Ano Ang Mga Pagkaing Nagpapababa ng Asukal sa Dugo?


 


Ang hindi pangkaraniwang mataas na asukal sa dugo ay isang panganib sa kalusugan para sa parehong diabetic at non-diabetics. Ito ay kilala rin bilang hyperglycaemia. Maaaring mangyari ito nang paunti-unti o biglaan. Anuman ang sanhi nito o kung paano ito nangyari, napakatalino na panatilihing puno ang kusina ng mga pagkaing nagpapababa ng asukal sa dugo bilang bahagi ng iyong pang-araw-araw na diyeta at kontrahin ang pag-atake sakaling tumaas ang iyong asukal sa dugo.

 

Ang mataas na asukal sa dugo ay isang kritikal na isyu sa mga dumaranas ng diyabetis at kung ano ang mga sanhi nito ay malinaw na naiiba sa mga hindi diabetic. Ang pangunahing salarin ng mataas na asukal sa mga diabetic ay hindi balanseng insulin. Ang mga pasyente ay kinakailangang kumuha ng mga shot ng insulin araw-araw upang makontrol ang kanilang asukal. Kapag hindi ito naiinom o naibigay nang hindi tama, maaari itong magkaroon ng masamang epekto sa katawan. Maaari rin itong mangyari kung ang gamot sa insulin ay lumampas sa petsa ng pag-expire nito. Ang isa pang dahilan ng hindi mahuhulaan na asukal sa dugo ay ang stress. Ang stress sa kasong ito ay tumutukoy sa negatibong uri na maaaring lumitaw dahil sa propesyonal o personal na mga dahilan. Ang positibong stress, tulad ng matinding pakiramdam ng kaligayahan, ay maaaring makinabang sa kapakanan ng mga diabetic.

 

Bukod sa insulin, ang mataas na antas ng asukal sa dugo ay resulta ng diyeta. Ito ay isang pangunahing dahilan sa mga diabetic at non-diabetics magkamukha. Ang mga karbohidrat sa pagkain ay kilala na nagpapataas ng asukal sa iyong dugo at hindi mahirap isipin kung ano ang mangyayari kapag kumain ka ng mga pagkaing puno ng carb. Sa kabutihang palad, ang pag-aayos ng mataas na antas ng asukal sa pamamagitan ng diyeta ay mas madali kaysa sa iniisip ng karamihan. Talagang kinasasangkutan nito ang pagkain ng mga pagkaing nagpapababa ng asukal sa dugo. Kabilang sa mga pagkaing ito ay mga gulay, prutas, mani, at suka at lemon juice.

 

Kailangan mong maging maingat tungkol sa uri ng mga gulay na iyong isasama sa iyong diyeta. Bagama't itinuturing na malusog ang mga gulay sa pangkalahatan, kapag gusto mong maiwasan ang pagtaas ng asukal sa dugo, makabubuting magkaroon ng mga gulay tulad ng celery, artichokes at sibuyas. Ang mga pagkaing ito ay may ilang mga katangian na idinisenyo upang mapababa ang glucose sa iyong system at mabawasan ang mga sintomas ng hyperglaecymia. Dapat ka ring magsikap sa pagpili ng iyong mga prutas. Karamihan sa mga prutas ay may asukal kaya pinakamainam na kainin ang mga may pinakamababang halaga upang hindi makansela ang epekto nito. Ang pinakamahusay na mga pagkain na nagpapababa ng asukal sa dugo ay mga strawberry, dalandan, mansanas, granada at cranberry. Ang mga mani ay maaaring ihalo sa mga buto ng mirasol para sa maximum na epekto. Kung mahilig ka sa mga salad, gumawa ng salad dressing mula sa suka at lemon juice sa halip na mga dressing na puno ng carbohydrates.

 

Paano mo malalaman na ikaw ay naghihirap mula sa hyperglycemia? Ang mas banayad na mga sintomas ay kinabibilangan ng pagkauhaw, pananakit ng ulo, at pakiramdam ng pagkapagod, pagbaba ng timbang at pagbaba ng konsentrasyon. Ang pinakamahusay na paraan upang malaman, siyempre, ay kumunsulta sa iyong doktor at sukatin ang iyong antas ng asukal sa dugo. Kung hindi mo ginagamot ang iyong mataas na antas ng asukal sa pamamagitan ng gamot o mga pagkain na nagpapababa ng asukal sa dugo, maaari itong humantong sa mga impeksyon; ang pagkasira ng paningin ay nagpabagal sa paggaling, mga problema sa tiyan at mga napinsalang nerbiyos. Para sa mga diabetic, ang mataas na antas ng asukal ay maaaring maging isang bagay ng buhay at kamatayan at para sa mga hindi diabetic; maaari itong magkaroon ng malubhang kahihinatnan at magdulot ng hindi maibabalik na pinsala sa iyong kalusugan.