Mabuti Ba Ang Patatas Sa Ating Kalusugan? | PINOY CORNER 'TO




Ang patatas ay isang MUST para sa sinumang nagpaplano sa pagbuo ng isang mahusay na plano sa diyeta. Ang isang medium sized na piraso ng starchy, tube crop na ito ay mayroon lamang 110 calories at ganap na libre sa anumang uri ng taba, sodium o kolesterol. Dagdag pa, sinasabi ng nutrisyon ng patatas na isa rin itong magandang pinagmumulan ng maraming nutrients na mahalaga sa isang malusog na katawan.

 

Halimbawa, alam mo ba na ang patatas ay mayaman sa potassium? Sa katunayan, mayroon pa itong mas maraming potassium kaysa sa pinakasikat na pinagmumulan ng prutas ng mineral na ito na kilala sa karamihan ng mga tao – mga saging. Ang katamtamang laki ng patatas ay may hanggang 620 milligrams ng potassium. Iyon ay 18% ng average na inirerekomendang halaga araw-araw sa bawat serving. Ito ang dahilan kung bakit ang mga patatas ay may pinakamataas na ranggo sa lahat ng mga gulay at prutas na pinagmumulan ng potassium.

 

Ang potassium ay nakakatulong sa pagpapababa ng presyon ng dugo ng isang tao. Ngunit dahil ang isang tao ay nangangailangan ng hanggang 4700 milligrams ng potassium bawat araw, hindi lahat ay nakakakuha ng sapat. Ang patatas, gayunpaman, ay maaaring gawing mas madali ang lahat.

 

Ang patatas ay isa ring mahusay na pinagmumulan ng bitamina C, isang napaka-kilala at maraming hinahanap na bitamina sa lahat ng dako. Tinutulungan ng bitamina C na palakasin ang immune system, pinapabuti ang pagsipsip, produksyon ng collagen, maiwasan ang pagkasira ng cellular, paggaling ng sugat, at maging malusog ang iyong gilagid. Kung ikukumpara sa mga katamtamang laki ng kamatis, na naglalaman ng 40% ng inirerekomendang pang-araw-araw na halaga, at ang kamote (30%) lamang ng patatas ay may sapat na bitamina C upang matugunan ang 45% ng inirerekomendang pang-araw-araw na paggamit, na nangangahulugan ng pagkakaroon ng 2 katamtamang laki ng patatas sa iyong pang-araw-araw ang pagkain lamang ay magbibigay sa iyo ng sapat na bitamina C na kailangan mo.

 

Kailangan ng tulong sa panunaw at pagbaba ng timbang? Ang iyong katawan ay nangangailangan ng hibla, at ang patatas ay marami nito. Ipinapakita ng nutrisyon ng patatas na ang isang serving ay nagbibigay ng 2 gramo ng serving – iyon ay 8% ng inirerekomendang halaga bawat araw. Ang hibla ay mahusay para sa pakiramdam na busog ang iyong katawan (na ginagawang mas gusto mong kumain), at nakakatulong na mapababa ang kolesterol sa dugo ng isang tao.

 

Narito ang isa pang bitamina na pamilyar sa karamihan ng mga tao: B6. May mahalagang papel ang mga ito sa metabolismo ng mga carbohydrate at protina, pati na rin ang paggawa ng mga hindi mahahalagang amino acid upang maproseso ang mga protina. Ito rin ay gumaganap ng isang bahagi sa paggawa ng hemoglobin - isang mahalagang bahagi ng mga pulang selula ng dugo. Patatas ay isang napaka-karaniwang pinagkukunan ng B6, ang bawat paghahatid ay may hanggang 10% ng inirerekomendang pang-araw-araw na halaga.

 

Ang patatas ay mayroon ding hanggang 6% ng inirerekumendang pang-araw-araw na halaga ng bakal, na tumutulong sa pangkalahatang pag-unlad ng mga selula ng isang tao. Ang kakulangan sa iron ay maaaring makaapekto sa iba't ibang function ng katawan at maging sanhi ng anemia.

 

Ngunit ang pinakamagandang bahagi tungkol sa nutrisyon ng patatas ay napakadaling isama sa diyeta ng isang tao. Napakaraming paraan upang maghanda ng patatas bilang ulam, at higit pang mga paraan upang idagdag ang mga ito sa iyong mga paboritong pagkain. Nangangahulugan ito na sinuman ay maaaring makinabang mula sa pagkakaroon ng maraming patatas nang hindi binabago ang kanilang pang-araw-araw na menu.

 

Bilang pangwakas na tala: siguraduhing isama mo ang balat ng patatas. Ang balat lamang ang nagtataglay ng 20% ​​ng buong nutrisyon ng patatas. Dito rin matatagpuan ang karamihan sa hibla.




Patatas

 

Ang patatas ay isang starchy root vegetable na nananatiling pangunahing pagkain sa maraming bansa.

 

Ang isang medium boiled na patatas (167 gramo) ay nag-aalok ng 12% ng DV para sa potassium (1Trusted Source, 23Trusted Source).

 

Gayunpaman, mayroong maraming mga uri ng patatas, at ang nilalaman ng potasa ng mga ito ay maaaring depende sa lupa kung saan sila lumaki.

 

BUOD

 

Ang patatas ay mayaman sa potassium at ito ay isang pangunahing bilihin sa maraming sambahayan. Ang isang medium spud ay karaniwang nagbibigay ng 12% ng DV para sa mineral na ito.





17 Mga Pagkain na Maraming Potassium kagaya ng Patatas

 

Ang potassium ay isang mahalagang mineral at electrolyte na kailangan ng iyong katawan para mapanatili ang normal na presyon ng dugo, maghatid ng mga sustansya sa iyong mga selula, at masuportahan ang malusog na paggana ng nerbiyos at kalamnan (1Trusted Source).

 

Ito ay itinuturing na isang mahalagang sustansya dahil hindi ito kayang gawin ng iyong katawan. Samakatuwid, dapat kang makakuha ng potassium mula sa mga pagkain upang matugunan ang iyong inirerekomendang pang-araw-araw na pangangailangan, na kilala rin bilang Daily Value (DV) (2Trusted Source).

 

Gayunpaman, karamihan sa mga tao ay hindi nakakakuha ng sapat na potasa sa pamamagitan ng kanilang mga diyeta. Tinatantya na wala pang 0.015% ng mga nasa hustong gulang sa Amerika ang nakakatugon sa kanilang pang-araw-araw na pangangailangan sa potassium (3Trusted Source).

 

Dahil ang isang medium na saging ay naglalaman ng humigit-kumulang 9% ng DV para sa mineral na ito, itinuturing ng karamihan sa mga tao na ito ang go-to na pagkain upang madagdagan ang kanilang paggamit ng potasa. Gayunpaman, ang mga saging ay hindi lamang ang magandang mapagkukunan ng potasa (4Trusted Source).

 

Narito ang 17 pagkain na mas maraming potassium kaysa sa saging.

 

1. Avocado

 

Ang mga avocado ay puno ng malusog na taba, bitamina K, at folate.

 

Ang kalahati ng abukado na walang balat at buto (68 gramo) ay naglalaman ng 345 mg ng potassium, o 7% ng DV. Kung kumain ka ng isang buong avocado, makakakuha ka ng halos 15% ng DV nang sabay-sabay (5Trusted Source).

 

Higit pa rito, ang mga avocado ay maaaring makinabang sa mga taong may mataas na presyon ng dugo, na kadalasang nangangailangan ng kanilang potasa at bawasan ang kanilang paggamit ng sodium. Tulad ng karamihan sa iba pang prutas, ang mga avocado ay mababa sa sodium, na may kalahating avocado na nagbibigay lamang ng 0.2% ng DV (1Trusted Source, 3Trusted Source, 5Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang mga avocado ay puno ng mga sustansya, at ang isang abukado ay nagbibigay ng humigit-kumulang 15% ng iyong pang-araw-araw na pangangailangan ng potasa. Mayaman din sila sa bitamina K at folate.

 

2. Kamote

 

Ang kamote ay kadalasang ginagamit bilang alternatibo sa puting patatas.

 

Ang mga ito ay isang pambihirang masustansiyang paraan upang suportahan ang iyong paggamit ng potasa. Ipinagmamalaki ng 1-cup (328-gram) na serving ng mashed sweet potato ang 16% ng DV (6Trusted Source).

 

Higit pa rito, ang kamote ay mababa sa taba, nag-aalok ng kaunting protina, at magandang pinagmumulan ng mga kumplikadong carbs at fiber.

 

Ang mga ito ay isang mahusay na mapagkukunan ng bitamina A, na mahalaga para sa paningin. Ang parehong serving ng kamote ay nagbibigay ng higit sa 200% ng DV ng bitamina A (1Trusted Source, 6Trusted Source, 7Trusted Source).

 

Para sa balanse at nakakabusog na pagkain, maaari mong ipares ang masasarap na ugat na gulay na ito sa pinagmumulan ng protina gaya ng beans o karne, ilang maitim na gulay o makulay na gulay, at kaunting taba.

 

BUOD

 

Ipinagmamalaki ng kamote ang 16% ng DV para sa potassium sa loob lamang ng 1 mashed cup (328 gramo), kasama ang ilang protina, fiber, at bitamina A.

 

3. Kangkong

 

Ang kangkong ay isa sa pinakamasustansyang gulay.

 

Ang 1 tasa lamang (190 gramo) ng frozen kangkong ay naglalaman ng 12% ng DV para sa potasa. Katulad nito, humigit-kumulang 3 tasa (90 gramo) ng hilaw na kangkong ang naglalaman ng humigit-kumulang 11% ng DV (8Trusted Source, 9Trusted Source).

 

Puno din ito ng iba pang nutrients. Ang parehong serving ng frozen kangkong ay naglalaman ng 127% ng DV para sa bitamina A, 857% para sa bitamina K, 58% para sa folate, at 37% para sa magnesium (1Trusted Source, 8Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang kangkong ay nagbibigay ng humigit-kumulang 12% ng DV para sa potassium bawat 1 tasa (190 gramo) frozen o 3 tasa (90 gramo) sariwa. Nag-aalok din ang gulay na ito ng folate, magnesium, at bitamina A at K.

 

4. Pakwan

 

Ang pakwan ay isang malaki, masarap na prutas na may mataas na nilalaman ng tubig.

 

Dalawang wedges lang (mga 1/8 ng isang melon, o 572 gramo) ang nagbibigay ng mas mababa sa 14% ng DV para sa potassium (1Trusted Source, 10Trusted Source).

 

Ang parehong serving ay naglalaman din ng 44 gramo ng carbs, 3.5 gramo ng protina, 0.8 gramo ng taba, at 2.2 gramo ng fiber. Higit pa rito, ang malago at pulang melon na ito ay isang mahusay na pinagmumulan ng magnesium at mga bitamina A at C (10Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang pakwan ay isang masarap na prutas sa tag-araw na nagbibigay ng humigit-kumulang 14% ng DV para sa potassium sa loob lamang ng 2 wedges. Nag-aalok din ito ng ilang iba pang mga bitamina at mineral.

 

5. Tubig ng niyog

 

Ang tubig ng niyog ay isang partikular na hydrating na inumin.

 

Ito ay isang mahusay na natural na alternatibo sa mga inuming pampalakasan, dahil naglalaman ito ng mga pangunahing electrolyte na tumutulong sa paglabas ng tubig sa iyong mga cell. Ang mga natural na asukal nito ay nagbibigay din ng enerhiya habang nag-eehersisyo at nakakatulong na mapunan ang mga nawawalang glycogen store pagkatapos nito (11Trusted Source).

 

Ang 1 tasa lamang (240 mL) ng tubig ng niyog ay naglalaman ng 13% ng DV para sa potasa. Dagdag pa, ito ay isang magandang source ng magnesium, sodium, at manganese (1Trusted Source, 12Trusted Source).

 

Ang tubig ng niyog ay napakarefresh kapag pinalamig na may yelo pagkatapos ng pawisan na ehersisyo. Siguraduhin lamang na iwasan ang mga varieties na may idinagdag na asukal.

 

BUOD

 

Ang tubig ng niyog ay hindi lamang isang mahusay na hydrating drink kundi isang mahusay na mapagkukunan ng potassium, na naglalaman ng 13% ng DV sa 1 tasa (240 mL) lamang. Isa rin itong magandang source ng magnesium, sodium, at manganese.

 

6. Beans

 

Ang beans ay isang masustansyang pinagmumulan ng mga kumplikadong carbs at protina na nakabatay sa halaman.

 

Isang tasa lamang (179 gramo) ng white beans ay may dobleng dami ng potassium kaysa sa saging, na umaabot sa napakalaki na 21% ng DV. Ang parehong serving ng black beans ay nagbibigay ng 13% ng DV (1Trusted Source, 13Trusted Source, 14Trusted Source).

 

Habang ang black beans ay naglalaman ng phytates — isang antinutrient na maaaring makabawas sa pagsipsip ng mineral ng iyong katawan — maaari mong ibabad ang pinatuyong beans magdamag upang makatulong na bawasan ang kanilang phytate content, dahil ang tambalang ito ay tumutulo sa tubig (15Trusted Source).

 

Ang parehong puti at itim na beans ay hindi kapani-paniwalang maraming nalalaman at madaling idagdag sa mga salad, burrito, at nilaga.

 

BUOD

 

Ang mga bean ay isang mahusay na mapagkukunan ng potasa. Habang ang white beans ay naglalaman ng mas maraming potasa kaysa sa black beans, pareho silang masarap na paraan upang magdagdag ng higit pa sa mineral na ito sa iyong diyeta.

 

7. Legumes

 

Bukod sa beans, ang legume family ay kinabibilangan ng lentils, chickpeas, soybeans, at mani — lahat ng ito ay mataas sa potassium

 

Halimbawa, ang 1-tasa (198-gramo) na serving ng lentil ay naglalaman ng 15% ng DV para sa mineral, habang ang parehong serving ng chickpeas, soybeans, at mani ay nagbibigay ng 10%, 19%, at 23% ng DV, ayon sa pagkakabanggit (16Trusted Source, 17Trusted Source, 18Trusted Source, 19Trusted Source).

 

Ang ilang mga legume, tulad ng lentil at chickpeas, ay naglalaman ng phytates. Samakatuwid, tandaan na ibabad ang mga ito sa magdamag upang mabawasan ang kanilang phytate content. Maaari mo ring subukan ang pag-usbong sa kanila (15Trusted Source)

 

BUOD

 

Ang mga munggo tulad ng lentil, chickpeas, soybeans, at mani ay mayaman sa potassium. Ang pagbabad o pag-usbong ng mga ito bago kainin ang mga ito ay maaaring mapabuti ang pagsipsip ng mineral.

 

8. Tomato paste

 

Ang tomato paste ay ginawa mula sa mga nilutong kamatis na binalatan at pinagbinhan.

 

3 kutsara lamang (50 gramo) ang naglalaman ng higit sa 10% ng DV. Ang tomato paste ay isa ring magandang pinagmumulan ng bitamina C at lycopene, isang makapangyarihang antioxidant na may mga katangiang panlaban sa kanser (1, 20, 21).

 

Ang concentrated condiment na ito ay nagdaragdag ng lasa sa lahat ng tomato-based na sarsa at pinggan, ngunit mag-ingat sa mga produktong may idinagdag na asukal, additives, o preservatives. Baka gusto mong piliin ang produkto na may pinakamaliit na sangkap.

 

BUOD

 

Ang tomato paste ay hindi lamang nagpapayaman sa lasa ng iyong pagkain ngunit nagbibigay din ng sapat na dami ng potasa. 3 kutsara (50 gramo) lang ang nakabalot ng 10% ng DV.

 

9. Butternut squash

 

Ang butternut squash ay isang matamis na lasa ng winter squash. Bagama't teknikal na prutas, niluto ito tulad ng isang ugat na gulay.

 

Ang 1 tasa lamang (205 gramo) ay nagbibigay ng 12% ng DV para sa potasa. Isa rin itong mahusay na pinagmumulan ng bitamina A at C at may mas maliit na dami ng bitamina B, bitamina E, at magnesium (1, 22).

 

Madali mong maiihaw, mapakuluan, masingaw, o tumaga ng butternut squash para sa mga ulam gaya ng mga inihurnong gulay o masaganang sopas.

 

BUOD

 

Ang butternut squash ay isang mahusay na mapagkukunan ng potasa, ipinagmamalaki ang 12% ng DV sa isang tasa (205 gramo).

 

10. Mga pinatuyong aprikot

 

Ang mga pinatuyong aprikot ay may mahabang buhay ng istante at kadalasang pini-pitted. 1/2 cup (65 gramo) lang ang nagbibigay ng 16% ng DV para sa potassium (1Trusted Source, 24Trusted Source).

 

Ang mga prutas na ito ay isa ring magandang source ng fiber at bitamina A at E (24Trusted Source).

 

Ang mga pinatuyong aprikot ay masarap ihalo sa muesli o bilang isang masustansyang meryenda para sa mga paglalakad o mga paglalakbay sa kamping.

 

BUOD

 

Ang mga pinatuyong aprikot ay isang mahusay na alternatibo sa mga saging para sa pagpapalakas ng potasa. 1/2 cup lang ang naka-pack ng 16% ng DV, pati na rin ang fiber at bitamina A at E.

 

11. Swiss chard

 

Ang Swiss chard, na kilala rin bilang silverbeet o simpleng chard, ay isang madahong berdeng gulay na may makapal na tangkay na mula pula hanggang kahel hanggang puti ang kulay.

 

Ito rin ay lubos na masustansiya. Ang 1 tasa lamang (175 gramo) ng lutong chard ay nag-aalok ng 20% ​​ng DV para sa potassium — higit pa sa doble ng potassium sa isang saging (1Trusted Source, 25Trusted Source).

 

Ang parehong paghahatid ay naglalaman ng 476% ng DV para sa bitamina K at 60% ng DV para sa bitamina A, habang mababa ang calorie at mataas sa fiber (25Trusted Source).

 

Ang Swiss chard ay gumagawa ng masarap na base para sa mga salad at madaling i-steam o igisa na may kaunting mantika.

 

BUOD

 

Ang Swiss chard ay naglalaman ng higit sa dalawang beses na mas maraming potassium sa bawat lutong tasa (175 gramo) kaysa sa saging — mga 20% ng DV.

 

12. Beets

 

1 tasa lang (170 gramo) ng pinakuluang beet ay nagbibigay sa iyo ng 11% ng DV para sa potassium (1Trusted Source, 26Trusted Source).

 

Dagdag pa, ang ugat na gulay na ito ay naglalaman ng mga nitrates, na ipinakitang sumusuporta sa paggana ng daluyan ng dugo at pangkalahatang kalusugan ng puso kapag na-convert sa nitric oxide sa iyong katawan (27Trusted Source).

 

Ang mga beet ay isa ring mahusay na mapagkukunan ng folate — isang bitamina na kailangan para sa synthesis at pagkumpuni ng DNA — na may 1 pinakuluang tasa (170 gramo) na nagbibigay ng 34% ng DV (26Trusted Source, 28).

 

Maaari kang kumain ng mga beets na pinakuluan, adobo, o hilaw.

 

BUOD

 

Ang mga beet ay nagbibigay ng 11% ng DV para sa potassium bawat pinakuluang tasa (170 gramo). Ang mga ito ay isa ring mahusay na mapagkukunan ng folate at naglalaman ng mga nitrates, na ipinakita na sumusuporta sa kalusugan ng puso.

 

13. Pomegranate

 

Ang mga pomegranate ay isang lubhang malusog, maraming binhi na prutas na iba-iba ang kulay mula pula hanggang lila. Ang isang buong prutas (282 gramo) ay nagbibigay sa iyo ng 14% ng DV para sa potassium (29Trusted Source).

 

Bukod dito, ang mga granada ay puno ng folate at mga bitamina C at K. Nag-iimpake din sila ng mas maraming protina kaysa sa karamihan ng iba pang prutas, sa 4.7 gramo bawat prutas (282 gramo) (29Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang mga granada ay nag-aalok ng 14% ng DV para sa potassium, pati na rin ang malaking halaga ng folate, fiber, protina, at bitamina C at K.

 

14. Mga katas ng prutas at gulay

 

Ang pag-inom ng mga katas ng prutas at gulay ay isa pang madaling paraan upang madagdagan ang iyong paggamit ng potassium.

 

Ang mga citrus juice ay tila nagbibigay ng pinakamaraming potasssium (3Trusted Source). Halimbawa, ang 1 tasa (240 mL) ng 100% orange juice ay nag-aalok ng humigit-kumulang 10% ng DV para sa potassium, habang ang parehong serving ng grapefruit juice ay nagbibigay ng 9% ng DV (30Trusted Source, 31Trusted Source).

 

Ang mga juice mula sa mga prutas na mayaman sa potasa tulad ng mga granada ay mahusay ding mga alternatibo. Ang 1-cup (240-mL) na serving ng pomegranate juice ay naglalaman ng 11% ng DV (32Trusted Source).

 

Ang ilang mga juice ng gulay ay mayaman din sa mineral na ito.

 

Halimbawa, ipinagmamalaki ng 1 tasa (240 mL) ng carrot juice ang 15% ng DV, at ang parehong serving ng tomato juice ay nagbibigay ng 10% ng DV (33Trusted Source, 34Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang mga fruit at veggie juice tulad ng orange, grapefruit, pomegranate, carrot, at tomato juice ay nagbibigay lahat ng 9% o higit pa sa DV para sa potassium sa 1 tasa (240 mL).

 

15. Isda

 

Ang ilang mataba at mataba na isda ay nag-aalok ng potasa.

 

Halimbawa, kalahati lang ng fillet (154 gramo) ng nilutong bakalaw ang nagbibigay ng 12% ng DV, at ang buong fillet (150 gramo) ng haddock ay nag-aalok ng 11% (35Trusted Source, 36Trusted Source).

 

Katulad nito, ang kalahating fillet (154 gramo) ng lutong salmon ay may napakalaking 21% ng DV, at ang parehong serving ng tuna ay ipinagmamalaki ang 17% ng DV (37Trusted Source, 38Trusted Source).

 

Bilang karagdagan, ang matabang isda tulad ng salmon at tuna ay mayaman sa malusog na puso na omega-3 fatty acid, na maaaring higit pang mabawasan ang iyong panganib na magkaroon ng sakit sa puso (39Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang iba't ibang matangkad at matatabang isda ay mahusay na pinagmumulan ng potasa. Bilang karagdagan, ang mga omega-3 sa isda tulad ng salmon at tuna ay maaaring makatulong na mabawasan ang panganib sa sakit sa puso.

 

16. Yams

 

Ang Yams ay mga starchy tubers na sikat sa South America, Western Africa, at Caribbean. Ang mga ito ay halos kapareho ng yucca o kamoteng kahoy, ngunit ang kanilang laman ay nag-iiba-iba sa kulay mula sa madilaw-dilaw na puti hanggang sa lila o rosas.

 

Ang mga ubi ay mayaman din sa potassium, na may 1 niluto, cubed na tasa (136 gramo) na nagbibigay ng 19% ng DV (40Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang isang 1-cup serving (136 gramo) ng lutong yam ay nagbibigay ng higit sa dalawang beses na mas maraming potassium kaysa sa isang medium na saging.

 

17. Mga pamalit sa asin

 

Ang mga pamalit sa asin ay idinisenyo upang makatulong na bawasan ang paggamit ng sodium, dahil ang labis na pagkonsumo ng asin ay maaaring humantong sa mataas na presyon ng dugo (3Trusted Source, 41Trusted Source).

 

Pinapalitan ng mga pamalit na ito ang sodium ng isa pang elemento o halo ng mga elemento — karaniwang potassium — para mabawasan ang sakit sa puso nang hindi binabawasan ang inaakalang paggamit ng asin o binabawasan ang lasa (41Trusted Source).

 

Hindi tulad ng regular na asin, na 100% sodium chloride, ang mga pamalit sa asin ay maaaring binubuo ng 65% sodium chloride, 25% potassium chloride, at 10% magnesium sulfate. Ang iba ay maaaring mag-alok ng 100% potassium chloride, na naglalaman ng 11% ng DV sa 1 gramo lamang (41Trusted Source, 42Trusted Source).

 

Gayunpaman, tandaan na maaaring kailanganin ng mga taong may sakit sa bato o atay na iwasan ang mga pamalit sa asin na mataas sa potassium (43).

 

BUOD

 

Ang mga pamalit sa asin na binubuo ng 100% potassium chloride ay nagbibigay ng 11% ng DV para sa mineral sa isang gramo.

 

Gaano karaming potassium ang kailangan mo?

 

Tulad ng ibang mga bitamina at mineral, ang potassium ay isang micronutrient, ibig sabihin ay kailangan mo lamang itong ubusin sa maliit na halaga — isipin ang milligrams (mg).

 

Gaya ng naunang nabanggit, ang mga pangangailangan ng bitamina at mineral ay sinusukat ayon sa kanilang Mga Pang-araw-araw na Halaga (DV), ang mga inirerekomendang halaga na ubusin bawat araw (2Trusted Source).

 

Ang DV para sa potassium para sa mga malulusog na indibidwal ay 4,700 mg. Maaari mong ubusin ang halagang ito sa pamamagitan ng pagsunod sa isang masustansyang pagkain (2Trusted Source).

 

Bagama't ang mga Western diet ay kadalasang mababa sa potassium at mataas sa sodium — dalawang salik na maaaring magpapataas ng iyong panganib na magkaroon ng sakit sa puso — ang pagkain ng mga pagkain mula sa listahan sa itaas ay maaaring makatulong sa iyo na madaling madagdagan ang iyong potassium intake (44Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang DV para sa potassium para sa malusog na mga indibidwal ay 4,700 mg, na maaari mong maabot sa pamamagitan ng pagsunod sa isang balanseng diyeta.

 

Ang ilalim na linya

 

Bagama't ang saging ay isang magandang pinagmumulan ng potasa, maraming iba pang masustansyang pagkain, kabilang ang mga kamote, munggo, at beet, ay nag-aalok ng mas maraming potasa sa bawat paghahatid. Ang Swiss chard, yams, at white beans ay may dalawang beses na mas maraming potassium bawat tasa kaysa sa isang medium na saging.

 

Ang susi sa pagkuha ng sapat na potasa ay ang kumain ng isang hanay ng mga pagkaing halaman bawat araw. Ang ilang mga isda, tulad ng salmon, tuna, at bakalaw, ay mahusay din na pinagmumulan ng mineral na ito na batay sa hayop.

 

Isang bagay lang

 

Subukan ito ngayon: Kung gusto mong dagdagan ang iyong potassium intake sa isang budget, tumuon sa mga legume tulad ng beans o mga gulay tulad ng patatas, na nagbibigay ng maraming potasa sa murang halaga.