Anu-ano Ang Mga Health Benefits Ng Green Peas?

 



Ang green peas ay paborito nating mga Pinoy na sangkap sa lutuin. Ito ay laging nariyan kapag may mga handaan o kainan dahil isa ito sa mga sangkap ng lutuin natin kapag may okasyon. Maraming mga benepisyo ang naibibigay ng green peas. Ang kanilang matamis na lasa ay ang nagpapatingkad sa kanila upang isama ito sa maraming iba pang mga sangkap upang lumikha ng masasarap na pagkain.


Mga Uri ng Sustansya sa Green Peas


Ang green peas ay naglalaman ng napakaraming mga bitamina at mineral na kailangan natin sa ating katawan. Ito ay mabuting pinagkukunan ng Vitamin C at E, Zinc, at iba pang mga antioxidants na nakapagpapalakas ng ating immune system. Ito ay naglalaman din ng iba pang mga nutrients kagaya ng Vitamin A at B at coumestrol, na nakapagpapabawas ng inflammation at tumutulong upang makaiwas sa sakit na diabetes, sakit sa puso, at arthritis.


Ang Green Peas ay nagbibigay ng kahanga-hangang imbentaryo ng mga sustansya. Bukod sa nabanggit sa itaas, sila din ay naglalaman ng Vitamin K na kilala sa kanyang role sa blood clotting, bone metabolism, at sa pag regulate ng blood calcium levels. 


Ang green peas ay mayaman din sa mga mineral. Kasama sa kanilang mineral na profile ang mataas na halaga ng manganese, copper, phosphorus, potassium, iron at magnesium. Ang mga bakas ng protina at choline ay natagpuan din dito.

 

Mga Benepisyo ng Green Peas:

 

Green Peas at Digestion

 

Ang iba't ibang mga gisantes ay isa sa ilang mga matamis na pagkain na naglalaman ng maraming fiber sa pandiyeta. Ang regular na pagdaragdag ng mga matamis na gisantes sa iyong mga pinggan ay maaaring gumamot sa mahirap at hindi regular na pagdumi. Tumutulong din sila sa pagtunaw ng iba pang mga pagkain at tumutulong sa pagsipsip ng mga sustansya. Kung dumaranas ka ng talamak na komplikasyon sa pagtunaw, ipares ang matamis na gisantes sa buong butil at iba pang mahibla na gulay para sa maximum na ginhawa.

 

Green Peas at Pagbaba ng Timbang

 

Ang mga nagdidiyeta ay may posibilidad na iwasan ang pagkain ng matamis na mga gisantes dahil sa pag-aakalang maaaring mayroon silang masyadong maraming asukal at carbohydrates. Gayunpaman, ang mga matamis na gisantes ay naglalaman lamang ng 50-60 calories bawat ½ tasa. Maaari mong idagdag ang mga ito sa iyong pagbabawas ng timbang na meal plan upang pigilan ang pagnanasa sa asukal nang hindi itinataas ang iyong asukal sa dugo. Manatili sa maliliit na bahagi upang maiwasan ang mga dagdag na calorie.

 

Ang metabolismo at thyroid function ay dalawang pangunahing aspeto ng pagbaba ng timbang. Kung ang iyong metabolismo ay mabagal o ang thyroid malfunctions, mawalan ng timbang ay maaaring maging mahirap. Sa kabutihang palad, ang mga matamis na gisantes ay naglalaman ng maraming tanso at bitamina B upang makontrol ang metabolismo at matiyak na ang iyong mga thyroid gland ay gumaganap ng kanilang mga tungkulin.

 

Green Peas at Bone Health

 

Mayroong ilang mga sustansya sa matamis na mga gisantes na may mahalagang papel sa kalusugan ng buto. Ang mga ito ay mangganeso, magnesiyo, potasa at posporus. Upang bumuo ng mga buto, ang ilang mga enzyme ay kailangang i-activate. Ang mga sustansyang ito, lalo na ang mangganeso, ang gumagawa nito. Kasama ng tanso, ang matamis na gisantes ay maaari ding palakasin ang nag-uugnay na kalamnan sa mga kasukasuan, at maiwasan ang arthritis.

 

Green Peas at ang Puso

 

Isa sa magandang benepisyo ng green peas ay ang epekto nito sa kalusugan ng puso. Malaki ang makukuha ng mga taong may sakit sa puso sa regular na pagtangkilik ng matamis na gisantes. Ang tanso ay isang makapangyarihang mineral na maaaring patatagin ang tibok ng iyong puso at babaan ang dami ng masamang kolesterol sa katawan. Kapag naglaro ang mga bitamina C at K, pati na rin ang zinc, makakatulong ang mga ito sa pag-aayos ng ilan sa mga pinsala sa iyong puso at makabuluhang bawasan ang mga sintomas.

 

 

Pagluluto gamit ang Green Peas

 

Ang mga matamis na gisantes ay isang kasiyahan sa kusina. Mas gusto ng ilan ang mga ito nang hilaw, ngunit kung gusto mo ng malambot na mga gisantes, pakuluan ang mga ito sa maliit na tubig. Ang mga gisantes ay dapat na lutuin sa loob lamang ng ilang minuto, kung hindi, maaari silang maging malambot. Maaari mong bilhin ang mga ito nang sariwa mula sa merkado, o de-lata sa mga grocery store. I-pure mo man ang mga ito para gumawa ng masarap na sopas o idagdag ang mga ito sa mashed patatas, matatamis na gisantes ay maaaring tangkilikin sa maraming paraan.

 

Narito ang ilang mga mungkahi sa recipe na gumagamit ng matamis na mga gisantes:

 

Menudo with Raisins and Green Peas

Pork giniling with Quail Eggs

Chicken Giniling with Green Peas

Chicken Guisantes