Mga Benepisyo sa Kalusugan ng Mangosteen | PINOY CORNER 'TO

  

Ang Mangosteen ay isang kakaiba, tropikal na prutas na may bahagyang matamis at maasim na lasa.

 

Ito ay orihinal na mula sa Timog-silangang Asya ngunit matatagpuan sa iba't ibang tropikal na rehiyon sa buong mundo.

 

Ang prutas ay minsang tinutukoy bilang purple mangosteen dahil sa malalim na lilang kulay na nabubuo ang balat nito kapag hinog na. Sa kaibahan, ang makatas na panloob na laman ay maliwanag na puti.

 

Bagama't ang mangosteen ay medyo hindi kilalang prutas, hindi ito dapat palampasin, dahil maaari itong mag-alok ng maraming benepisyo sa kalusugan dahil sa masaganang supply nito ng nutrients, fiber, at natatanging antioxidants.

 

Narito ang 11 benepisyo sa kalusugan ng mangosteen.

 

 1. Highly Nutritious

 

Ang Mangosteen ay medyo mababa sa calories ngunit nagbibigay ng maraming mahahalagang nutrients (1Trusted Source).

 

Isang 1-tasa (196-gramo) na paghahatid ng de-latang, pinatuyo na mangosteen ay nag-aalok (1Trusted Source):

 

Mga calorie: 143

Carbs: 35 gramo

Hibla: 3.5 gramo

Taba: 1 gramo

Protina: 1 gramo

Bitamina C: 9% ng Reference Daily Intake (RDI)

Bitamina B9 (folate): 15% ng RDI

Bitamina B1 (thiamine): 7% ng RDI

Bitamina B2 (riboflavin): 6% ng RDI

Manganese: 10% ng RDI

Copper: 7% ng RDI

Magnesium: 6% ng RDI

 

Ang mga bitamina at mineral sa mangosteen ay mahalaga para sa pagpapanatili ng maraming paggana ng katawan, kabilang ang paggawa ng DNA, pag-urong ng kalamnan, paggaling ng sugat, kaligtasan sa sakit, at pagsenyas ng nerve (2Trusted Source, 3Trusted Source, 4Trusted Source, 5Trusted Source).

 

Bukod dito, ang isang tasa (196 gramo) ng prutas na ito ay nagbibigay ng halos 14% ng RDI para sa fiber — isang nutrient na kadalasang kulang sa mga diyeta ng mga tao (6Trusted Source).

 

BUOD

 

Nagbibigay ang Mangosteen ng iba't ibang mahahalagang bitamina, mineral, at fiber habang mababa ang calorie. Ang mga nutrients na ito ay mahalaga para sa pagpapanatili ng maraming mga function sa iyong katawan.

 

2. Mayaman sa Makapangyarihang Antioxidants

 

Marahil ang isa sa pinakamahalagang katangian ng mangosteen ay ang natatanging antioxidant profile nito.

 

Ang mga antioxidant ay mga compound na maaaring neutralisahin ang mga nakakapinsalang epekto ng mga potensyal na mapaminsalang molekula na tinatawag na mga libreng radikal, na nauugnay sa iba't ibang malalang sakit (7).

 

Ang Mangosteen ay naglalaman ng ilang mga nutrients na may kapasidad na antioxidant, tulad ng bitamina C at folate. Dagdag pa, nagbibigay ito ng mga xanthones — isang natatanging uri ng compound ng halaman na kilala na may malakas na katangian ng antioxidant (8Trusted Source).

 

Sa ilang pag-aaral, ang aktibidad ng antioxidant ng xanthones ay nagresulta sa mga anti-inflammatory, anticancer, anti-aging, at antidiabetic effect (9Trusted Source).

 

Kaya, ang mga xanthones sa mangosteen ay maaaring maging responsable para sa marami sa mga potensyal na benepisyo nito sa kalusugan. Gayunpaman, higit pang pananaliksik ng tao ang kailangan bago makagawa ng mga tiyak na konklusyon.

 

BUOD

 

Ang Mangosteen ay naglalaman ng mga bitamina na may kapasidad na antioxidant, pati na rin ang isang natatanging klase ng mga antioxidant compound na kilala bilang xanthones.

 

3. Maaaring May Mga Anti-Inflammatory Properties

 

Ang mga xanthones na matatagpuan sa mangosteen ay maaaring may papel sa pagbabawas ng pamamaga.

 

Iminumungkahi ng test-tube at mga pag-aaral sa hayop na ang xanthones ay may anti-inflammatory effect at maaaring mabawasan ang iyong panganib ng mga nagpapaalab na sakit, gaya ng cancer, sakit sa puso, at diabetes (9).

 

Ang mangosteen ay mayaman din sa fiber, na nag-aalok ng iba't ibang benepisyo. Halimbawa, ang ilang pananaliksik sa hayop ay nagpapahiwatig na ang isang diyeta na may mataas na hibla ay maaaring makatulong na bawasan ang nagpapasiklab na tugon ng iyong katawan (10Trusted Source).

 

Bagama't nakapagpapatibay ang data na ito, higit pang pananaliksik ang kailangan para mas maunawaan kung paano nakakaapekto ang mangosteen sa pamamaga at paglala ng sakit sa mga tao.

 

BUOD

 

Ang mga compound ng halaman at fiber sa mangosteen ay maaaring may mga anti-inflammatory effect ayon sa pagsasaliksik ng hayop. Higit pang mga pag-aaral ang kailangan upang maunawaan kung paano maaaring mabawasan ng prutas na ito ang pamamaga sa mga tao.

 

4. Maaaring Magkaroon ng Anticancer Effects

 

Ipinapakita ng mga pag-aaral ng populasyon na ang mga diyeta na mayaman sa mga gulay at prutas tulad ng mangosteen ay nauugnay sa mga pinababang saklaw ng kanser (11).

 

Ang mga partikular na compound ng halaman sa mangosteen — kabilang ang mga xanthones — ay may mga antioxidant at anti-inflammatory effect, na maaaring makatulong na labanan ang pagbuo at pagkalat ng mga cancerous na selula (9Trusted Source, 11).

 

Ipinakikita ng maraming pag-aaral sa test-tube na ang mga xanthones ay maaaring pigilan ang paglaki ng selula ng kanser, kabilang ang sa suso, tiyan, at tissue sa baga (11Trusted Source).

 

Katulad nito, napansin ng isang maliit na bilang ng mga pag-aaral na ang tambalang ito ay maaaring makapagpabagal sa pag-unlad ng colon at breast cancer sa mga daga (11).

 

Kahit na ang mga resultang ito ay nangangako, hindi sapat na pananaliksik ang nagawa sa mga tao.

 

BUOD

 

Ang test-tube at pananaliksik sa hayop ay nagpapahiwatig na ang mga xanthones sa mangosteen ay maaaring maprotektahan laban sa kanser. Gayunpaman, ang mataas na kalidad na pananaliksik ng tao sa paksang ito ay kulang.

 

5. Maaaring Magsulong ng Pagbaba ng Timbang

 

Sa industriya ng kalusugan at kagalingan, ang isa sa pinakamalaking sinasabi ng mangosteen sa katanyagan ay ang potensyal nitong tumulong sa pagbaba ng timbang.

 

Natuklasan ng isang pag-aaral na ang mga daga sa isang high-fat diet na tumanggap ng mga pandagdag na dosis ng mangosteen ay nakakuha ng makabuluhang mas kaunting timbang kaysa sa mga daga sa control group (12Trusted Source).

 

Katulad nito, sa isang maliit, 8-linggong pag-aaral, ang mga taong nagdagdag sa kanilang mga diyeta na may 3, 6 o 9 na onsa (90, 180, o 270 ml) ng mangosteen juice dalawang beses araw-araw ay may posibilidad na magkaroon ng mas mababang body mass index (BMI) kaysa sa control group (13Trusted Source).

 

Ang karagdagang pananaliksik sa mangosteen at labis na katabaan ay limitado, ngunit ang mga eksperto ay naniniwala na ang mga anti-inflammatory effect ng prutas ay gumaganap ng isang papel sa pagtataguyod ng taba metabolismo at pagpigil sa pagtaas ng timbang (14Trusted Source).

 

Sa huli, higit pang pag-aaral ang kailangan para mas maunawaan kung paano maaaring magkasya ang mangosteen sa isang epektibong plano sa pagbaba ng timbang.

 

BUOD

 

Ang ilang pananaliksik sa hayop at tao ay nagmumungkahi na ang mangosteen ay maaaring may papel sa pagbaba ng timbang at pag-iwas sa labis na katabaan. Gayunpaman, higit pang pag-aaral ang kailangan.

 

6. Sinusuportahan ang Blood Sugar Control

 

Ang parehong test-tube at pag-aaral ng hayop ay nagpapakita na ang mga xanthone compound sa mangosteen ay maaaring makatulong sa iyo na mapanatili ang malusog na mga antas ng asukal sa dugo (15Trusted Source).

 

Ang isang kamakailang 26 na linggong pag-aaral sa napakataba na kababaihan ay natagpuan na ang mga tumatanggap ng 400 mg ng supplemental mangosteen extract araw-araw ay may makabuluhang pagbawas sa insulin resistance - isang panganib na kadahilanan para sa diabetes - kumpara sa control group (16Trusted Source).

 

Ang prutas ay isa ring magandang pinagmumulan ng fiber, isang nutrient na makakatulong sa pag-stabilize ng asukal sa dugo at pagbutihin ang pagkontrol sa diabetes (16Trusted Source).

 

Ang kumbinasyon ng mga nilalaman ng xanthone at fiber sa mangosteen ay maaaring makatulong na balansehin ang asukal sa dugo. Gayunpaman, higit pang pananaliksik ang kailangan.

 

 

 

BUOD

 

Ang mga compound ng halaman at fiber sa mangosteen ay maaaring mag-ambag sa pagbawas ng asukal sa dugo. Gayunpaman, ang kasalukuyang pananaliksik ay hindi sapat.

 

7. Nagtataguyod ng Healthy Immune System

 

Ang fiber at bitamina C — na parehong matatagpuan sa mangosteen — ay mahalaga para sa isang malusog na immune system (1).

 

Sinusuportahan ng hibla ang iyong malusog na bakterya ng bituka - isang mahalagang bahagi ng kaligtasan sa sakit. Sa kabilang banda, ang bitamina C ay kailangan para sa paggana ng iba't ibang immune cell at may mga katangian ng antioxidant (17, 18).

 

 

Bukod pa rito, iminumungkahi ng ilang pananaliksik na ang ilang compound ng halaman sa mangosteen ay maaaring may mga katangiang antibacterial — na maaaring makinabang sa iyong immune health sa pamamagitan ng paglaban sa mga potensyal na nakakapinsalang bakterya (19).

 

Sa isang 30-araw na pag-aaral sa 59 na tao, ang mga umiinom ng suplementong naglalaman ng mangosteen ay nakaranas ng mga pinababang marker ng pamamaga at mas malaking pagtaas sa malusog na immune cell number kumpara sa mga kumukuha ng placebo (20).

 

Ang iyong immune system ay nangangailangan ng maraming iba't ibang sustansya upang gumana nang mahusay. Ang Mangosteen ay maaaring isang malusog na pagpipilian upang isama sa tabi ng iba pang mga pagkaing siksik sa sustansya bilang bahagi ng isang balanseng diyeta.

 

BUOD

 

Iminumungkahi ng pananaliksik na maaaring mapataas ng mangosteen ang iyong bilang ng mga immune cell at mabawasan ang pamamaga - potensyal na mapalakas ang immune health.

 

8. Tumutulong sa Pagpapanatili ng Malusog na Balat

 

Ang pinsala sa balat mula sa pagkakalantad sa araw ay isang pangkaraniwang pangyayari sa buong mundo at isang malaking kontribyutor sa kanser sa balat at mga palatandaan ng pagtanda (21Trusted Source).

 

Ang isang pag-aaral sa mga daga na ginagamot ng pandagdag na mangosteen extract ay nakakita ng proteksiyon na epekto laban sa ultraviolet-B (UVB) radiation sa balat (22Trusted Source).

 

Higit pa rito, natuklasan ng isang maliit, 3-buwang pag-aaral ng tao na ang mga taong ginagamot ng 100 mg ng mangosteen extract araw-araw ay nakaranas ng higit na pagkalastiko sa kanilang balat at mas kaunting akumulasyon ng isang partikular na tambalang kilala na nakakatulong sa pagtanda ng balat (23Trusted Source).

 

 

 

Iginiit ng mga mananaliksik na ang antioxidant at anti-inflammatory capacity ng mangosteen ang pangunahing dahilan para sa mga epektong ito sa pagprotekta sa balat, ngunit higit pang pag-aaral sa lugar na ito ang kailangan.

 

BUOD

 

Iminumungkahi ng pananaliksik na ang mga antioxidant at anti-inflammatory compound sa mangosteen ay maaaring maprotektahan ang mga selula ng balat mula sa pinsala na nauugnay sa pagkakalantad sa araw at pagtanda.

 

 

9–11. Iba pang Potensyal na Benepisyo sa Kalusugan

 

Ang Mangosteen ay maaari ding magkaroon ng positibong epekto sa iyong puso, utak, at sistema ng pagtunaw:

 

 Kalusugan ng puso. Ang mga pag-aaral sa hayop ay nagpapakita na ang mangosteen extract ay epektibong nagpababa ng mga salik sa panganib ng sakit sa puso tulad ng LDL (masamang) kolesterol at triglycerides habang pinapataas ang HDL (magandang) kolesterol (24, 25, 26).

 

Kalusugan ng utak. Ipinakikita ng mga pag-aaral na nakakatulong ang mangosteen extract na maiwasan ang paghina ng pag-iisip, bawasan ang pamamaga ng utak, at pagpapabuti ng mga sintomas ng depression sa mga daga, kahit na kulang ang mga pag-aaral ng tao sa lugar na ito (27Trusted Source, 28).

 

Kalusugan sa pagtunaw. Ang mangosteen ay puno ng hibla. 1 tasa lamang (196 gramo) ang nagbibigay ng humigit-kumulang 14% ng RDI. Ang hibla ay mahalaga para sa kalusugan ng digestive, at ang mga high-fiber diet ay nakakatulong sa pagsulong ng pagiging regular ng bituka (1Trusted Source, 6Trusted Source).

 

Kahit na ang mga resultang ito ay nangangako, ang mga pag-aaral ng tao sa mga lugar na ito ay kulang.Napakaaga pa para gumawa ng mga tiyak na pahayag tungkol sa papel ng mangosteen sa pagsuporta sa kalusugan ng utak, puso, at digestive sa mga tao.

 

BUOD

 

Iminumungkahi ng pananaliksik na ang mga sustansya at iba pang mga compound ng halaman sa mangosteen ay maaaring suportahan ang pinakamainam na paggana ng digestive, puso, at utak.

 

Paano Kumain ng Mangosteen

 

Ang mangosteen ay madaling ihanda at kainin — kahit na maaaring mahirap itong hanapin depende sa kung saan ka nakatira. Ang panahon ng prutas ay medyo maikli, na kadalasang naglilimita sa pagkakaroon nito.

 

Ang iyong pinakamahusay na mapagpipilian ay hanapin ito sa mga espesyal na pamilihan sa Asya, ngunit tandaan na ang sariwang mangosteen ay maaaring medyo mahal. Maaaring mas mura at mas madaling mahanap ang mga frozen o de-latang form — ngunit tandaan na ang mga de-latang bersyon ay kadalasang naglalaman ng karagdagang asukal.

 

Ang prutas ay maaari ding matagpuan sa juice form o bilang isang powdered supplement.

 

Kung nakakuha ka ng bagong supply, pumili ng mga prutas na may makinis, madilim na lilang panlabas na balat. Ang balat ay hindi nakakain ngunit madaling matanggal gamit ang isang may ngipin na kutsilyo.

 

Ang panloob na laman ay puti at napaka-makatas kapag hinog na. Ang bahaging ito ng prutas ay maaaring kainin nang hilaw o idagdag sa mga smoothies o tropikal na fruit salad para sa isang masarap na pagpapalakas ng lasa.

 

BUOD

 

Maaaring mahirap makuha ang sariwang mangosteen, ngunit mas karaniwan ang mga frozen, de-latang, o juice. Ang panloob na laman ay maaaring kainin nang mag-isa o tangkilikin sa isang smoothie o salad.

 

Maaaring Hindi Tama para sa Lahat

 

Napakakaunting masamang epekto sa kalusugan ang naiulat mula sa pagkonsumo ng mangosteen sa buong anyo nito, at malamang na ligtas ito para sa karamihan ng mga tao.

 

Gayunpaman, ang mga mas concentrated na anyo — tulad ng mga suplemento, juice, o pulbos — ay hindi 100% walang panganib.

 

Iminumungkahi ng maagang pananaliksik na ang mga xanthones na matatagpuan sa mga herbal supplement ay maaaring makapagpabagal sa proseso ng pamumuo ng dugo (29).

 

Dahil ang mangosteen ay mayamang pinagmumulan ng xanthones, maaaring magandang ideya na iwasan ang puro pinagmumulan nito kung mayroon kang kondisyon na namumuo ng dugo o umiinom ng mga gamot na pampanipis ng dugo.

 

Ang pananaliksik upang matukoy kung ang mga suplemento ng mangosteen ay ligtas para sa mga buntis o nagpapasuso na kababaihan ay kasalukuyang hindi sapat, kaya malamang na pinakamahusay na iwasan ito sa mga yugto ng buhay na ito.

 

Palaging kumunsulta sa iyong doktor o iba pang kwalipikadong propesyonal sa kalusugan bago gumawa ng mga makabuluhang pagbabago sa iyong diyeta o kumuha ng bagong nutritional supplement.

 

BUOD

 

Ang mangosteen ay malamang na ligtas para sa karamihan ng mga tao ngunit maaaring mapataas ang iyong panganib ng pagdurugo. Kumunsulta sa iyong tagapagbigay ng pangangalagang pangkalusugan bago kumuha ng bagong suplemento o baguhin ang iyong diyeta nang husto.

 

Ang Bottom Line

 

Ang mangosteen ay isang tropikal na prutas na nagmula sa Timog-silangang Asya.

 

Ito ay iginagalang para sa maraming potensyal na benepisyo nito sa kalusugan — karamihan sa mga ito ay nauugnay sa nutritional profile nito at natatanging antioxidant na nilalaman. Gayunpaman, marami sa mga pinaghihinalaang benepisyong ito ay hindi pa napapatunayan sa siyensiya sa mga pag-aaral ng tao.

 

Maaaring mahirap makuha ang sariwang mangosteen, dahil medyo malabo itong prutas. Ngunit ang mga de-latang, frozen, at mga pandagdag na anyo ay mas karaniwan.

 

Ang makatas, matamis na lasa nito ay ginagawa itong isang masarap na karagdagan sa mga smoothies at fruit salad. Subukan ito para sa culinary appeal nito o mga potensyal na benepisyo sa kalusugan — ito ay panalo sa alinmang paraan.

 

Lahat ng kailangan mong malaman tungkol sa mangosteen

 

Ang mangosteen ay isang maliit na lilang prutas na tumutubo sa Timog-silangang Asya. Sa mga nagdaang taon, ang mga ulat ng balita at mga influencer sa internet ay nagsabi na ang prutas ay may hanay ng mga benepisyo sa kalusugan. Mayroon na itong reputasyon ngayon bilang isang "superfood."

 

Ang artikulong ito ay magbabalangkas kung ano ang mangosteen, tingnan ang agham sa likod ng mga claim sa benepisyong pangkalusugan, at ipaliwanag kung paano kumain ng mangosteen.

 

Ano ang mangosteen?

 

Ang Mangosteen ay isang maliit, lilang prutas mula sa Southeast Asia. Ito ay may matigas na panlabas na balat at matamis, puti, makatas na laman. Inilarawan ng mga tao ang lasa nito bilang halo ng lychee, peach, strawberry, at pinya.

 

 

 

Ang mga magsasaka ay may posibilidad na magtanim ng mangosteen sa Indonesia, Malaysia, Sri Lanka, Pilipinas, at Thailand. Sa mga bansang ito, ginagamit ito ng mga tao bilang:

 

prutas

katas

tradisyunal na medisina

 

Mga benepisyo ng mangosteen

 

Maraming benepisyo ang mangosteen. Naglalaman ito ng hanay ng mga compound at substance na mabuti para sa kalusugan ng tao.

 

Ang mga benepisyo ng mangosteen ay kinabibilangan ng:

 

Lubhang masustansya

 

Ang isang tasa ng pinatuyo, de-latang mangosteen ay naglalaman ng:Trusted Source

 

143 kcal

35.1g ng carbohydrate

3.53g ng dietary fiber

23.5mg ng calcium

94.1mg ng potasa

5.68mg ng bitamina C

 

Karamihan sa mga prutas, kabilang ang mangosteen, ay mababa sa taba, sodium, at calories, na tumutulong sa mga tao na mapanatili ang katamtamang timbang. Ang mga ito ay libre din sa kolesterol, na maaaring mag-ambag sa mga malalang kondisyon tulad ng sakit sa puso at type 2 diabetes.

 

Ang prutas ay isa ring magandang pinagmumulan ng mga sustansya na kadalasang kulang sa mga tao sa US, tulad ng:

 

 

potassium, isang mineral na kailangan upang makatulong na mapanatili ang malusog na presyon ng dugo

 

dietary fiber, na tumutulong sa mga tao na mapanatili ang malusog na bituka

 

bitamina C, na tumutulong sa katawan na pagalingin ang mga sugat at sugat at mapanatiling malusog ang ngipin at gilagid

 

Naglalaman ng mga antioxidant

 

Ang mga antioxidant ay lumalaban sa mga libreng radikal o mapanganib na mga sangkap na maaaring magtayo sa loob ng katawan. Ang mga libreng radikal ay maaaring mag-ambag sa mga problema sa kalusugan kabilang ang:

 

sakit sa puso

katarata

kanser

 

Iminungkahi ng mga pag-aaral na ang mangosteen ay naglalaman ng mga antioxidant. Isang pag-aaral mula 2015 ang humiling sa 30 tao na uminom ng inuming nakabatay sa mangosteen araw-araw sa loob ng 30 araw. Inihambing ng mga mananaliksik ang kanilang dugo sa 30 tao na nakainom ng inumin na hindi nakabatay sa mangosteen o placebo.

 

Sa pagtatapos ng 30 araw, ang pangkat ng mangosteen ay may 15% na mas maraming antioxidant sa kanilang daluyan ng dugo kaysa sa pangkat ng placebo.

 

Pang-alis ng pamamaga

 

Ang pamamaga ay isang normal na bahagi ng immune system. Ito ang paraan ng katawan sa pag-alis ng mga dayuhang sangkap, tulad ng bacteria, virus, o kemikal.

 

Minsan, ang pamamaga ay nangyayari nang hindi kinakailangan. Sa ibang pagkakataon, nagpapatuloy ito pagkatapos na alisin ng katawan ang banta. Tinatawag itong talamak na pamamaga ng mga doktor. Maaari itong mag-ambag sa mga problema sa kalusugan kabilang ang:

kanser

sakit sa puso

diabetes

sakit sa buto

depresyon

Alzheimer's disease

 

Sa 2015 na pag-aaral na nakabalangkas sa itaas, natuklasan ng mga siyentipiko na ang mangosteen ay maaari ding kumilos bilang isang anti-inflammatory. Napagpasyahan nila ito sa pamamagitan ng pagsukat ng C-reactive na protina, isang sangkap na nagpapahiwatig ng mga antas ng pamamaga. Sa loob ng 30 araw ng pag-aaral, ang mga antas ng protina na ito sa pangkat ng mangosteen ay nabawasan ng average na 46%Trusted Source.

 

Mga katangiang panggamot

 

Ang ilang mga gamot ay kinabibilangan ng mangosteen bilang isang sangkap, kabilang ang: metratrim, isang gamot na naglalaman din ng Sphaeranthus indicus at maaaring makatulong sa mga taong may obesity o sobra sa timbang na magbawas ng timbang

 

ang isang gel na may 4% na mangosteen ay maaaring makatulong sa mga nalalagas na ngipin at pagdurugo sa mga taong may malubhang sakit sa gilagid, o periodontitis

 

ilang mga moisturizer para sa mamantika na balat

 

Mga potensyal na kawalan

 

Mahalagang tandaan na ang mga pag-aaral sa mga benepisyong pangkalusugan ng mangosteen ay maliit hanggang ngayon. Ang mga siyentipiko ay nangangailangan ng higit pang pananaliksik bago sila makatiyak.

 

Sinabi ng National Library of Medicine na walang sapat na ebidensya para sabihin na ang mangosteen ay makakatulong sa:

 

 

pagtatae

dysentery

eksema

gonorrhea

mga karamdaman sa pagreregla

thrush

tuberkulosis

impeksyon sa ihi

 

Pinapayuhan din nito ang paggamit ng mga gamot na mangosteen sa mga sumusunod na sitwasyon:

 

kapag buntis o nagpapasuso, dahil walang sapat na ebidensya para sabihing ligtas ito

 

kung ang tao ay may sakit sa pagdurugo, dahil ang mangosteen ay maaaring makapagpabagal ng pamumuo ng dugo

 

para sa dalawang linggo bago ang operasyon, dahil maaari itong tumaas ang panganib ng pagdurugo sa panahon o pagkatapos ng isang operasyon

 

Ang mangosteen at iba pang mga herbal supplement ay maaari ding makipag-ugnayan sa ilang mga gamot, tulad ng liraglutide (Saxenda)

 

Paano kumain ng mangosteen

 

Maaaring balatan ng mga tao ang panlabas na balat ng mangosteen at kainin ang mga hiwa ng prutas sa loob ng hilaw.

 

Gayunpaman, mahirap hanapin ang sariwang mangosteen sa US Maraming produkto na nakabatay sa mangosteen, kabilang ang mga suplemento at juice, ang available para sa mga taong gustong makakuha ng mga benepisyo sa kalusugan ng mangosteen ngunit nahihirapang maghanap ng sariwang prutas.

 

 

 

Ang mga bagay na dapat tandaan sa mga produktong ito ay kinabibilangan ng mga sumusunod:

 

Ang ilang mga mangosteen juice ay naglalaman lamang ng maliit na halaga ng prutas.

 

Ang mga fruit juice ay hindi naglalaman ng parehong dietary fiber gaya ng mga sariwang prutas.

 

Maaaring mawala ang Mangosteen ng ilan sa mga substance na nagbibigay dito ng mga potensyal na benepisyo sa kalusugan kapag ginawa ng mga manufacturer ang prutas bilang mga juice o supplement.

 

Buod

 

Ang mangosteen ay isang maliit na lilang prutas na tumutubo sa Timog-silangang Asya. Mahirap palaguin at i-import sa US

 

 

 

Iminungkahi ng mga pag-aaral na ang prutas ay may antioxidant at anti-inflammatory properties. Gayunpaman, wala pang sapat na katibayan upang tiyak na patunayan ito.

 

Ang ilang mga gamot ay kinabibilangan ng mangosteen bilang isang sangkap. Kabilang dito ang mga gamot para sa labis na katabaan at sakit sa gilagid. Ang mga taong buntis, nagpapasuso, may sakit sa dugo, o malapit nang operahan ay dapat umiwas sa mga gamot na nakabatay sa mangosteen.