10 Nakakagulat na Benepisyo ng Melon | PINOY CORNER 'TO

 




 

Ang melon ay isang prutas na kabilang sa melon species na cucumis melo (muskmelon).

 

Available ang melon sa buong mundo at maaaring kainin nang mag-isa o gamitin sa mga dessert, salad, meryenda at sopas.

 

Bagama't ang pinaka-kaakit-akit nito ay maaaring ang lasa nito, ang honeydew ay masustansya din at maaaring magbigay ng ilang mga benepisyo.

 

Narito ang 10 nakakagulat na benepisyo ng honeydew melon.

 

1. Mayaman sa Sustansya

 

Ang magkakaibang nutrient profile ng pulot-pukyutan ay arguably ang pinakamahalagang asset nito.

 

Sa katunayan, ang iba't ibang mga sustansya at mga compound ng halaman ay maaaring maging responsable para sa maraming potensyal na benepisyo nito sa kalusugan.

 

Ang isang 1-tasa (177-gramo) na paghahatid ng honeydew melon ay nagbibigay ng (1):

 

Mga calorie: 64

Carbs: 16 gramo

Hibla: 1.4 gramo

Protina: 1 gramo

Taba: 0 gramo

Bitamina C: 53% ng reference daily intake (RDI)

Bitamina B6: 8% ng RDI

Folate: 8% ng RDI

Bitamina K: 6% ng RDI

Potassium: 12% ng RDI

Magnesium: 4% ng RDI

 

Bilang karagdagan, ang prutas at buto ng honeydew ay naglalaman din ng mga compound na may malakas na kapasidad ng antioxidant, kabilang ang beta-carotene (pro-vitamin A), phytoene, quercetin at caffeic acid (2Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang melon ay naglalaman ng maraming iba't ibang sustansya at mga compound ng halaman na maaaring responsable para sa maraming potensyal na benepisyo nito sa kalusugan

 

2. Maaaring Tumulong sa Pagbawas ng Presyon ng Dugo

 

Sa pangkalahatan, ang isang diyeta na mayaman sa prutas at gulay ay nauugnay sa isang pinababang panganib ng mataas na presyon ng dugo at sakit sa puso (3Trusted Source).

 

Higit na partikular, ito ay lubos na itinatag na ang isang diyeta na mababa ang sodium at isang sapat na paggamit ng potassium ay maaaring positibong makaimpluwensya sa iyong regulasyon sa presyon ng dugo (4Trusted Source).

 

Dahil ang melon ay isang low-sodium at potassium-rich na prutas, maaari itong makatulong sa iyong mapanatili ang malusog na mga antas ng presyon ng dugo.

 

Kung nais mong dagdagan ang iyong paggamit ng potassium, subukang magdagdag ng honeydew sa iyong diyeta. Isa itong magandang source ng potassium, na may 1-cup (177-gram) serving na nagbibigay ng 12% ng RDI (1).

 

BUOD

 

Maaaring makatulong ang melon na mabawasan ang presyon ng dugo dahil sa mataas na potassium at mababang sodium content nito.

 

3. Naglalaman ng mga Nutrient na Mahalaga sa Kalusugan ng Buto

 

Ang melon ay naglalaman ng ilang nutrients na mahalaga para sa pag-aayos at pagpapanatili ng malakas na buto, kabilang ang folate, bitamina K at magnesium.

 

Sa partikular, ang melon ay isang magandang source ng folate — na may 1 tasa (177 gramo) na nagbibigay ng 8% ng RDI (1).

 

Ang folate ay mahalaga para sa pagkasira ng homocysteine ​​— ang mga mataas na antas nito ay naiugnay sa pagbawas ng density ng mineral ng buto sa paglipas ng panahon (5).

 

Bagama't higit pang pananaliksik ang kailangan upang makagawa ng mga tiyak na konklusyon sa kaugnayan sa pagitan ng folate at kalusugan ng buto, ang pagkain ng mga pagkaing naglalaman ng folate, tulad ng honeydew, ay maaaring magsulong ng malusog na buto sa pamamagitan ng pagtiyak na ang mga antas ng homocysteine ​​ay mananatili sa loob ng normal na hanay (5).

 

Ang bitamina K ay kasangkot sa paggawa ng isang pangunahing istrukturang protina sa buto na kilala bilang osteocalcin. Samakatuwid, ang sapat na paggamit ng bitamina K ay mahalaga para sa malusog na buto. Ang isang serving ng honeydew ay nagbibigay ng 6% ng RDI ng bitamina na ito (1, 6Trusted Source, 7Trusted Source).

 

Bilang karagdagan, maaari mong matugunan ang tungkol sa 4% ng iyong pang-araw-araw na pangangailangan ng magnesiyo sa isang serving ng honeydew.

 

Ang mga selulang responsable sa pagbuo at pagsira ng tissue ng buto ay nangangailangan ng magnesium para gumana ng maayos. Kaya, ang magnesium ay isa pang nutrient na mahalaga para sa kalusugan ng buto (1, 8).

 

Naglalaman din ang melon ng kaunting iba pang nutrients na sumusuporta sa buto, kabilang ang calcium, phosphorus at zinc (1).

 

Bagama't ang mga sustansyang ito ay hindi lubos na puro sa pulot-pukyutan, ang pagdaragdag ng prutas sa iyong diyeta ay maaari pa ring suportahan ang iyong kalusugan ng buto kapag ipinares sa isang balanseng diyeta na kinabibilangan ng iba't ibang iba pang mga pagkaing masustansiya.

 

BUOD

 

Ang melon ay naglalaman ng maraming nutrients na mahalaga para sa kalusugan ng buto, kabilang ang folate, bitamina K at magnesium.

 

4. Maaaring Pagbutihin ang Pagkontrol ng Asukal sa Dugo

 

Ang ilang pananaliksik ay nagpapahiwatig na ang pagkain ng mga prutas, tulad ng melon, ay maaaring magsulong ng malusog na antas ng asukal sa dugo.

 

Nalaman ng kamakailang pitong taong pag-aaral sa kalahating milyong tao na ang mga kumakain ng sariwang prutas araw-araw ay 12% na mas mababa ang posibilidad na magkaroon ng diabetes, kumpara sa mga bihirang kumain ng prutas (9).

 

Sa mga kalahok na nagkaroon na ng diabetes sa simula ng pag-aaral, ang pagkain ng prutas ng hindi bababa sa tatlong beses bawat linggo ay humantong sa 13-28% na mas mababang panganib na makaranas ng mga komplikasyon sa kalusugan na nauugnay sa diabetes bilang karagdagan sa isang 17% na mas mababang panganib ng napaaga na kamatayan ( 9Trusted Source).

 

Bagama't naglalaman ang honeydew melon ng mga carbs na maaaring pansamantalang magtaas ng iyong blood sugar, nagbibigay din ito ng fiber at iba pang nutrients na maaaring makatulong na mapabuti ang pagkontrol ng blood sugar sa paglipas ng panahon.

 

BUOD

 

Ang regular na pagkain ng prutas, tulad ng honeydew melon, ay nauugnay sa mas mababang panganib ng diabetes at mga kaugnay na komplikasyon sa kalusugan. Ito ay malamang dahil sa hibla at iba pang nakapagpapalusog na nutrients na matatagpuan sa prutas.

 

5. Mayaman sa Electrolytes at Tubig

 

Kapag iniisip mo ang hydration, ang unang bagay na malamang na nasa isip mo ay tubig. Gayunpaman, para mabisa at maayos na mag-hydrate, higit pa riyan ang kailangan ng iyong katawan — nangangailangan din ito ng mga electrolyte (10).

 

Ang honeydew melon ay humigit-kumulang 90% na tubig at naglalaman ng mga electrolyte, tulad ng potassium, magnesium, sodium at calcium (1).

 

Ang kumbinasyong ito ng tubig at nutrients ay ginagawang mahusay ang honeydew para sa pag-hydrate pagkatapos ng ehersisyo, sa panahon ng karamdaman o kung sinusubukan mo lang na manatiling hydrated sa buong araw mo.

 

BUOD

 

Ang honeydew melon ay kadalasang binubuo ng tubig ngunit naglalaman din ng mga electrolyte na maaaring makapag-hydrate sa iyo nang mas epektibo kaysa sa tubig lamang.

 

6. Maaaring Sumusuporta sa Malusog na Balat

 

Maaaring suportahan ng pagkain ng honeydew melon ang malusog na balat dahil sa mataas na nilalaman ng bitamina C nito.

 

Ang sapat na paggamit ng bitamina C ay kinakailangan para sa wastong paggawa ng collagen, isang pangunahing istrukturang protina na mahalaga para sa pag-aayos at pagpapanatili ng tissue ng iyong balat (11Trusted Source).

 

Bukod pa rito, dahil ang bitamina C ay isang makapangyarihang antioxidant, ipinahihiwatig ng ilang pananaliksik na maaari nitong protektahan ang iyong balat laban sa pagkasira ng araw (12Trusted Source).

 

Ang honeydew melon ay isang mahusay na mapagkukunan ng bitamina C — isang tasa (177 gramo) ay nagbibigay ng 53% ng RDI (1).

 

Bagama't maaari kang makakuha ng bitamina C mula sa iba't ibang pagkain, ang pagkain ng pulot-pukyutan ay isang madaling paraan upang mabilis na matugunan ang iyong pang-araw-araw na pangangailangan - itaguyod ang malusog na balat sa proseso.

 

BUOD

 

Ang honeydew melon ay mayaman sa bitamina C, isang nutrient na nagtataguyod ng produksyon ng collagen at maaaring maprotektahan ang iyong balat mula sa pagkasira ng araw.

 

7. Maaaring Palakasin ang Iyong Immune System

 

Ang bitamina C ay malamang na kilala para sa papel nito sa pagsuporta sa immune function, at ang honeydew melon ay puno nito.

 

Ang immune system ng tao ay masalimuot at nangangailangan ng malawak na hanay ng mga nutrients upang gumana nang maayos — ang bitamina C ay isang kritikal na bahagi (13Trusted Source).

 

Sa katunayan, iminumungkahi ng pananaliksik na ang sapat na paggamit ng bitamina C sa pandiyeta ay maaaring parehong maiwasan at gamutin ang iba't ibang mga impeksyon sa respiratory at systemic, tulad ng pneumonia at sipon (13Trusted Source).

 

Ang isang 1-cup (177-gramo) na serving ng honeydew ay nagbibigay ng higit sa kalahati ng RDI para sa bitamina C, na ginagawa itong isang mahusay na pagkain upang idagdag sa iyong diyeta habang naghahanda ka para sa malamig na panahon ngayong taon (1, 13Trusted Source).

 

 BUOD

 

Ang honeydew melon ay naglalaman ng mataas na antas ng bitamina C, isang nutrient na sumusuporta sa tamang immune function.

 

8. Maaaring Magsulong ng Wastong Pantunaw

 

Ang honeydew melon ay naglalaman ng fiber, isang nutrient na kilala para sa pagpapabuti ng digestive health (14Trusted Source).

 

Ang sapat na paggamit ng dietary fiber ay nagpapabagal sa pagtugon sa asukal sa dugo at nagtataguyod ng regular na pagdumi at paglaki ng malusog na bakterya sa bituka (14, 15).

 

Ang isang tasa (177 gramo) ay nagbibigay ng humigit-kumulang 1.5 gramo o humigit-kumulang 5% ng RDI para sa fiber. Bagama't maraming iba pang prutas ang naglalaman ng mas maraming hibla sa bawat paghahatid, maaari pa ring mag-ambag ang honeydew sa iyong pang-araw-araw na paggamit ng fiber (1).

 

Sa katunayan, para sa ilang tao na may ilang partikular na digestive disorder o sa mga bagong nagpapakilala o muling naglalagay ng hibla sa kanilang diyeta, ang isang prutas na may mababang hibla tulad ng honeydew ay maaaring mas mahusay na tiisin kaysa sa iba pang mga pagkaing may mataas na hibla.

 

BUOD

 

Ang honeydew melon ay naglalaman ng fiber, isang nutrient na kilala na sumusuporta sa malusog na panunaw. Dahil sa katamtamang nilalaman ng hibla nito, maaaring mas mahusay itong pagtiisan kaysa sa mga pagkaing may mataas na hibla ng mga taong may ilang partikular na digestive disorder o ng mga nagpapapasok ng fiber sa kanilang diyeta.

 

9. Maaaring Suportahan ang Paningin at Kalusugan ng Mata

 

Ang honeydew melon ay naglalaman ng dalawang makapangyarihang antioxidant: lutein at zeaxanthin (16Trusted Source).

 

Ang mga carotenoid compound na ito ay kilala sa pagsuporta sa kalusugan ng mata at pagpigil sa pag-unlad ng pagkawala ng paningin na nauugnay sa edad (16Trusted Source).

 

Ipinakikita ng pananaliksik na ang regular na pagkain ng mga pagkaing naglalaman ng mga antioxidant na ito, tulad ng honeydew melon, ay maaaring suportahan ang tamang paggana ng mata sa buong buhay mo (16Trusted Source, 17Trusted Source).

 

BUOD

 

Ang honeydew melon ay naglalaman ng lutein at zeaxanthin, dalawang antioxidant na kilala na sumusuporta sa malusog na mata at paningin.

 

10. Madaling Idagdag sa Iyong Diyeta

 

Ang pagdaragdag ng honeydew melon sa iyong diyeta ay hindi magiging madali.

 

Malawak itong magagamit, at ang presyo nito ay maihahambing sa iba pang sikat na melon tulad ng cantaloupe o pakwan.

 

Upang gawing sulit ang pandiyeta na ito, pumili ng hinog na melon. Ang mga out-of-season o hilaw na honeydew melon ay walang lasa at nag-iiwan ng maraming gusto.

 

Ang isang mahusay na punto ng pagbebenta para sa prutas ay madali itong tamasahin nang mag-isa — isang hiwa ng malamig at hinog na melon sa isang mainit na araw ay mahirap matalo.

 

Gayunpaman, kung naghahanap ka ng isang bagay na medyo mas malikhain, mayroong maraming iba pang mga paraan upang matamasa mo ang prutas na ito.

 

Maaaring idagdag ang honeydew melon sa iba't ibang uri ng pagkain, kabilang ang:

 

Mga Salad: Hiwain ang ilang pulot-pukyutan sa kasing laki ng mga piraso at idagdag ito sa iyong paboritong salad.

 

Mga Desserts: Pure ang melon at gamitin ito bilang base para sa mga popsicle o ice cream.

 

Almusal: Ihain ang hiniwang melon kasama ng cottage cheese o ihalo ito sa smoothie.

 

Mga Sopas: Ihain ang honeydew bilang base ng isang pinalamig na sopas na may peppers, mint at cucumber.

 

Mga Appetizer: I-wrap ang mga hiwa ng melon na may cured meats o idagdag ito sa isang maanghang na salsa.

 

BUOD

 

Maaaring tangkilikin ang honeydew nang mag-isa o idinagdag sa maraming iba't ibang pagkain, kabilang ang salad, salsa, sopas o dessert. Ang susi ay ang pagpili ng hinog na melon habang ito ay nasa panahon.

 

Ang Bottom Line

 

Ang honeydew melon ay isang matamis na prutas na matatagpuan sa buong mundo. Ang laman nito ay mapusyaw na berde, habang ang balat nito ay karaniwang puti o dilaw.

 

Ang honeydew ay puno ng mga bitamina, mineral at iba pang mga compound ng halaman na nagpapalaganap ng kalusugan. Ang pagkain ng ganitong uri ng melon ay maaaring magkaroon ng maraming benepisyo sa kalusugan, pangunahin dahil sa mayaman nitong sustansyang nilalaman.

 

Ang honeydew melon ay maaaring kainin nang mag-isa o bilang bahagi ng iba pang mga pagkain tulad ng mga sopas, salad, smoothies at higit pa. Para sa pinakamasarap na karanasan, pumili ng in-season at hinog na melon.

 

 7 Masustansyang Benepisyo ng Pagkain ng Melon

 

Ang melon ay puno ng mga sustansya. Kung hindi mo iniisip ang tungkol sa pagkuha ng isang cantaloupe sa tuwing pinindot mo ang seksyon ng ani ng iyong grocery store, basahin upang malaman kung bakit gusto mong mag-isip muli.

 

Ang pagdaragdag ng prutas ng anumang uri sa iyong diyeta ay kapaki-pakinabang. Ang melon, ay isang mahusay na pagpipilian.

 

1. Beta-carotene

 

Pagdating sa beta-carotene, itinataboy ng melon ang iba pang dilaw-kahel na prutas mula sa parke.

 

mga aprikot

suha

dalandan

tangerines

mangga

 

Natukoy ng isang maagang pag-aaralTrusted Source na ang mga orange-flesh melon tulad ng cantaloupe ay may parehong dami ng beta-carotene gaya ng mga carrots.

 

Ang beta-carotene ay isang uri ng carotenoid. Ang mga carotenoid ay mga pigment na nagbibigay sa mga prutas at gulay ng kanilang maliliwanag na kulay. Sa sandaling kainin, ang beta-carotene ay maaaring ma-convert sa bitamina A o gumaganap bilang isang malakas na antioxidant upang makatulong na labanan ang mga libreng radical na umaatake sa mga selula sa iyong katawan.

 

Ang bitamina A ay mahalaga sa:

 

kalusugan ng mata

malusog na pulang selula ng dugo

isang malusog na immune system

 

2. Bitamina C

 

Ang 1 tasa ng meon ay naglalaman ng higit sa 100 porsiyento ng inirerekomendang pang-araw-araw na halaga (DV) ng bitamina C. Ang bitamina C ay kasangkot sa paggawa ng:

 

mga daluyan ng dugo

kartilago

kalamnan

collagen sa buto

 

Higit pang pananaliksik ang kailangan sa bitamina C upang patunayan ang pagiging epektibo nito laban sa mga sakit tulad ng:

 

hika

kanser

diabetes

 

Gayunpaman, ang pagkain ng mga pagkaing mayaman sa bitamina C ay maaaring makatulong na mabawasan kung gaano katagal ang iyong mga sintomas sa susunod na magkaroon ka ng karaniwang sipon.

 

Ang bitamina C ay nagbabawas ng haba ng karaniwang sipon sa mga nasa hustong gulang ng 8 porsiyento. Sa mga bata, ang tagal ng pagkakaroon ng sipon ay nababawasan ng 14 porsiyento.

 

3. Folate

 

Ang folate ay kilala rin bilang bitamina B-9. Ang folate ay ang terminong ginagamit kapag ito ay natural na naroroon sa mga pagkain. Ang folic acid ay ang terminong ginagamit para sa mga pandagdag at pinatibay na pagkain.

 

Ang folate ay kilala sa pagpigil sa mga depekto sa panganganak na neural-tube tulad ng spinal bifida.

 

Maaari rin itong makatulong:

 

·       bawasan ang panganib ng ilang mga kanser

·       tugunan ang pagkawala ng memorya dahil sa pagtanda, bagama't higit pang pananaliksik ang kailangan

·       Pagdating sa kanser, ang folate ay maaaring isang tabak na may dalawang talim.

 

Ayon sa mas malapit na pagtingin sa mga pag-aaral sa bitamina, ang folate ay maaaring mag-alok ng proteksyon sa mga maagang kanser at sa mga taong may kakulangan sa folate. Gayunpaman, ang bitamina B-9 sa mataas na dosis, tulad ng labis na supplementation, ay maaaring magpasigla o magpalala ng mga kanser sa bandang huli.

 

Ang mga buntis na kababaihan at kababaihan ng edad ng panganganak ay kailangang kumonsumo ng 400-600 micrograms ng folate araw-araw.

 

Ang mga lalaking higit sa edad na 13 ay dapat kumonsumo ng 400 micrograms. Ang dalawang tasa ng melonay may 74 micrograms ng folate, o humigit-kumulang 19 porsiyento ng pang-araw-araw na halaga.

 

4. Tubig

 

Tulad ng karamihan sa mga prutas, ang cantaloupe ay may mataas na nilalaman ng tubig, sa halos 90 porsyento. Ang pagkain ng cantaloupe ay nakakatulong sa iyong manatiling hydrated sa buong araw, na mahalaga para sa kalusugan ng puso.

 

Kapag hydrated ka, hindi na kailangang magtrabaho nang husto ang iyong puso para mag-bomba ng dugo. Sinusuportahan din ng mahusay na hydration ang:

 

pantunaw

malusog na bato

isang malusog na presyon ng dugo

 

Ang banayad na pag-aalis ng tubig ay maaaring maging sanhi ng:

 

pagkahilo

sakit ng ulo

mas kaunting pag-ihi

tuyong balat

tuyong bibig

pagtitibi

 

Ang mga malalang kaso ay maaaring malubha at humantong sa:

 

mabilis na tibok ng puso

pagkalito

mababang presyon ng dugo

kulot na balat

kawalan ng malay

 

Ang dehydration ay isa ring panganib na kadahilanan para sa pagbuo ng mga bato sa bato.

 

Ang plain water ang iyong pinakamahusay na mapagpipilian para manatiling hydrated. Makakatulong din ang pagkain ng mga prutas na mayaman sa tubig tulad ng melon.

 

5. Hibla

 

Ang mga benepisyo sa kalusugan ng hibla ay higit pa sa pagpigil sa tibi. Ang isang high-fiber diet ay maaaring:

 

bawasan ang iyong panganib ng sakit sa puso at diabetes

tulungan kang magbawas ng timbang sa pamamagitan ng pagpapahaba ng iyong pakiramdam

 

6. Potassium

 

Ang isang wedge ng isang katamtamang laki ng melon ay nagbibigay ng 4 na porsyento ng iyong potassium daily value. Ang potassium  ay isang mahalagang electrolyte mineral.

 

Nakakatulong ang potassium na panatilihin ang tamang balanse ng tubig sa pagitan ng mga cell at likido sa katawan.

 

Ang potassium ay mahalaga din sa kalusugan ng nerbiyos at tamang pag-urong ng kalamnan. Ang pagkain ng meryenda na mayaman sa potassium tulad ng melon pagkatapos ng ehersisyo ay nakakatulong na mapunan ang mga naubos na electrolyte.

 

7. Iba pang mga bitamina at mineral

 

Ang isang tasa ng melon ay naglalaman ng 1.5 gramo ng protina. Mayroon din itong maliit na halaga ng maraming iba pang mga bitamina at mineral, kabilang ang:

 

bitamina K

niacin

choline

calcium

magnesium

phosphorus

zinc

copper

manganese

selenium

 

Paano pumili ng Melon

 

Available ang mga melon sa buong taon, ngunit ito ay kumikinang sa tag-araw kapag ito ay sariwa at pinakamatamis.

 

Kapag pumipili ng hinog na melon, hanapin ang isang simetriko at medyo mabigat. Ang kulay ay dapat na creamy, mapusyaw na dilaw-orange na may kaunti hanggang walang berde. Ang hinog na cantaloupe ay dapat amoy matamis at medyo musky.

 

Para sa pinakasariwang lasa, gumamit ng melon sa loob ng 3 araw ng pagbili.

 

 

Mga paraan ng paggamit ng Melon

 

Ang mga Melon ay masarap sa kanilang sarili o sa fruit salad, ngunit may iba pang nakakagulat na paraan upang gamitin ang mga ito. Narito ang ilang halimbawa:

 

Melon smoothie. Ito ay gumagawa ng isang mahusay na almusal o meryenda.

 

Melon salad. Ang pagsasama-sama ng melon na may basil, mozzarella, sibuyas, red wine vinegar, at olives ay nagbibigay ng masarap na lasa.

 

Melon sorbet. Kailangan mo lang ng apat na sangkap para gawin itong malalamig na pagkain: cantaloupe, lemon, honey, at tubig.

 

Ang takeaway

 

Sa 60 calories at walang taba sa bawat 1-cup serving, ang pagdaragdag ng melon sa iyong diet arsenal ay isang matalinong paraan upang makakuha ng makapangyarihang nutrients at tamis sa iyong malusog na plano sa pagkain.