Mga Benepisyo sa Kalusugan ng Brown Rice




Nakasanayan na noon pa ang pagkain ng white rice hanggang sa kumalat ang balita tungkol sa hindi malusog na carbohydrates na taglay nito. Ngayon, ang mga istante ng grocery store ay puno ng mga bag ng brown rice. Ito ay itinuturing na isa sa mga nangungunang buong butil na magagamit at lumalabas sa halos lahat ng planong pangkalusugan, kahit na ang mga low-carb diet. Inirerekomenda mula sa mga pasyente na may mga problema sa pagtunaw hanggang sa sakit sa puso, ang mga benepisyong pangkalusugan ng brown rice ay bumagsak sa mundo ng nutrisyon.

 

Ano ang brown rice?

 

Ang brown rice ay kabilang sa parehong pamilya ng mga butil bilang puting bigas. Ang pinakamalaking pagkakaiba sa pagitan nila ay ang puting bigas ay naproseso upang alisin ang bran at mikrobyo, habang ang brown rice ay hindi. Ginagawa nitong mas natural at sa gayon ay mas malusog kaysa sa katapat nito. Kung na-serve mo na ang kanin na ito, maaaring mas matagal mo itong niluto kaysa sa ordinaryong bigas dahil sa matibay nitong texture.

 

Ano ang mga benepisyo sa kalusugan ng brown rice?

 

Ang bigas na ito ay iginagalang sa nilalaman ng hibla nito. Ang hibla ay mahalaga para sa malusog na panunaw. Nakakatulong ito na pabagalin ang pagkasira ng pagkain sa iyong tiyan, na tumutulong sa iyong pakiramdam na busog sa mas mahabang panahon. Sa ganitong paraan, makokontrol nito ang iyong gana at pigilan ka sa labis na pagkain, na maaaring humantong sa pagbaba ng timbang.

 

Dahil ang panunaw ay mas mabagal, ang mga antas ng asukal sa dugo ay pinipigilan mula sa pag-spiking at paglubog. Ito ay lalong kapaki-pakinabang para sa mga diabetic na nakikipagpunyagi sa hindi mahuhulaan na mga antas ng insulin.

 

Nakakatulong ang brown rice na magdagdag ng maramihan sa mga dumi upang ang mga dumi ay maayos na lumalabas sa iyong katawan at mabawasan ang presyon sa iyong malaking bituka. Ang mga kondisyon tulad ng paninigas ng dumi at hindi regular na pagdumi ay maaaring pilitin ang colon na magtrabaho nang mas mahirap kaysa sa nararapat. Kapag ang colon ay pilit, maaari itong maging sanhi ng diverticulitis.

 

Ang isa pang bentahe ng brown rice ay naglalaman ito ng protina, bitamina at bakal. Ang regular na pagkain nito ay maaaring humantong sa pagpapabuti sa kalusugan ng kalamnan, nerve at immune system. Ang mikrobyo ng bigas ay pinaniniwalaan ding nagtataglay ng marami pang nutrients at essential fatty acids na lumalaban sa cancer, pumipigil sa sakit sa puso at nagpapababa ng bad LDL cholesterol. Napakahalagang kontrolin ang LDL cholesterol dahil kadalasang nagreresulta ito sa maraming uri ng sakit sa puso.

 

Ang bitamina D, calcium at magnesium ay mga benepisyo din sa kalusugan ng brown rice. Kailangan ng iyong katawan ang mga mineral na ito upang mapanatiling malakas ang mga buto, kalamnan at kasukasuan. Ang Magnesium ay isang sikat na suplemento para sa mga taong may mataas na presyon ng dugo, osteoporosis, at diabetes at sakit sa bato.

 

Paano ka magluto ng brown rice?

 

Upang matamasa ang buong benepisyo sa kalusugan ng brown rice, dapat mong malaman kung paano ito lutuin upang mapanatili ang pinakamaraming sustansya hangga't maaari. Dapat mong pakuluan ito tulad ng ginagawa mo sa karaniwang bigas ngunit isara ito nang mahigpit at lutuin sa mahina hanggang katamtamang init. Payagan ang singaw na selyado sa loob upang gawin itong mas malambot.

 

Mag-ingat na huwag ma-overcook ito. Ang brown rice ay dapat magkaroon ng mas matibay na texture kaysa sa puting bigas. Kung lutuin mo ito ng masyadong mahaba sa pagtatangkang maging masyadong malambot, maaaring mawalan ka ng ilan sa mga sustansya kung saan mo ito ginagamit.

 

Nutritional information ng brown rice

 

Maraming mga dieter ang walang alam tungkol sa brown rice maliban na ito ay isang mahusay na kapalit para sa puting bigas. Ito ay karaniwang una sa listahan ng mga inirerekomendang carbohydrates ngunit hindi gaanong sinabi tungkol dito. Kung maglalaan ka ng oras upang tingnan ang nutritional value ng brown rice, matutukso kang kainin ito araw-araw. Mula sa hibla hanggang potassium, ang brown rice ay naglalaman ng maraming mineral at compound na nagpapanatili ng mabuting kalusugan at nag-iwas sa mga sakit.

 

Ano ang nutritional information ng brown rice?

 

Ang brown rice ay isang pambihirang pinagmumulan ng hibla. Ang hibla ay kailangan sa bawat diyeta dahil kung wala ito, ang panunaw ay nagiging mahirap at kadalasang hindi komportable. Ang bawat tao ay nangangailangan ng dalawang uri ng hibla: natutunaw at hindi matutunaw na hibla. Ang soluble fiber ay kapaki-pakinabang kung gusto mong mabusog nang mas matagal. Pinapabagal nito ang bilis ng panunaw na nangangahulugan na ang iyong tiyan ay hindi maubos nang mabilis. Maaari kang pumunta ng maraming oras nang hindi nakakaramdam ng gutom at ito ay isang magandang bagay kung nais mong kontrolin ang iyong gana sa pagbaba ng timbang.

 

Ang hindi matutunaw na hibla sa brown rice ay ginagawa itong natural na laxative na pagkain. Kung nakakaranas ka ng regular na paninigas ng dumi, kailangan mong mag-ulam ng mas maraming kanin. Pinapadali nito ang paggalaw ng pagkain pababa sa digestive tract at maaaring makatulong sa pag-alis ng mga dumi na na-stuck sa iyong system.

 

Maliban sa fiber, mataas din sa complex carbohydrates ang brown rice. Ang food label kung saan nakasulat ang nutritional value ng brown rice ay hindi naglalarawan sa mga carbs na ito bilang kumplikado ngunit ang mga ito ay ibang-iba sa mga matatagpuan sa puting bigas at iba pang butil. Ang mga kumplikadong carbs ay mabagal na pinoproseso ng katawan, hindi tulad ng mga pinong carbs na mabilis na lumalabas sa tiyan kapag sila ay pumasok. Ang mga kumplikadong carbohydrates ay isa sa mga dahilan kung bakit nakakabusog ang brown rice at nagpapaantala ng gutom. Ang paraan ng pag-synthesize ng katawan sa mga ito ay nakakatulong din na panatilihing balanse ang mga antas ng asukal sa dugo, na magandang balita para sa mga diabetic.

 

Ang protina ay isa pang malusog na compound na matatagpuan sa brown rice. Kapag ang protina ay natutunaw, ito ay nahahati sa maraming iba't ibang mga amino acid na may iba't ibang mga function. Ang ilang mga amino acid ay tumutulong sa nervous system habang ang iba ay tumutulong sa pagbuo at pagkumpuni ng kalamnan. Tinutulungan ng protina ang lahat ng mga sistema ng iyong katawan at kasangkot sa daan-daang mga kemikal na proseso na tumitiyak sa iyong pananatili sa mabuting kalagayan.

 

Tinatayang ang isang tasa ng brown rice ay naglalaman ng higit sa 80 gramo ng potassium. Ang mineral na ito ay maaaring mapalakas nang husto ang paggana ng iyong puso. Responsable ito sa pag-regulate ng tibok ng iyong puso, pagpigil sa mataas na presyon ng dugo at pagbabawas ng mga antas ng masamang kolesterol. Ang piraso ng nutritional value ng brown rice ay mahalaga para sa sinumang may mga problema sa puso. Ang regular na pag-inom ng kanin ay maaaring mabawasan ang mga sintomas ng mga kondisyon ng cardiovascular at panatilihing tumitibok ang iyong puso.

 

Ang pagkain ng brown rice ay isang magandang diskarte para maiwasan ang anemia. Ito ay dahil ito ay mayaman sa iron, na gumagawa ng mga pulang selula ng dugo na nagbibigay ng oxygen sa katawan. Sa sapat na iron at calcium sa iyong system, ang iyong immune system ay nasa pinakamainam at masisiyahan ka sa malusog na buhok, mga kuko at balat.