Ang Turon ay isa sa mga paboritong merienda nating mga Pinoy.
Masisiyahan ka sa caramelized at crispy na wrapper nito at sa matamis na saging
na saba at langka strips. Matamis,
malutong, at nakakaaliw ang mga roll na ito. Perfect pang meryenda ng buong
pamilya!
Paano ba ang pagluluto ng masarap at crispy na turon. Yung
iba kasi ay hindi nape-perfect ang pagluluto nito. Yung iba ay hindi crispy at
yung iba naman ay kakaunti ang caramel. Narito ang paraan kung paano magluto ng
masarap at malutong na Turon.
Paano magluto ng masarap na Turon?
Ang Turon ay isa sa mga karaniwang street foods na makikita
natin at isa sa pinakasikat na meryenda sa Pilipinas. Ang masarap na meryenda
na ito ay nagpapasiya, nagpapabusog at nagpapalusog sa atin. Ang caramelized
crispy wrapper, matamis na saging at langka strips, ay totoong nakakaaliw. Ang
mga Pinoy spring roll na ito ay masarap bilang meryenda o panghimagas.
Ang oras ng paghahanda ay 20 minuto at ang oras ng pagluluto
ay 10 minuto. Sa kabuuan, ang paghahanda
at pagluluto nito ay 30 minuto.
Ang kakailanganin mo
Hinog na Saba– ang turon ay gumagamit ng saba na isang uri ng
saging. Magiging mas masarap ang iyong turon kung ang gagamitin mong saba ay
yung medyo hinog na at matamis. Ito ang isa sa mga sikreto ng napakasarap na
turon.
Jackfruit o Langka– nagdaragdag ng isa pang layer ng tamis. Piliin
ang hinog na langka. Ang hinog na langka ay nagpapabango at nagpapasarap ng
Turon.
Lumpia wrappers– manipis na spring roll wrapper na may bilog
o parisukat na hugis
Asukal– gumamit ng brown sugar para mas maganda ang pag-caramelize
ng turon habang piniprito.
Mantika– gumamit ng mantika na may neutral na lasa tulad ng
canola, corn, o grapeseed oil.
Mga tagubilin
Maghanda ng mga saging sa pamamagitan ng pagbabalat at
pagputol ng pahaba sa dalawang hati.
Paghiwalayin ang mga wrapper sa mga indibidwal na sheet. Sa
isang patag na ibabaw, maglatag ng isang pambalot ng lumpiya.
Igulong ang kalahating saging sa asukal at ilagay sa gitna ng balot. Maglagay ng 2 hanggang 3 piraso ng langka nang pahaba sa ibabaw ng saging.
Tiklupin ang ibabang dulo ng pambalot. I-fold ang mga gilid na dulo ng sheet papasok at igulong ang turon. Basain ang matulis na gilid ng wrapper upang ganap na maselyo.
Balutin ng asukal ang mga rolyo ng turon. Ulitin sa natitirang mga saging.
Sa isang kawali sa katamtamang init, init ng humigit-kumulang
1 pulgada ang lalim ng mantika. Ilagay ang mga inirolyong saging at iprito, paikutin nang isang beses o dalawang beses, sa loob
ng mga 3 hanggang 5 minuto sa bawat panig o hanggang sa malutong at ginintuang
kayumanggi.
Alisin sa kawali at ilagay sa wire rack. Ihain kaagad.
Mga Tip sa Pagluluto
Pumili ng mga saging na hinog at matamis ngunit sapat na
matibay habang piniprito. Huwag pumili ng masyadong hinog.
Takpan ang mga lumpia wrappers ng basang tela o papel na
tuwalya habang binabalot upang maiwasang matuyo.
Maaari kang magpalit ng flavour, imbis na langka ay pwede
mong subukan ang cream cheese, ube halaya, quick-melt cheese, peanut butter, o
tsokolate.
Irolyo ang turon nang makapal upang hindi tumagos ang mantika
habang piniprito.
Para sa pinakamahusay na pagkakayari, iprito sa maraming
mantika ang turon upang maprito ito nang buo. Huwag masyadong malakas ang apoy
dahil nasusunog ang asukal bago ganap na maluto ang wrapper; ang turon ay sumisipsip
ng mas maraming mantika.
Kapag hahanguin na ay gumamit ng wire rack na nakalagay sa
ibabaw ng baking sheet o colander na nakalagay sa ibabaw ng mangkok o plato
upang mahuli ang mga pumapatak na mantika.