Ang mga pagkaing mayaman sa Bitamina A ay nagdudulot ng maraming positibong epekto sa ating kalusugan. Una sa lahat, ang mga benepisyo nito para sa paningin ay hindi maaaring masira. Sa katunayan, ang Bitamina A ay tinatawag ding Retinol, na direktang nagpapahiwatig ng mga benepisyo nito para sa retina ng mata. Samakatuwid, ang sapat na dami ng bitamina na ito ay makakatulong sa pagpigil sa malabong paningin at iba pang mga kakulangan para sa mga mata. Ang sapat na dami ng Bitamina A ay maiiwasan ang pangangailangang magsuot ng salamin sa murang edad.
Ang mga benepisyo ng bitamina na ito ay hindi pa nagtatapos doon. Ito rin ay kinikilala na may mga anti-infective effect. Sinusuportahan nito ang immune system at tinutulungan ang katawan na maiwasan o labanan ang mga impeksyon.
Bukod pa riyan, may mahalagang papel din ang Vitamin A pagdating sa pagbibigay ng proteksyon sa balat. Nagreresulta din ito sa pagkakaroon ng mas malinaw na balat. Ang mas malakas na buto, ngipin at mga tisyu ng katawan ay maaari ding makuha kung ang iyong diyeta ay may sapat na Vitamin A.
Ang pagtiyak na mayroon kang sapat na dami ng Vitamin A ay hindi talaga nangangailangan ng maraming pagsisikap. Maraming mga pagkaing mayaman sa Vitamin A na maaari mong piliin. Ang kailangan mo lang gawin ay tiyakin na ang mga pagkaing ito ay kasama sa iyong pang-araw-araw na diyeta.
Maaaring may mga suplemento na maaaring magbigay sa iyo ng bitaminang ito ngunit walang makakatalo sa pagpapakasawa sa mga pagkaing mayaman sa Bitamina A. Sa ganoong paraan, maa-absorb mo ito sa hilaw at pinaka-natural na anyo nito. Narito ang ilan sa mga pagkaing dapat mong kainin:
Acai Berry- Ito ay isa sa mga pinaka-katangi-tanging pinagkukunan ng Vitamin A. Para sa mga taong na-diagnosed na may kakulangan, ang regular na paggamit nito ay makakatulong ng malaki dahil sa kahanga-hangang dami ng bitamina A dito.
Mga Gulay– Bagama't maraming gulay ang naglalaman ng bitaminang ito, may ilan na namumukod-tangi sa iba. Kabilang dito ang, perehil, spinach, lettuce, berdeng singkamas, pipino at siyempre, karot. Ang pagkain ng hilaw na ito ay isang mas mahusay na pagpipilian dahil kapag ang mga ito ay niluto, pinakuluan o blanched, ang init ay sumisira sa ilang mga bitamina na naglalaman ng mga ito. Bukod sa nakakatulong sa kalusugan ng ating mga mata, nakakatulong din ang mga gulay na ito sa paglaki ng cell.
Dilaw at orange na prutas– Ang mga prutas na may ganitong mga kulay tulad ng mangga, cantaloupe at melon ay mayaman din sa Vitamin A. Bukod sa mga benepisyo para sa paningin, pinapalakas din nito ang immune system.
Dairy products– Ito rin ay mga pagkaing mayaman sa Vitamin A. Ang keso, mantikilya at itlog ay maaaring mas popular bilang pinagmumulan ng protina at calcium ngunit ang dami ng Vitamin A sa mga pagkaing ito ay kahanga-hanga rin.
Atay ng hayop– Baka, manok o baboy man ito, ang organ ng hayop na ito ay naglalaman ng mataas na halaga ng Vitamin A. Ang pinakamahusay na paraan ng paghahanda nito ay ang pagprito nito na may mga sibuyas at halamang gamot o pasingawan. Sa lahat ng mga hayop, ang atay ng pabo ay may pinakamataas na nilalaman ng Vitamin A.
Ang kailangan lang ay konting adjustment sa ating diet para makakuha ng sapat na dami ng Vitamin A. Sa lahat ng available na pagkain na mayaman sa Vitamin A, ang pagkakaroon ng mas malinaw na paningin at mas magandang kalusugan ay hindi dapat masyadong nakakapagod.