaaring makatulong na maiwasan ang paninigas ng dumi at mapataas ang regularidad.

 

7. Madaling Idagdag sa Iyong Diyeta

 

Banayad na may malinaw na malutong at nakakapreskong lasa, ang mga pipino ay karaniwang tinatangkilik sariwa o adobo sa lahat mula sa mga salad hanggang sa mga sandwich.

 

Ang mga pipino ay madalas ding kinakain nang hilaw bilang meryenda na mababa ang calorie o maaaring ipares sa hummus, langis ng oliba, asin o salad dressing upang magdagdag ng kaunting lasa.

 

Sa pamamagitan lamang ng kaunting pagkamalikhain, ang mga pipino ay maaaring tangkilikin sa maraming paraan. Narito ang ilang mga recipe upang makatulong na isama ang mga pipino sa iyong diyeta:


Mga Baked Cucumber Chips

Mabilis na Adobong Pipino

Thai Cucumber Salad

Strawberry, Lime, Cucumber at Mint-Infused Water

Pipino at Mint Sorbet

Cucumber Goat Cheese Inihaw na Keso

 

BUOD:

 

Ang mga pipino ay maaaring kainin ng sariwa o adobo. Maaari silang tangkilikin bilang meryenda na mababa ang calorie o ginagamit upang magdagdag ng lasa sa iba't ibang pagkain.

 

Ang Bottom Line

 

Ang mga pipino ay isang nakakapreskong, masustansya at hindi kapani-paniwalang maraming nalalaman na karagdagan sa anumang diyeta.

 

Ang mga ito ay mababa sa calories ngunit naglalaman ng maraming mahahalagang bitamina at mineral, pati na rin ang isang mataas na nilalaman ng tubig.

 

Ang pagkain ng mga pipino ay maaaring humantong sa maraming potensyal na benepisyo sa kalusugan, kabilang ang pagbaba ng timbang, balanseng hydration, regular na pagtunaw at pagbaba ng mga antas ng asukal sa dugo.

 

7 Benepisyo ng Cucumber Water: Manatiling Hydrated at Malusog

 

Hydration

Pagbaba ng timbang

Mga antioxidant

Kanser

Presyon ng dugo

Malusog na balat

Kalusugan ng buto

Pangkalahatang-ideya

 

Ang tubig ng pipino ay hindi lang para sa mga spa. Mas maraming tao ang tumatangkilik sa malusog at nakakapreskong inumin na ito sa bahay, at bakit hindi? Masarap at madaling gawin.

 

Narito ang pitong paraan na nakikinabang ang tubig ng pipino sa iyong katawan.

 

1. Pinapanatili ka nitong hydrated.

 

Ang iyong katawan ay hindi maaaring gumana ng maayos kung walang tubig. Karamihan sa mga tao ay dapat maghangad na uminom ng anim hanggang walong baso ng tubig bawat araw, ayon sa American Academy of Family Physicians. Alam namin na dapat kaming uminom ng tubig sa buong araw, ngunit kung minsan ang simpleng tubig ay nakakabagot. Ang pagdaragdag ng pipino ay nagbibigay dito ng dagdag na lasa, na naghihikayat sa iyo na uminom ng higit pa.


2. Nakakatulong ito sa pagbaba ng timbang.

 

Kung sinusubukan mong magbawas ng timbang, ang pagpapalit ng matamis na soda, sports drink, at juice ng cucumber water ay makakatulong sa iyo na mabawasan ang ilang seryosong calorie mula sa iyong diyeta

 

Ang pananatiling hydrated ay nakakatulong din sa iyong pakiramdam na busog. Minsan nalilito ng iyong katawan ang uhaw sa gutom. Maaaring pakiramdam mo ay gutom ka, kapag talagang nauuhaw ka.

 

Paano mo malalaman ang pagkakaiba? Umabot muna ng isang mataas na baso ng tubig na pipino. Kung ang iyong gutom ay nawala pagkatapos ng inumin, ikaw ay nauuhaw. Kung nagugutom ka pa, alam mong gutom kana.

 

3. Naghahatid ito ng mga antioxidant.

 

Ang mga antioxidant ay mga sangkap na tumutulong na maiwasan at maantala ang pinsala sa cell mula sa oxidative stress na dulot ng mga libreng radical. Ang oxidative stress ay maaaring humantong sa mga malalang kondisyon tulad ng:

 

kanser

diabetes

sakit sa puso

Alzheimer's

pagkabulok ng mata

 

Ipinakita ng pananaliksik na ang mga antioxidant ay maaaring baligtarin o ihinto ang pinsalang ito. Ito ang dahilan kung bakit dapat ang bawat prutas at gulay ay mataas sa antioxidants. Ang mga pipino ay nabibilang sa kategoryang ito. Mayaman sila sa:

 

bitamina C

beta karotina

mangganeso

molibdenum

ilang mga flavonoid antioxidant

 

4. Maaari itong makatulong na maiwasan ang cancer.

 

Ang ilang maagang pananaliksik ay nagmumungkahi na ang mga pipino ay maaaring makatulong sa paglaban sa kanser. Kasama ng mga antioxidant, ang mga cucumber ay mayroon ding mga compound na tinatawag na cucurbitacins at isang grupo ng mga nutrients na tinatawag na lignans, na maaaring may papel sa pagprotekta sa atin mula sa cancer. Iminungkahi ng isang pag-aaral sa Journal of Cancer Research na ang dietary flavonoid fisetin, na matatagpuan sa mga pipino, ay maaaring makatulong na mapabagal ang pag-unlad ng kanser sa prostate.

 

5. Pinapababa nito ang iyong presyon ng dugo.

 

Ang isang kadahilanan na nag-aambag sa mataas na presyon ng dugo ay ang pagkakaroon ng sobrang asin (sodium) at masyadong maliit na potasa sa iyong diyeta. Ang labis na asin ay nagiging sanhi ng iyong katawan na humawak ng mga likido, na nagpapataas ng presyon ng dugo. Ang potasa ay isang electrolyte na tumutulong sa pag-regulate ng dami ng sodium na napanatili ng mga bato.

 

Ang mga pipino ay isang magandang mapagkukunan ng potasa. Ang pag-inom ng tubig na pipino ay nakakatulong sa iyong katawan na makakuha ng mas maraming potassium, na posibleng makatulong na mapababa ang iyong presyon ng dugo.

 

6. Sinusuportahan nito ang malusog na balat.

 

Ang tubig ng pipino ay makakatulong na paginhawahin ang iyong balat mula sa loob palabas. Ang pananatiling hydrated ay nakakatulong sa iyong katawan na mag-flush out ng mga lason at mapanatili ang isang malusog na kutis. Ang mga pipino ay mataas din sa pantothenic acid o bitamina B-5, na ginamit upang gamutin ang acne. Ang isang tasa ng hiniwang mga pipino ay may humigit-kumulang 5 porsiyento ng inirerekomendang pang-araw-araw na halaga ng bitamina B-5.

 

7. Pinapalakas nito ang kalusugan ng buto.

 

Ang mga pipino ay mataas sa bitamina K. Sa katunayan, ang isang tasa ng hiniwang mga pipino ay may humigit-kumulang 19 porsiyento ng inirerekomendang pang-araw-araw na halaga. Ang iyong katawan ay nangangailangan ng bitamina K upang makatulong na bumuo ng mga protina na kinakailangan upang makagawa ng malusog na mga buto at tisyu pati na rin upang matulungan ang iyong dugo na mamuo nang maayos. Ano ang mas mahusay na paraan upang makuha ang bitamina na ito kaysa sa pamamagitan ng nakakapreskong tubig ng pipino?