Ang Ginisang Togue ay
madaling gawin, mura, at masustansya. Ipares ito sa kanin at paborito mong
inihaw na karne o isda para sa masustansya at masarap na pagkain na
magugustuhan ng buong pamilya!
Ginisang Togue
Naghahanap ka ba ng lutuing gulay? Ang ginisang togue ay mabilis gawin, sa loob lamang ng 30 minuto ay maluluto mo na ito. Ito rin ay magaan sa bulsa at higit sa lahat, ito ay malusog at masarap pa!
Ang togue ay isang masarap at masustansyang karagdagan sa iyong pag-ikot ng pagkain. Mayaman sila sa protina, walang taba, at napakababa sa calories.
Mga pagpapalit ng sangkap
Karne– ang recipe ay gumagamit ng hipon bilang pinagmumulan ng protina at para sa pampalasa. Masarap ding alternatibo ang diced pork o crispy tofu.
Mga gulay– ang mga carrot at green bean ay idinaragdag para sa dagdag na kulay, texture, at nutrisyon. Huwag mag-atubiling magdagdag o palitan ang celery, snow peas, shitake mushroom, o scallion.
Mga pampalasa– nagdaragdag ng lasa ng umami; maaari mong palitan ng oyster sauce para sa maalat at matamis na lasa. Timplahan ng sariwang giniling na paminta para sa lasa.
Mga Karagdagang Kaalaman
Ang masarap na ginisang togue ay hindi lamang tungkol sa lasa kundi pati na rin sa texture. Siguraduhing lutuin sa malakas na apoy upang ang mga gulay ay maluto ng mabuti.
Patuyuin mabuti ang mga gulay at huwag magdagdag ng anumang likido habang niluluto dahil ang togue ay may mataas na nilalaman na tubig at natutuyo habang naluluto.
Saglit na iprito ang togue, hanggang sa uminit ang mga ito. Upang mapanatili ang mga ito bilang malutong hangga't maaari, alisin ang mga ito sa apoy habang medyo hilaw pa rin dahil magpapatuloy sila sa pagluluto sa natitirang init.
Paano ihain at iimbak
Pinakamainam na ihain ito ng bagong luto dahil malamang na mawala ang pagiging malutong nito sa paglipas ng oras.
Upang mag-imbak ng mga natira, hayaang lumamig nang buo at ilipat sa isang lalagyan na may mahigpit na takip. Pwede ito iimbak hanggang 3 araw.
Upang magpainit muli, ilagay sa isang malawak na kawali sa mataas na apoy at haluin nang regular hanggang sa tuluyang uminit. O magpainit sa microwave sa pagitan ng 1 hanggang 2 minuto hanggang sa uminit.
Maaari mo ring gamitin ang mga natirang ginisang togue bilang palaman para sa lumpiang prito na pwede mong gawing merienda sa buong araw.
Mga Tala
Ang masarap na ginisang togue ay hindi lamang tungkol sa lasa kundi pati na rin sa texture. Siguraduhing lutuin sa mataas na init upang ang mga gulay ay maprito ng mabuti.
Patuyuin nang mabuti ang mga gulay at huwag magdagdag ng anumang likido habang niluluto dahil ang togue ay may mataas na nilalaman na tubig at unti unting natutuyo habang naluluto.
Saglit na iprito ang togue, hanggang sa uminit ang mga ito. Upang mapanatili ang mga ito bilang malutong hangga't maaari, alisin ang mga ito sa apoy habang medyo hilaw pa rin dahil magpapatuloy sila sa pagluluto sa natitirang init.