Mga Benepisyo ng Kasoy sa Iyong Kalusugan | PINOY CORNER 'TO

 




Kadalasang inirerekomenda ng mga Nutritionist ang pagkain ng kasoy araw-araw para sa sinumang naghahanap upang mapabuti ang kanilang diyeta. Ito ay dahil sa ang mga ito ay may hanay ng mga sustansya na gumaganap ng maraming function sa iyong katawan. Mula sa pagliit ng mga selula ng kanser hanggang sa pag-alis ng paninigas ng dumi, ang mga kasoy ay mga kahanga-hangang pagkain na nagbubunga ng maraming benepisyo sa kalusugan.

 

Mga Uri ng Sustansya sa Kasoy

 

Ang kasoy ay kilala bilang mga pinagmumulan ng malusog, unsaturated fats. Gayunpaman, nagbibigay din sila ng mataas na antas ng mineral tulad ng copper, magnesium, iron, phosphorus, selenium at zinc. Ang isang makabuluhang bahagi ng kasoy ay binubuo ng protina. Kasama sa iba pang mga sustansya ang mga antioxidant at phytochemical.

 

Kasoy at ang Puso

 

Ang uri ng taba na kinakain mo ay nakakaapekto sa iyong puso sa malaking paraan. Ang saturated at trans fats ay hindi malusog dahil mahirap itong iproseso ng katawan. Kung hindi maproseso, ang taba na ito ay madalas na napupunta sa puso, na lumilikha ng plake at nagbabara sa mga arterya. Ang mga unsaturated fats, ang fats na makikita sa kasoy, ay maaaring makatulong na mapababa ang panganib ng mga sakit sa puso, pagbabara at atake.

 

Kasoy at Pagbaba ng Timbang

 

Ang pagkain ng taba para pumayat ay maaaring mukhang kontradiksyon sa mga nagdidiyeta. Gayunpaman, ang balanseng diyeta ay dapat palaging may mga bahagi ng carbohydrates, protina at taba. Ang kasoy ay may parehong protina at mabubuting taba, na tumutulong sa pagsugpo ng gutom at pagbibigay ng taba na kailangan mo sa iyong pang-araw-araw na diyeta. Ang mga kasoy ay napakalusog na meryenda dahil ang mga ito ay mga pagkaing masustansya, ngunit dapat kainin sa katamtaman dahil mayroon silang mas maraming calorie.

 

Kalusugan ng Cashews at Bone

 

Bilang karagdagan sa pagpapabuti ng kalusugan ng puso at pagpapabilis ng pagbaba ng timbang, ang cashews ay mabuti din para sa mga buto. Ang Magnesium ay isang makapangyarihang tagabuo, tagapagpanumbalik at pampalakas ng buto. Kapag ito ay ipinares sa mataas na antas ng tanso, ginagawa nitong mas malakas at mas maliksi ang iyong mga buto. Ito ang dahilan kung bakit ang kasoy ay lalong kapaki-pakinabang para sa mga nagdurusa sa mga kondisyong may kaugnayan sa buto. Ang mga ito ay malusog din para sa mga babaeng menopausal at sa mga umiinom ng mga gamot na nagpapababa ng density ng buto.

 

Cashews at Pag-iwas sa Sakit

 

Ang mga kasoy ay lubos na pinapaboran na mga pagkain dahil sa epekto nito sa kanser. Ipinakikita ng mga pag-aaral na ang flavanols sa cashews ay may kakayahang pigilan ang paglaki at pagkalat ng mga cancerous cells. Ang mga antioxidant na matatagpuan sa mga mani ay kinokontrol din ang populasyon ng mga libreng radical, samakatuwid ay pinapabuti ang iyong kaligtasan sa sakit at binabawasan ang panganib ng maraming iba pang mga sakit.

 

Cashews at Pangangalaga sa Balat

 

Ang cashews ay mayaman sa tanso, na isang sustansya na mahalaga sa pangangalaga sa balat at buhok. Tinutulungan ng tanso ang paggawa at pagpapanatili ng pigment sa iyong balat at buhok. Ang mga regular na serving ng cashews ay nagpapagana ng mga enzyme na kailangan para mabigyan ka ng malusog na buhok, kuko at balat.

 

Pagluluto gamit ang Cashews

 

Kapag namimili ng cashews, ipinapayong piliin ang uri ng unsalted para mapanatili ang sodium sa pinakamababa. Maaari mong bilhin ang mga ito mula sa halos anumang tindahan ng pagkain at gamitin ang mga ito sa iba't ibang mga recipe. Maaari mong idagdag ang mga ito sa smoothies, protina shake, yoghurt, oatmeal, sopas o kainin ang mga ito nang hilaw. Ginagamit ng ilan ang mga ito upang gumawa ng masarap na sawsaw at sarsa.

 

Ang cashews ay isa sa mga pinakatinatanggap na inirerekomendang uri ng nut dahil sa mataas na nilalaman ng mineral at protina nito. Sila ang nagbibigay sa katawan ng taba na kailangan nito at maaaring maiwasan ang maraming sakit nang sabay-sabay. Masarap at nakakabusog, ang cashews ay ang perpektong meryenda para sa anumang malusog na diyeta.