Kadalasang inirerekomenda ng mga
Nutritionist ang pagkain ng kasoy araw-araw para sa sinumang
naghahanap upang mapabuti ang kanilang diyeta. Ito ay dahil sa ang mga ito
ay may hanay ng mga sustansya na gumaganap ng maraming function sa iyong
katawan. Mula sa pagliit ng mga selula ng kanser hanggang sa pag-alis ng
paninigas ng dumi, ang mga kasoy ay mga kahanga-hangang pagkain na nagbubunga
ng maraming benepisyo sa kalusugan.
Mga Uri ng Sustansya sa Kasoy
Ang kasoy ay kilala bilang mga
pinagmumulan ng malusog, unsaturated fats. Gayunpaman, nagbibigay din sila ng
mataas na antas ng mineral tulad ng copper, magnesium, iron, phosphorus,
selenium at zinc. Ang isang makabuluhang bahagi ng kasoy ay binubuo ng
protina. Kasama sa iba pang mga sustansya ang mga antioxidant at phytochemical.
Kasoy at ang Puso
Ang uri ng taba na kinakain mo ay
nakakaapekto sa iyong puso sa malaking paraan. Ang saturated at trans fats ay
hindi malusog dahil mahirap itong iproseso ng katawan. Kung hindi maproseso,
ang taba na ito ay madalas na napupunta sa puso, na lumilikha ng plake at
nagbabara sa mga arterya. Ang mga unsaturated fats, ang fats na makikita sa kasoy, ay maaaring makatulong na mapababa ang
panganib ng mga sakit sa puso, pagbabara at atake.
Kasoy at Pagbaba ng Timbang
Ang pagkain ng taba para pumayat ay
maaaring mukhang kontradiksyon sa mga nagdidiyeta. Gayunpaman, ang balanseng
diyeta ay dapat palaging may mga bahagi ng carbohydrates, protina at taba. Ang kasoy ay may parehong protina at mabubuting taba, na tumutulong sa pagsugpo
ng gutom at pagbibigay ng taba na kailangan mo sa iyong pang-araw-araw na
diyeta. Ang mga kasoy ay napakalusog na meryenda dahil ang mga ito ay mga
pagkaing masustansya, ngunit dapat kainin sa katamtaman dahil mayroon silang
mas maraming calorie.
Kalusugan ng Cashews at Bone
Bilang karagdagan sa pagpapabuti ng
kalusugan ng puso at pagpapabilis ng pagbaba ng timbang, ang cashews ay mabuti
din para sa mga buto. Ang Magnesium ay isang makapangyarihang tagabuo,
tagapagpanumbalik at pampalakas ng buto. Kapag ito ay ipinares sa mataas na
antas ng tanso, ginagawa nitong mas malakas at mas maliksi ang iyong mga buto.
Ito ang dahilan kung bakit ang kasoy ay lalong kapaki-pakinabang para sa mga
nagdurusa sa mga kondisyong may kaugnayan sa buto. Ang mga ito ay malusog din
para sa mga babaeng menopausal at sa mga umiinom ng mga gamot na nagpapababa ng
density ng buto.
Cashews at Pag-iwas sa Sakit
Ang mga kasoy ay lubos na
pinapaboran na mga pagkain dahil sa epekto nito sa kanser. Ipinakikita ng mga
pag-aaral na ang flavanols sa cashews ay may kakayahang pigilan ang paglaki at
pagkalat ng mga cancerous cells. Ang mga antioxidant na matatagpuan sa mga mani
ay kinokontrol din ang populasyon ng mga libreng radical, samakatuwid ay
pinapabuti ang iyong kaligtasan sa sakit at binabawasan ang panganib ng
maraming iba pang mga sakit.
Cashews at Pangangalaga sa Balat
Ang cashews ay mayaman sa tanso, na
isang sustansya na mahalaga sa pangangalaga sa balat at buhok. Tinutulungan ng
tanso ang paggawa at pagpapanatili ng pigment sa iyong balat at buhok. Ang mga
regular na serving ng cashews ay nagpapagana ng mga enzyme na kailangan para
mabigyan ka ng malusog na buhok, kuko at balat.
Pagluluto gamit ang Cashews
Kapag namimili ng cashews,
ipinapayong piliin ang uri ng unsalted para mapanatili ang sodium sa
pinakamababa. Maaari mong bilhin ang mga ito mula sa halos anumang tindahan ng
pagkain at gamitin ang mga ito sa iba't ibang mga recipe. Maaari mong idagdag ang
mga ito sa smoothies, protina shake, yoghurt, oatmeal, sopas o kainin ang mga
ito nang hilaw. Ginagamit ng ilan ang mga ito upang gumawa ng masarap na sawsaw
at sarsa.
Ang cashews ay isa sa mga
pinakatinatanggap na inirerekomendang uri ng nut dahil sa mataas na nilalaman
ng mineral at protina nito. Sila ang nagbibigay sa katawan ng taba na kailangan
nito at maaaring maiwasan ang maraming sakit nang sabay-sabay. Masarap at
nakakabusog, ang cashews ay ang perpektong meryenda para sa anumang malusog na diyeta.