Nutrisyon at Mga Benepisyo sa Kalusugan ng Okra | PINOY CORNER 'TO

 



Biologically classified bilang isang prutas, ang okra ay karaniwang ginagamit tulad ng isang gulay sa pagluluto. Kahit na hindi ito isa sa mga pinakakaraniwang pagkain, ang okra ay puno ng nutrisyon.

 

Narito ang mga nutrisyon at benepisyo sa kalusugan ng okra.

 

1. Mayaman sa nutrients

 

Ipinagmamalaki ng Okra ang isang kahanga-hangang nutrient profile.

 

Ang isang tasa (100 gramo) ng hilaw na okra ay naglalaman ng (1Trusted Source):

Mga calorie: 33

Carbs: 7 gramo

Protina: 2 gramo

Taba: 0 gramo

Hibla: 3 gramo

Magnesium: 14% ng Pang-araw-araw na Halaga (DV)

Folate: 15% ng DV

Bitamina A: 14% ng DV

Bitamina C: 26% ng DV

Bitamina K: 26% ng DV

Bitamina B6: 14% ng DV

 

Ang Okra ay isang mahusay na mapagkukunan ng bitamina C at K1. Ang Vitamin C ay isang water-soluble nutrient na nakakatulong sa iyong pangkalahatang immune function, habang ang bitamina K1 ay isang fat-soluble na bitamina na kilala sa papel nito sa pamumuo ng dugo (2Trusted Source, 3Trusted Source).

 

Bukod pa rito, ang okra ay mababa sa calories at carbs at naglalaman ng ilang protina at fiber. Maraming prutas at gulay ang kulang sa protina, kaya medyo kakaiba ang okra.

 

Ang pagkain ng sapat na protina ay nauugnay sa mga benepisyo para sa pamamahala ng timbang, pagkontrol sa asukal sa dugo, istraktura ng buto, at mass ng kalamnan (4Trusted Source, 5Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang okra ay mayaman sa maraming sustansya at partikular na mataas sa bitamina C at K. Ang prutas na ito ay kakaiba, dahil nagbibigay ito ng protina, isang sustansya na kulang sa maraming prutas at gulay.

 

2. Naglalaman ng mga kapaki-pakinabang na antioxidant

 

Ang Okra ay naglalaman ng maraming antioxidant na nakikinabang sa iyong kalusugan.

 

Ang mga antioxidant ay mga compound sa pagkain na nagtatanggal ng pinsala mula sa mga mapaminsalang molecule na tinatawag na free radicals (6Trusted Source).

 

Ang mga pangunahing antioxidant sa okra ay polyphenols, kabilang ang flavonoids at isoquercetin, pati na rin ang mga bitamina A at C (7Trusted Source).

 

Ipinapakita ng pananaliksik na ang pagkain ng isang diyeta na mataas sa polyphenols ay maaaring mapabuti ang kalusugan ng puso sa pamamagitan ng pagpapababa ng iyong panganib ng mga pamumuo ng dugo at pagkasira ng oxidative (8Trusted Source).

 

Ang mga polyphenol ay maaari ding makinabang sa kalusugan ng utak dahil sa kanilang natatanging kakayahan na pumasok sa iyong utak at maprotektahan laban sa pamamaga (9).

 

Ang mga mekanismo ng pagtatanggol na ito ay maaaring makatulong na protektahan ang iyong utak mula sa mga sintomas ng pagtanda at pagbutihin ang katalusan, pag-aaral, at memorya (9Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang okra ay mayaman sa mga antioxidant na maaaring mabawasan ang iyong panganib ng mga seryosong sakit, maiwasan ang pamamaga, at mag-ambag sa pangkalahatang kalusugan. Kapansin-pansin, naglalaman ito ng polyphenols na maaaring mag-ambag sa kalusugan ng puso at utak.

 

3. Maaaring mapababa ang panganib sa sakit sa puso

 

Ang mataas na antas ng kolesterol ay nauugnay sa isang mas malaking panganib ng sakit sa puso.

 

Ang Okra ay naglalaman ng makapal na sangkap na parang gel na tinatawag na mucilage, na maaaring magbigkis sa kolesterol sa panahon ng panunaw, na nagiging sanhi upang ito ay mailabas kasama ng mga dumi sa halip na masipsip sa iyong katawan.

 

Isang 8-linggong pag-aaral ang random na hinati ang mga daga sa 3 grupo at pinapakain sila ng high-fat diet na naglalaman ng 1% o 2% okra powder o high-fat diet na walang okra powder.

 

Ang mga daga sa okra diet ay nag-alis ng mas maraming kolesterol sa kanilang mga dumi at may mas mababang kabuuang antas ng kolesterol sa dugo kaysa sa control group (10).

 

Ang isa pang posibleng benepisyo sa puso ng okra ay ang polyphenol content nito. Isang 4 na taong pag-aaral sa 1,100 tao ang nagpakita na ang mga kumakain ng diyeta na mayaman sa polyphenols ay may mas mababang inflammatory marker na nauugnay sa sakit sa puso (11Trusted Source).

 

BUOD

 

Iminumungkahi ng pananaliksik sa hayop na ang okra ay maaaring magbigkis sa kolesterol sa iyong bituka at magpababa ng mga antas ng kolesterol sa dugo. Mayaman din ito sa polyphenols, na lumalaban sa nakakapinsalang pamamaga at nagpoprotekta sa iyong puso.

 

4. Maaaring may mga katangian ng anticancer

 

Ang Okra ay naglalaman ng isang uri ng protina na tinatawag na lectin, na maaaring makapigil sa paglaki ng mga selula ng kanser ng tao.

 

Nalaman ng isang test-tube na pag-aaral sa mga selula ng kanser sa suso na maaaring pigilan ng lectin sa okra ang paglaki ng selula ng kanser nang hanggang 63% (12Trusted Source).

 

Natuklasan ng isa pang test-tube na pag-aaral sa metastatic mouse melanoma cells na ang okra extract ay nagdulot ng pagkamatay ng selula ng kanser (13Trusted Source).

 

Tandaan na ang mga pag-aaral na ito ay isinagawa sa mga test tube na may puro at kinuha na mga bahagi ng okra. Higit pang pananaliksik ng tao ang kailangan bago makagawa ng anumang konklusyon.

 

BUOD

 

Ang Okra ay naglalaman ng isang protina na tinatawag na lectin, na pinag-aaralan para sa papel nito sa pag-iwas at paggamot sa kanser. Higit pang pananaliksik ng tao ang kailangan.

 

5. Maaaring magpababa ng asukal sa dugo

 

Ang pagpapanatili ng malusog na antas ng asukal sa dugo ay napakahalaga para sa iyong pangkalahatang kalusugan. Ang patuloy na mataas na asukal sa dugo ay maaaring humantong sa prediabetes at type 2 diabetes.

 

Isinasaad ng pananaliksik sa mga daga na ang pagkain ng okra o okra extract ay maaaring makatulong na bawasan ang mga antas ng asukal sa dugo (14Trusted Source).

 

Sa isang pag-aaral, ang mga daga na binigyan ng likidong asukal at purified okra ay nakaranas ng mas kaunting pagtaas ng asukal sa dugo kaysa sa mga hayop sa control group (15Trusted Source).

 

Iminungkahi ng mga mananaliksik na binabawasan ng okra ang pagsipsip ng asukal sa digestive tract, na humahantong sa isang mas matatag na tugon sa asukal sa dugo (15Trusted Source).

 

Iyon ay sinabi, ang okra ay maaaring makagambala sa metformin, isang karaniwang gamot sa diabetes. Samakatuwid, ang pagkain ng okra ay hindi inirerekomenda para sa mga umiinom ng gamot na ito (15Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang pagkain ng okra ay nauugnay sa pagkontrol ng asukal sa dugo. Gayunpaman, iminumungkahi ng ilang pananaliksik na maaaring makagambala ito sa mga karaniwang gamot sa diabetes.

 

6. Kapaki-pakinabang para sa mga buntis na kababaihan

 

Ang folate (bitamina B9) ay isang mahalagang sustansya para sa mga buntis na kababaihan. Nakakatulong itong mapababa ang panganib ng isang neural tube defect, na nakakaapekto sa utak at gulugod ng isang nabubuong fetus (16Trusted Source).

 

Inirerekomenda na ang lahat ng kababaihan sa edad ng panganganak ay kumonsumo ng 400 mcg ng folate araw-araw.

 

Nalaman ng isang pagsusuri na may kasamang 12,000 malulusog na babaeng nasa hustong gulang na karamihan ay kumakain lamang ng 245 mcg ng folate bawat araw, sa karaniwan (17).

 

Ang isa pang pag-aaral na sumunod sa 6,000 hindi buntis na kababaihan sa loob ng 5 taon ay natuklasan na 23% ng mga kalahok ay may hindi sapat na folate na konsentrasyon sa kanilang dugo (18).

 

Ang Okra ay isang mahusay na mapagkukunan ng folate, na may 1 tasa (100 gramo) na nagbibigay ng 15% ng pang-araw-araw na pangangailangan ng isang babae para sa nutrient na ito.

 

BUOD

 

Ang pagkain ng okra ay maaaring makatulong sa mga buntis na matugunan ang kanilang pang-araw-araw na pangangailangan ng folate. Ang folate ay mahalaga para maiwasan ang mga depekto sa neural tube.

 

7. Madaling idagdag sa iyong diyeta

 

Kahit na ang okra ay maaaring hindi isang pangunahing pagkain sa iyong kusina, medyo madali itong lutuin.

 

Kapag bumibili ng okra, maghanap ng makinis at malambot na berdeng pod na walang batik na kayumanggi o tuyong dulo. Itabi ang mga ito sa refrigerator hanggang apat na araw bago lutuin.

 

Karaniwan, ang okra ay ginagamit sa mga sopas at nilaga tulad ng gumbo. Naglalaman ito ng mucilage, isang makapal na substance na nagiging gummy kapag pinainit. Upang maiwasan ang malansa na okra, sundin ang mga simpleng pamamaraan sa pagluluto:

 

Magluto ng okra sa mataas na init.

 

Iwasang siksikan ang iyong kawali o kawali, dahil mababawasan nito ang init at magdudulot ng malapot.

 

Ang pag-aatsara ng okra ay maaaring mabawasan ang slime factor.

 

Ang pagluluto nito sa isang acid-like tomato sauce ay nakakabawas sa gumminess.

 

Maghiwa-hiwa at mag-ihaw ng okra sa iyong oven.

 

I-ihaw ito hanggang sa bahagyang maluto.

 

BUOD

 

Maaaring malansa ang okra kapag niluto. Upang maiwasan ito, sundin ang mga simpleng paraan ng pagluluto sa itaas.

 

Ang ilalim na linya

 

Ang okra ay isang masustansyang pagkain na may maraming benepisyo sa kalusugan.

 

 

 

Ito ay mayaman sa magnesium, folate, fiber, antioxidants, at bitamina C, K1, at A.

 

Maaaring makinabang ang Okra sa mga buntis na kababaihan, kalusugan ng puso, at kontrol sa asukal sa dugo. Maaaring mayroon pa itong mga katangian ng anticancer.

 

Ang pagluluto ng okra ay maaaring maging simple. Idagdag ito sa iyong listahan ng grocery upang subukan ang isang bagong sangkap na may malakas na epekto sa kalusugan.

 

May Pakinabang ba ang Pag-inom ng Tubig ng Okra sa Umaga?

 

Ang tubig ng okra ay isang inumin na ginawa sa pamamagitan ng pagbababad ng mga okra pod sa tubig nang hanggang 24 na oras.

 

Sinasabi ng mga tagapagtaguyod nito na pinapalakas nito ang pagbaba ng timbang at pinapabuti ang pamamahala ng asukal sa dugo, bukod sa iba pang mga benepisyo sa kalusugan. Itinuturing din itong maginhawang alternatibo sa pagkain ng okra, lalo na sa mga hindi nasisiyahan sa kakaibang texture at lasa ng okra.

 

Sinusuri ng artikulong ito ang mga potensyal na benepisyo at kawalan ng pag-inom ng tubig ng okra.

 

May nutrients ba ang okra water?

 

Ang partikular na nutritional value ng okra water ay hindi alam, ngunit ang okra mismo ay isang magandang source ng ilang pangunahing bitamina at mineral.

 

 Ang walong pod ng hilaw na okra ay naglalaman ng (1Trusted Source):

 

Mga calorie: 31

Protina: 2 gramo

Taba: 0.2 gramo

Carbs: 7 gramo

Hibla: 3 gramo

Manganese: 33% ng Pang-araw-araw na Halaga (DV)

Bitamina C: 24% ng DV

Thiamin: 16% ng DV

Folate: 14% ng DV

Magnesium: 13% ng DV

Bitamina B6: 12% ng DV

Copper: 12% ng DV

 

Ang okra ay lalong mayaman sa manganese, isang mineral na kasangkot sa metabolismo at regulasyon ng asukal sa dugo. Mataas din ito sa bitamina C, na gumaganap bilang isang antioxidant at gumaganap ng pangunahing papel sa immune function (2Trusted Source, 3Trusted Source).

 

Tandaan na hindi malinaw kung alin sa mga micronutrients na ito ang matatagpuan sa tubig ng okra, pati na rin ang mga partikular na halaga na naglalaman ng tubig ng okra. Kaya naman, kailangan ng mas maraming pag-aaral.

 

BUOD

Bagama't higit pang pananaliksik ang kinakailangan upang matukoy ang nutritional value ng okra water, ang okra mismo ay isang mahusay na mapagkukunan ng mangganeso at bitamina C.

 

Mga potensyal na benepisyo sa kalusugan ng tubig ng okra

 

Bagama't walang partikular na pananaliksik na umiiral sa tubig ng okra, maaari itong maiugnay sa ilang mga benepisyong pangkalusugan dahil sa mga compound ng halaman nito at mga epekto ng hydrating.

 

Mayaman sa antioxidants

 

Ipinapakita ng mga pag-aaral sa test-tube na ang okra ay isang mahusay na pinagmumulan ng ilang mahahalagang antioxidant, tulad ng quercetin at kaempferol, na maaari ding matagpuan sa tubig ng okra. Maaaring bawasan ng mga compound na ito ang pamamaga at i-neutralize ang mga nakakapinsalang compound na tinatawag na free radicals (4Trusted Source, 5Trusted Source).

 

Higit pa, maaaring maprotektahan ng mga antioxidant laban sa ilang malalang kondisyon sa kalusugan, kabilang ang diabetes, kanser, at sakit sa puso (6Trusted Source).

 

 Maaaring suportahan ang pagbaba ng timbang

 

Ang ilang mga compound ng okra ay maaaring magsulong ng pagbaba ng timbang.

 

Sa isang pag-aaral sa mga daga na pinapakain ng mataas na taba na diyeta, ang mga carbs na kinuha mula sa okra ay nagpababa sa timbang ng katawan, mga antas ng asukal sa dugo, at kabuuang kolesterol (7).

 

Sa isa pang pag-aaral, ang mga daga na may diabetes na binigyan ng okra extract ay nakaranas ng makabuluhang pagbawas sa timbang ng katawan pagkatapos ng 8 linggo (8).

 

Gayunpaman, ang pag-aaral ng tao sa tubig ng okra ay kulang.

 

Gayunpaman, ang tubig ng okra ay maaaring makatulong sa iyo na manatiling hydrated. Ang pag-inom ng mas maraming tubig ay maaaring magpapataas ng pagbaba ng timbang, bawasan ang paggamit ng pagkain, at pansamantalang mapalakas ang iyong metabolismo (9, 10, 11).

 

Maaaring magsulong ng pamamahala ng asukal sa dugo

 

Iminumungkahi ng ilang pag-aaral na ang tubig ng okra ay maaaring makatulong na patatagin ang mga antas ng asukal sa dugo.

 

Ayon sa isang pagsusuri, ang okra ay naglalaman ng ilang mga compound — kabilang ang polyphenols at flavonoids — na maaaring makatulong na mabawasan ang mga antas ng asukal sa dugo (12Trusted Source).

 

Dagdag pa, natuklasan ng isang 8-linggong pag-aaral sa 60 taong may type 2 diabetes na ang pag-inom ng okra powder ay nagpabuti ng insulin resistance, na maaaring suportahan ang mas mahusay na pamamahala ng asukal sa dugo (13Trusted Source).

 

Natuklasan din ng isang test-tube na pag-aaral na maaaring baguhin ng okra extract ang pagpapahayag ng ilang partikular na enzyme at protina upang makatulong na maiwasan ang nephropathy na nauugnay sa diabetes, isang komplikasyon ng diabetes na nauugnay sa bato (14).

 

Gayunpaman, hindi sinuri ng mga pag-aaral na ito ang epekto ng tubig ng okra partikular, at kailangan ang higit pang pangmatagalang pag-aaral ng tao.

 

BUOD

 

Ang tubig ng okra ay isang magandang pinagmumulan ng ilang antioxidant at maaaring magsulong ng pagbaba ng timbang at pamamahala ng asukal sa dugo. Gayunpaman, higit pang pananaliksik ng tao ang kailangan.

 

Ang mas malusog na pagkain ay hindi dapat maging abala. Ipapadala namin sa iyo ang aming payo na batay sa ebidensya sa nutrisyon at pagbaba ng timbang.

 

May downsides ba ang okra water?

 

Ang tubig ng okra ay karaniwang itinuturing na ligtas. Gayunpaman, maaari itong magdulot ng masamang reaksyon sa mga taong allergy sa okra.

 

Ang okra ay mataas din sa fructans, isang carb na maaaring magdulot ng mga isyu sa pagtunaw sa ilang tao kapag natupok sa malalaking halaga (15Trusted Source).

 

Bagama't hindi malinaw kung ang tubig ng okra mismo ay naglalaman ng malalaking halaga ng fructans, dapat mong ihinto ang pag-inom nito at makipag-usap sa isang propesyonal sa pangangalagang pangkalusugan kung nakakaranas ka ng anumang mga side effect.

 

BUOD

 

Ang tubig ng okra ay hindi angkop para sa mga allergic sa okra at maaaring magdulot ng mga isyu sa pagtunaw para sa ilang tao. Gayunpaman, ito ay ganap na ligtas para sa karamihan ng mga tao.

 

Kailan dapat uminom ng okra water?

 

Ang tubig ng okra ay karaniwang ginagawa sa pamamagitan ng pagbabad ng mga okra pod o manipis na hiwa ng okra sa tubig magdamag, o hanggang 24 na oras. Kapag nabasa na ang okra, pisilin ang anumang natitirang katas mula sa mga pods at pagsamahin ito sa infused water.

 

Karaniwang umiinom muna ng tubig ng okra sa umaga nang walang laman ang tiyan. Sinasabi ng mga tagapagtaguyod na ito ay nagpapalaki sa mga potensyal na benepisyo nito sa kalusugan.

 

Gayunpaman, walang pananaliksik na sumusuporta sa pag-aangkin na ang tubig ng okra ay mas kapaki-pakinabang sa umaga kaysa sa ibang mga oras ng araw. Samakatuwid, maaari mong tangkilikin ang tubig ng okra sa tuwing pinakamahusay na gumagana para sa iyo.

 

 

Para sa pinakamahusay na mga resulta, ipares ang okra water sa isang well-rounded diet na mayaman sa nutrient-dense na pagkain tulad ng mga prutas, gulay, whole grains, at legumes.

 

BUOD

 

Bagama't madalas sinasabi ng mga tagapagtaguyod na dapat kang uminom muna ng tubig ng okra sa umaga, maaari mo itong tangkilikin anumang oras ng araw.

 

Ang ilalim na linya

 

Ginagawa ang tubig ng okra sa pamamagitan ng paglalagay ng mga okra pod sa tubig sa loob ng 8–24 na oras.

 

Bagama't napakakaunting pananaliksik sa inuming ito, ang okra mismo ay lubos na masustansya at mayaman sa mga antioxidant. Ang tubig ng okra ay maaari ding mag-alok ng ilang iba pang benepisyo sa kalusugan, kabilang ang pagtataguyod ng pagbaba ng timbang at pamamahala ng asukal sa dugo.

Siguraduhing tangkilikin ang tubig ng okra bilang bahagi ng isang masustansya, balanseng diyeta upang mapakinabangan ang mga potensyal na benepisyo nito.

 

Isang bagay lang

 

Subukan ito ngayon: Upang samantalahin ang lahat ng mga benepisyo ng gulay na ito at mapalakas ang iyong paggamit ng hibla, subukang ihalo ang okra sa iyong mga paboritong prutas at gulay upang makagawa ng masarap na smoothie.