Sumasakit Ba Ngipin Mo Pero Wala Kang Budget pang Dentista? Bawang Ang Sagot Na Walang Gastos.

 



Totoo! Magagamot ng bawang ang masakit na ngipin mo. Simple lang ang gagawin mo. Ngunit, babala sa mga may low blood pressure, hindi mo pwede gawin ito dahil ang bawang ay nagpapababa ng blood pressure at baka lalong bumaba ang presyon ng dugo mo. Pero kung hindi naman at minsan ay high blood pa nga, maaari mo itong gawin. Ngumuya ka ng isang butil ng bawang sa ngiping masakit at unti unti itong mawawala. Maraming benepisyong nakukuha sa bawang at isa lamang ito. Heto pa ang ibang mga benepisyo.

 

Mga Benepisyo sa Kalusugan ng Bawang


Proteksiyon laban sa sipon

 

Ipinapakita ng kasalukuyang pananaliksik na ang bawang ay maaaring may ilang tunay na benepisyo sa kalusugan, tulad ng proteksyon laban sa karaniwang sipon. Karamihan sa mga benepisyo sa kalusugan ng bawang ay sanhi ng mga compound ng sulfur na lumalabas kapag ang bawang ay tinadtad, dinurog, o nginunguya.

 

Ang bawang ay isang halaman sa pamilya ng sibuyas na lumaki para sa natatanging lasa at benepisyo nito sa kalusugan.  Ang bawang ay may napakakaunting mga calorie ngunit ito ay naglalaman din ng iba't ibang nutrients. Ito ay mayaman sa bitamina C, bitamina B6, at manganese.

 

Makakatulong ang bawang na maprotektahan ka laban sa sakit, kabilang ang karaniwang sipon. Sa kabila ng kakulangan ng matibay na ebidensya, ang pagdaragdag ng bawang sa iyong diyeta ay maaaring sulit na subukan kung madalas kang magkaroon ng sipon.

 

PAALALA


Maaaring makatulong ang bawang na maiwasan at mabawasan ang kalubhaan ng mga sakit tulad ng trangkaso at karaniwang sipon, ngunit higit pang pananaliksik ang kailangang gawin bago makagawa ng anumang konklusyon.

 

Magpababa ng Presyon ng Dugo


Natuklasan ng mga pag-aaral ng tao na ang bawang ay may malaking epekto sa pagpapababa ng presyon ng dugo. Pinapabuti din ng bawang ang mga antas ng kolesterol, na maaaring magpababa ng panganib ng sakit sa puso. Maaaring mapababa ng bawang ang kabuuang LDL (masamang) kolesterol.

 

Pagprotekta Laban Sa Pagkasira Ng Cell

 

Ang oxidative na pinsala mula sa mga libreng radical ay nag-aambag sa proseso ng pagtanda. Ang bawang ay naglalaman ng mga antioxidant na makakatulong sa pagprotekta laban sa pagkasira ng cell at pagtanda. Maaari nitong bawasan ang panganib ng Alzheimer's disease at dementia.

 

Napakadaling isama ang bawang sa iyong kasalukuyang diyeta. Kumpleto ito at masarap, partikular sa mga sopas at sarsa. Ang malakas na lasa ng bawang ay maaaring magdagdag ng lasa sa isang simpleng lutuin.

 

Ang bawang ay may iba't ibang anyo, mula sa mga buong clove at makinis na paste hanggang sa mga pulbos at suplemento tulad ng katas at langis ng bawang.

 

Ang karaniwang paraan ng paggamit ng bawang ay ang pagdikdik ng ilang butil ng sariwang bawang gamit ang almires pagkatapos ay ihalo ito sa extra virgin olive oil at kaunting asin. Nagsisilbi ito bilang isang napaka-simple at masustansiyang salad dressing.

 

Mga side effect ng bawang


Gayunpaman, tandaan na may ilang mga downsides sa bawang, tulad ng masamang hininga. May ilang tao din na allergic dito lalo na ang mga may low blood pressure.

 

Kung mayroon kang sakit sa pagdurugo o umiinom ng mga gamot na nagpapababa ng dugo, makipag-usap sa iyong doktor bago dagdagan ang iyong paggamit ng bawang.

 

BUOD


Ang bawang ay masarap at madaling idagdag sa iyong diyeta. Magagamit mo ito sa malalasang pagkain, sopas, sarsa, dressing, at higit pa.

 

Sa loob ng libu-libong taon, ang bawang ay pinaniniwalaan na may mga nakapagpapagaling na katangian. Nagsisimula na ngayong kumpirmahin ito ng agham.

 

ISANG MAHALAGANG PAALALA


Kung kasalukuyan kang umiinom ng mga gamot na pampababa ng dugo, siguraduhing makipag-usap sa iyong doktor bago dagdagan ang iyong paggamit ng bawang.