19 Mga Pagkaing Mayaman sa Tubig na Tumutulong sa Iyong Manatiling Hydrated | PINOY CORNER 'TO

 




Ang wastong hydration ay napakahalaga para sa iyong kalusugan. Sa katunayan, ang hindi pag-inom ng sapat na tubig ay maaaring humantong sa dehydration, na maaaring magdulot ng pagkapagod, pananakit ng ulo, mga problema sa balat, kalamnan cramps, mababang presyon ng dugo at isang mabilis na tibok ng puso (1Trusted Source).

 

Higit pa rito, ang matagal na pag-aalis ng tubig ay maaaring humantong sa mga seryosong komplikasyon tulad ng organ failure (1Trusted Source).

 

Karaniwang inirerekomenda ng mga eksperto ang pag-inom ng ilang baso ng tubig bawat araw upang matugunan ang iyong mga pangangailangan sa hydration.

 

Ngunit habang ang pag-inom ng tubig ay napakahalaga, maaari mo ring makuha ito mula sa mga pagkain. Maraming masusustansyang pagkain na maaaring mag-ambag ng malaking halaga ng tubig sa iyong diyeta.

 

Tinalakay ng artikulong ito ang 19 na pagkaing mayaman sa tubig na tutulong sa iyo na manatiling hydrated.

 

1. Pakwan

 

Nilalaman na tubig: 92%

 

Ang pakwan ay napaka-malusog at isa sa mga pinaka-hydrating na pagkain na maaari mong kainin.

 

Ang 1-cup (154-gram) na serving ay naglalaman ng mahigit kalahating tasa (118 ml) ng tubig, bilang karagdagan sa ilang fiber at ilang mahahalagang nutrients, kabilang ang bitamina C, bitamina A at magnesium. Ito ay medyo mababa din sa mga calorie, na nagbibigay lamang ng 46 calories bawat tasa (2).

 

Dahil sa kanilang mataas na nilalaman ng tubig, ang mga pakwan ay may napakababang calorie density. Nangangahulugan iyon na ang isang medyo malaking bahagi ng pakwan ay naglalaman ng napakakaunting mga calorie.

 

Ang mga pagkaing may mababang calorie density ay ipinakitang nakakatulong sa pagbaba ng timbang sa pamamagitan ng pagpo-promote ng pagkabusog at pagbabawas ng gana sa pagkain (3Trusted Source, 4Trusted Source).

 

Higit pa rito, ang pakwan ay mayaman sa makapangyarihang antioxidant, kabilang ang lycopene.

 

Ang tambalang ito ay pinag-aralan para sa kakayahan nitong bawasan ang oxidative na pinsala sa mga selula, na na-link sa mga sakit tulad ng sakit sa puso at diabetes (5Trusted Source).

 

Maaari kang magdagdag ng pakwan sa iyong diyeta sa pamamagitan ng pagkonsumo nito bilang isang nakakapreskong meryenda o side dish. Karaniwan din itong ginagamit sa paggawa ng mga salad.

 

BUOD:

 

Ang pakwan ay isang hydrating, nutrient-siksik na prutas na maaaring magbigay ng ilang mga benepisyo sa kalusugan, kabilang ang isang pinababang panganib ng malalang sakit.

 

2. Mga strawberry

 

Nilalaman na tubig: 91%

 

Ang mga strawberry ay may mataas na nilalaman ng tubig, na ginagawa itong isang napaka-hydrating na pagkain.

 

Dahil humigit-kumulang 91% ng timbang ng mga strawberry ay nagmumula sa tubig, ang pagkain ng mga ito ay makakatulong sa iyong pang-araw-araw na paggamit ng tubig.


Higit pa rito, ang mga strawberry ay nagbibigay ng maraming fiber, panlaban sa sakit na antioxidant at bitamina at mineral, kabilang ang bitamina C, folate at manganese (6, 7, 8).

 

Ang regular na pagkain ng mga strawberry ay ipinapakita na nakakabawas ng pamamaga, na makakatulong na maprotektahan laban sa sakit sa puso, diabetes, Alzheimer's at iba't ibang uri ng cancer (9Trusted Source, 10Trusted Source).

 

Madaling isama ang mga strawberry sa iyong diyeta sa pamamagitan ng paghahalo ng mga ito sa mga smoothies o pagsasama sa mga ito sa mga salad. Gumagawa din sila para sa isang natatanging karagdagan sa mga sandwich at wrap.

 

BUOD:

 

Ang mga strawberry ay napakalusog at naglalaman ng maraming tubig. Dagdag pa, ang mga sustansyang ibinibigay nila ay maaaring maghatid ng maraming benepisyo sa kalusugan.

 

3. Cantaloupe

 

Nilalaman na tubig: 90%

 

Ang Cantaloupe ay isang melon na lubhang masustansya at maaaring mapalakas ang iyong kalusugan sa maraming paraan.

 

Ang isang tasa (177 gramo) ng cantaloupe ay binubuo ng humigit-kumulang 90% na tubig at naghahatid ng higit sa kalahating tasa (118 ml) ng tubig bawat paghahatid (11).

 

Ang isang tasa ng cantaloupe ay naglalaman din ng 2 gramo ng fiber, na gumagana kasama ng tubig upang i-promote ang pagkabusog at bawasan ang iyong gana (11, 12, 13, 14).

 

Bilang karagdagan, ang cantaloupe ay mayaman sa bitamina A, na nagbibigay ng 120% ng iyong pang-araw-araw na pangangailangan sa isang 1-tasa (177-gramo) na paghahatid. Ipinakita ng mga pag-aaral na maaaring mapalakas ng bitamina A ang immune health sa pamamagitan ng pagprotekta laban sa impeksyon (11, 15).


Maaari mong ubusin ang cantaloupe plain o idagdag ito sa mga salad, smoothies, yogurt o salsa. Ito rin ay gumagawa ng isang mahusay na bahagi sa almusal.

 

BUOD:

 

Ang Cantaloupe ay isang malusog na prutas na nagbibigay ng malaking halaga ng tubig at maraming mga bitamina at mineral na nagpapalaganap ng kalusugan.

 

4. Mga Peach

 

Nilalaman na tubig: 89%

 

Ang mga peach ay isang napaka-nutrient-siksik at hydrating na prutas. Halos 90% ng kanilang timbang ay tubig. Nagbibigay din sila ng ilang mahahalagang bitamina at mineral, tulad ng bitamina A, bitamina C, B bitamina at potasa (16).

 

Higit pa rito, ang pagkain ng mga peach na may balat ay maaari ding mag-ambag ng mga antioxidant na lumalaban sa sakit tulad ng chlorogenic acid sa iyong diyeta (17Trusted Source).

 

Ang mga nilalaman ng tubig at fiber ng mga peach ang dahilan kung bakit sila ay nakakabusog at mababa sa calories, na may 60 calories lamang sa isang medium na peach (16).

 

Ito ay simple upang magdagdag ng mga milokoton sa iyong diyeta. Ang mga ito ay karaniwang pinagsama sa mga smoothies at salad at gumagawa din ng isang mahusay na karagdagan sa cottage cheese at yogurt.

 

BUOD:

 

Ang mga peach ay mayaman sa tubig, hibla at antioxidant, bilang karagdagan sa ilang mga bitamina at mineral na maaaring magsulong ng hydration at magbigay ng maraming iba pang benepisyo sa kalusugan.

 

5. Mga dalandan


Nilalaman na tubig: 88%

 

Ang mga dalandan ay hindi kapani-paniwalang malusog at maaaring magbigay ng ilang benepisyo sa kalusugan.


Mayroong halos kalahating tasa (118 ml) ng tubig sa isang dalandan, kasama ng hibla at ilang nutrients (18).


Kabilang dito ang bitamina C at potassium, na maaaring mapalakas ang iyong immune function at kalusugan ng puso (19Trusted Source, 20Trusted Source).

 

Ang mga dalandan ay mayaman din sa mga antioxidant na lumalaban sa sakit, kabilang ang mga flavonoid, na maaaring maiwasan ang pagkasira ng cell sa pamamagitan ng pagbabawas ng pamamaga (21, 22).

 

Ang tubig at hibla sa mga dalandan ay maaaring magsulong ng pakiramdam ng pagkabusog, na nakakatulong para mapanatili ang iyong gana sa kontrol (4Trusted Source, 12Trusted Source, 23Trusted Source).

 

Bukod pa rito, ang regular na pagkain ng mga citrus fruit tulad ng mga dalandan ay maaaring maprotektahan laban sa mga bato sa bato. Ito ay dahil ang citric acid na nilalaman nito ay maaaring magbigkis sa calcium oxalate na bumubuo ng bato, na tumutulong sa pag-flush nito palabas ng katawan (24Trusted Source).

 

Ang wastong hydration ay isa pang mahalagang salik sa pag-iwas sa mga bato sa bato, na ang mataas na nilalaman ng tubig ng mga dalandan ay maaaring makatulong sa pagsulong (24Trusted Source).

 

BUOD:

 

Ang mga dalandan ay isang mahusay na pinagmumulan ng tubig, hibla, antioxidant at ilang nutrients at maaaring makatulong na maiwasan ang mga bato sa bato at ilang mga sakit.

 

6. Skim Milk

 

Nilalaman ng tubig: 91%

 

Ang skim milk ay napakasustansya. Ito ay binubuo ng halos tubig at nagbibigay ng malaking halaga ng mga bitamina at mineral, kabilang ang bitamina A, calcium, riboflavin, bitamina B12, phosphorus at potassium (25).

 

Hindi lamang nakakatulong ang gatas sa pangkalahatang hydration, ngunit maaari rin itong makatulong sa iyong rehydrate pagkatapos ng matinding ehersisyo (26Trusted Source).

 

Ang ilang mga pag-aaral ay nagpakita na ang mababang taba ng gatas ay nakatulong sa mga tao na manatiling hydrated pagkatapos ng pag-eehersisyo, kumpara sa mga sports drink o plain water (26Trusted Source, 27Trusted Source).

 

Ito ay bahagyang dahil sa mga electrolyte ng gatas at nilalaman ng protina, na maaaring makatulong na palitan ang mga pagkawala ng likido sa katawan (27Trusted Source).


Dahil ang gatas ay malawak na magagamit at medyo mura, madali itong isama sa iyong diyeta.

 

BUOD:

 

Ang gatas ay mayaman sa tubig, bitamina at mineral, at ipinakitang nakakatulong sa mga tao na mapanatili ang tamang hydration, lalo na pagkatapos ng ehersisyo.

 

7. Pipino

 

Nilalaman na tubig: 95%

 

Ang mga pipino ay isa pang malusog at nakapagpapalusog na pagkain na isasama sa iyong diyeta.

 

Ang mga ito ay halos ganap na binubuo ng tubig at nagbibigay din ng kaunting sustansya, tulad ng bitamina K, potasa at magnesiyo (28).

 

Kung ikukumpara sa iba pang mga gulay na mayaman sa tubig, ang mga pipino ay isa sa pinakamababa sa calories. Mayroon lamang 8 calories sa isang kalahating tasa (52-gramo) na paghahatid, at ang kanilang nilalaman ng tubig ay ginagawang napakarefresh.


Maaari kang kumain ng medyo malaking bahagi ng mga pipino nang hindi nagdaragdag ng malaking bilang ng mga calorie sa iyong diyeta, na nakakatulong sa pagpapanatili ng iyong timbang (12Trusted Source).

 

Madaling isama ang mga pipino sa iyong diyeta. Karaniwang idinaragdag ang mga ito sa mga salad at sandwich, ngunit maaari rin itong isama sa mga lutong pagkain tulad ng stir-fries at sopas.

 

BUOD:

 

Ang mga pipino ay mataas sa tubig ngunit napakababa sa calories. Ang kumbinasyong ito ay kapaki-pakinabang para sa ilang aspeto ng iyong kalusugan, kabilang ang hydration.

 

8. litsugas

 

Nilalaman na tubig: 96%

 

Ang litsugas ay may ilang mga katangian na nagpapalaganap ng kalusugan. Ang isang tasa (72 gramo) ng lettuce ay nagbibigay ng higit sa isang quarter cup (59 ml) ng tubig, bilang karagdagan sa 1 gramo ng fiber. Nagbibigay din ito ng 5% ng iyong pang-araw-araw na pangangailangan para sa folate (29).

 

Ang folate ay mahalaga para sa mga buntis, dahil makakatulong ito na maiwasan ang mga depekto sa panganganak ng neural tube (30Trusted Source).

 

Bukod pa rito, ang lettuce ay mataas sa bitamina K at A, na parehong pinag-aralan para sa kanilang mga tungkulin sa pagpapanatiling malusog ng iyong mga buto at immune system (29, 31, 32Trusted Source).

 

Higit pa rito, ang kumbinasyon ng tubig at hibla sa lettuce ay ginagawa itong napakabusog para sa mababang bilang ng mga calorie. Mayroon lamang 10 calories sa isang 1-cup (72-gram) na serving (29).

 

Madali kang makakapagdagdag ng lettuce sa iyong diyeta sa pamamagitan ng paggamit nito sa paggawa ng mga salad. Bilang karagdagan, maaari mo itong gamitin bilang isang "bun" para sa mga burger o balutin sa halip na isang tortilla upang palitan ang mga butil na hindi gaanong nakaka-hydrate.

 

BUOD:

 

Nagbibigay ang lettuce ng ilang mahahalagang sustansya at hibla, pati na rin ang mataas na dami ng tubig, na maaaring makatulong sa iyo na manatiling hydrated.

 

9. Mga sabaw

 

Nilalaman na tubig: 92%

 

Ang mga sabaw at sopas ay kadalasang nakabatay sa tubig at may potensyal na maging napaka-hydrating at masustansya. Halimbawa, ang 1 tasa (240 gramo) ng sabaw ng manok ay halos gawa sa tubig, na nag-aambag ng isang disenteng halaga sa iyong pang-araw-araw na pangangailangan sa hydration (33).

 

Ang regular na pagkonsumo ng mga pagkaing mayaman sa tubig tulad ng mga sabaw at sopas ay maaari ring magsulong ng pagbaba ng timbang dahil sa mababang calorie na nilalaman nito.

 

Natuklasan ng maraming pag-aaral na ang mga kumakain ng sopas bago ang pangunahing kurso ng pagkain ay kumakain ng mas kaunting mga calorie at samakatuwid ay nauuwi sa mas mababang pang-araw-araw na paggamit ng calorie (34Trusted Source).

 

Sa isang pag-aaral, ang mga kalahok na kumakain ng dalawang servings ng low-calorie na sopas bawat araw ay nawalan ng 50% na mas maraming timbang kaysa sa mga kumakain ng parehong bilang ng mga calorie mula sa mga snack food (35).

 

Maaari mong makabuluhang taasan ang nutrisyon na nilalaman ng mga sabaw at sopas sa pamamagitan ng pagdaragdag ng maraming gulay, tulad ng broccoli, karot, sibuyas, mushroom at kamatis.

 

Buod: Ang mga sabaw at sopas ay mayaman sa tubig at samakatuwid ay napakahusay na pagkain upang isama sa iyong diyeta upang itaguyod ang hydration.

 

10. Zucchini

 

Nilalaman na tubig: 94%

 

Ang zucchini ay isang masustansyang gulay na maaaring magbigay ng ilang benepisyo sa kalusugan. Ang 1-cup (124-gram) na serving ng tinadtad na zucchini ay naglalaman ng higit sa 90% na tubig at nagbibigay ng 1 gramo ng fiber. Ang parehong mga sangkap na ito ay mahusay para sa pagpapanatiling buo (36).

 

At bilang resulta ng mataas na nilalaman ng tubig nito, ang zucchini ay medyo mababa sa calories sa dami, na may 20 calories lamang sa 1 tasa (124 gramo) (36).

 

Ang pagkain ng zucchini ay mag-aambag ng ilang nutrients sa iyong diyeta, lalo na ang bitamina C, dahil ang 1 tasa (124 gramo) nito ay naglalaman ng 35% ng iyong pang-araw-araw na pangangailangan (36).

 

Ang bitamina C ay mahalaga para sa isang malusog na immune system at maaaring makatulong na maprotektahan laban sa ilang mga sakit (37Trusted Source).

 

Upang isama ang zucchini sa iyong diyeta, kainin ito nang mag-isa bilang isang side dish o idagdag ito sa mga sopas, salad at stir-fries. Maaari mo ring i-cut ito sa mga piraso upang lumikha ng "noodles" na maaari mong gamitin bilang isang alternatibo sa regular na pasta.

 

BUOD:

 

Ang pagkonsumo ng zucchini ay mag-aambag ng malaking halaga ng tubig at sustansya sa iyong diyeta. Makakatulong ito na mapanatili kang hydrated, at ito ay kapaki-pakinabang para sa iyong pangkalahatang kalusugan.

 

11. Kintsay

 

Nilalaman na tubig: 95%

 

Ang kintsay ay isang napaka-malusog at nakaka-hydrating na pagkain upang isama sa iyong diyeta.

 

Ito ay halos gawa sa tubig, na nagbibigay ng halos kalahating tasa (118 ml) nito sa isang 1-tasa na paghahatid.

 

Nag-aambag ito sa mababang calorie na nilalaman nito na 16 calories bawat tasa (38).

 

Tulad ng iba pang mga gulay na mayaman sa tubig, ang celery ay maaaring isang kapaki-pakinabang na pagkain sa pagbabawas ng timbang dahil sa mataas na nilalaman ng tubig nito at mababang bilang ng mga calorie (3Trusted Source).

 

Bilang karagdagan, ang kintsay ay naglalaman ng ilang hibla at maraming mahahalagang sustansya.

 

Ito ay partikular na mataas sa bitamina K at potassium, na maaaring maprotektahan laban sa sakit sa puso, ilang uri ng cancer at mga sakit na nauugnay sa buto tulad ng osteoporosis (38, 39, 40).

 

Ito ay medyo simple upang isama ang kintsay sa iyong diyeta, dahil maaari itong kainin nang hilaw o lutuin. Maaari mo itong idagdag sa mga sopas at salad, o kumain ng celery sticks kasama ng isang malusog na sawsaw tulad ng hummus o Greek yogurt.

 

BUOD:

 

Ang kintsay ay mababa sa calories at isang mahusay na mapagkukunan ng tubig at nutrients. Ang mga katangiang ito ay maaaring magsulong ng ilang aspeto ng iyong kalusugan, kabilang ang wastong hydration.

 

12. Plain Yogurt

 

Nilalaman na tubig: 88%

 

Ang plain yogurt ay naglalaman ng maraming tubig at nutrients na maaaring magpalakas ng ilang aspeto ng iyong kalusugan. Ang 1-cup (245-gram) na serving ng plain yogurt ay binubuo ng higit sa 75% na tubig. Nagbibigay din ito ng ilang bitamina at mineral, tulad ng calcium, phosphorus at potassium, na ang lahat ay kilala upang makatulong sa pagsulong ng kalusugan ng buto (19Trusted Source, 41, 42Trusted Source, 43Trusted Source).

 

Ang Yogurt ay isa ring mahusay na mapagkukunan ng protina, na nagbibigay ng higit sa 8 gramo at humigit-kumulang 17% ng iyong pang-araw-araw na pangangailangan sa isang 1-tasa (245-gramo) na paghahatid (41).

 

Ang pagkain ng yogurt sa regular na batayan ay ipinakita na nagsusulong ng pagbabawas ng timbang, isang epekto na higit sa lahat ay dahil sa mga epektong nakakabawas sa gana ng mga nilalaman nitong mataas na tubig at protina (44Trusted Source, 45Trusted Source, 46Trusted Source).

 

Upang maani ang buong benepisyo ng yogurt, kumain ng plain kaysa sa may lasa na mga varieties ng yogurt. Ito ay dahil ang lasa ng yogurt ay karaniwang mataas sa hindi malusog na idinagdag na asukal, na dapat ay limitado sa iyong diyeta dahil sa papel nito sa pagsulong ng mga sakit tulad ng labis na katabaan, sakit sa puso at diabetes (47Trusted Source, 48Trusted Source, 49Trusted Source).

 

Halimbawa, ang 1 tasa (245 gramo) ng yogurt na may lasa ng prutas ay naglalaman ng 47 gramo ng asukal, na higit sa apat na beses ang halaga na makikita sa parehong laki ng serving ng plain yogurt (41, 50).

 

BUOD:

 

Ang plain yogurt ay isang mahusay na mapagkukunan ng tubig, protina at ilang mahahalagang bitamina at mineral. Maaari itong magbigay ng hydrating effect, kasama ng maraming iba pang benepisyo sa kalusugan.

 

13. Mga kamatis

 

Nilalaman na tubig: 94%

 

Ang mga kamatis ay may kahanga-hangang profile sa nutrisyon at maaaring magbigay ng maraming benepisyo sa kalusugan. Ang isang katamtamang kamatis lamang ay nagbibigay ng halos kalahating tasa (118 ml) ng tubig.

 

Nagbibigay din ito ng malaking halaga ng mga bitamina at mineral, kabilang ang mga bitamina A at C na nagpapalakas ng immune (51).

 

Ang mataas na dami ng tubig sa mga kamatis ay nag-aambag sa kanilang mababang calorie na nilalaman, na may 32 calories lamang sa isang 1-tasa (149-gramo) na paghahatid (51).


Bilang karagdagan, ang mga kamatis ay mayaman sa hibla at ilang mga antioxidant na lumalaban sa sakit, kabilang ang lycopene.

 

Ang lycopene ay pinag-aralan para sa potensyal nito na mapababa ang panganib ng sakit sa puso at maaaring makatulong na maiwasan ang pag-unlad ng kanser sa prostate (52, 53, 54).

 

Masisiyahan ka sa mga kamatis na niluto na may mga sopas, sarsa at ilang iba pang mga pagkain. Madalas din silang idinagdag sa mga salad at ginagamit sa paggawa ng salsa.

 

BUOD:

 

Ang mga kamatis ay nagbibigay ng maraming tubig, sustansya at antioxidant, na kapaki-pakinabang para sa hydration at nagpoprotekta laban sa ilang mga sakit.

 

14. Bell Peppers

 

Nilalaman na tubig: 92%

 

Ang bell peppers ay isa pang hindi kapani-paniwalang malusog na gulay na may iba't ibang epekto sa kalusugan. Mahigit sa 90% ng bigat ng bell peppers ay mula sa tubig.

 

Ang mga ito ay mayaman sa hibla, bitamina at mineral, tulad ng B bitamina at potasa. Ang mga bell pepper ay naglalaman din ng mga carotenoid antioxidant, na maaaring mabawasan ang panganib ng ilang mga kanser at sakit sa mata (55, 56).

 

Higit pa rito, ang bell peppers ay naglalaman ng pinakamataas na halaga ng bitamina C, kumpara sa iba pang prutas at gulay, na nagbibigay ng 317% ng iyong pang-araw-araw na pangangailangan sa isang tasa (149 gramo) (55) lamang.

 

Hindi lamang nakikinabang ang bitamina C sa iyong immune system, tinutulungan din nito ang iyong katawan na sumipsip ng bakal nang mas epektibo, nagpo-promote ng kalusugan ng buto at pinoprotektahan ang iyong mga cell mula sa mga nakakapinsalang epekto ng mga libreng radical (37Trusted Source, 57Trusted Source).


Dahil sa mataas na nilalaman ng tubig ng mga ito, ang mga bell pepper ay napakababa ng calories, na nagbibigay ng 46 calories bawat tasa (149 gramo). Nangangahulugan iyon na makakain ka ng malalaking bahagi ng mga ito nang hindi nararamdaman na parang lumampas ka (55).

 

Mayroong ilang mga paraan upang isama ang bell peppers sa iyong diyeta. Maaari silang kainin nang hilaw sa mga salad, kasama sa mga sarsa o idinagdag sa stir-fries.

 

BUOD:

 

Maaaring magbigay ang bell peppers ng ilang benepisyo sa kalusugan dahil sa mataas na dami ng tubig at nutrients na taglay nito, partikular na ang bitamina C.

 

15. Cauliflower

 

Nilalaman na tubig: 92%

 

Ang cauliflower ay isang mahusay na gulay upang isama sa iyong diyeta, ito ay nakapagpapabusog at nakapagpapalusog.

 

Ang isang tasa (100 gramo) ng cauliflower ay nagbibigay ng higit sa one-forth cup (59 ml) ng tubig, gayundin ng 3 gramo ng fiber na nagpapabawas ng gana.

 

Ang mataas na nilalaman ng tubig nito ay nag-aambag sa mababang bilang ng mga calorie nito, na may 25 calories lamang bawat tasa (58).

 

Bukod pa rito, ang cauliflower ay binubuo ng higit sa 15 iba't ibang bitamina at mineral, kabilang ang choline, na hindi matatagpuan sa maraming pagkain. Ang Choline ay isang mahalagang nutrient para sa pagsuporta sa kalusugan ng utak at metabolismo (58, 59).

 

Maaari mong gamitin ang cauliflower bilang kapalit ng mga butil na hindi gaanong nakaka-hydrate sa pamamagitan ng pagpuputol nito ng pinong "bigas" o paggamit nito upang gumawa ng pizza crust na nakabatay sa cauliflower.

 

 BUOD:

 

Ang cauliflower ay nagbibigay ng malaking halaga ng tubig, hibla at sustansya, at ito ay isang magandang pamalit para sa mga butil na hindi gaanong nakaka-hydrate.

 

16. Repolyo

 

Nilalaman na tubig: 92%

 

Ang repolyo ay isang kahanga-hangang malusog na gulay na cruciferous (60). Ito ay medyo mababa sa calories ngunit mataas sa fiber at nutrients. Mayaman din ito sa bitamina C, bitamina K, folate at ilang trace mineral na maaaring magkaroon ng iba't ibang epekto sa pagpapaunlad ng kalusugan (3Trusted Source, 60).

 

Halimbawa, ang bitamina C ay kilala sa papel nito sa pagbabawas ng pamamaga at ipinakitang nagpapababa ng panganib ng mga malalang sakit tulad ng diabetes at sakit sa puso (37).

 

Bilang karagdagan, ang repolyo ay nagbibigay ng glucosinolates, na mga antioxidant na inaakalang makakatulong sa pagprotekta laban sa ilang uri ng cancer, gaya ng kanser sa baga (61Trusted Source, 62Trusted Source).

 

Higit pa rito, ang repolyo ay karaniwang pinaasim sa sauerkraut, na mayaman din sa tubig at maaaring makinabang sa kalusugan ng digestive (63Trusted Source, 64).

 

BUOD:

 

Ang pagkain ng repolyo ay maaaring makatulong sa ilang aspeto ng iyong kalusugan, kabilang ang hydration. Ito ay dahil sa tubig, nutrient at antioxidant na nilalaman nito.

 

17. Suha

 

Nilalaman na tubig: 88%


Ang suha ay isang pambihirang malusog na prutas ng citrus na may maraming benepisyo sa kalusugan.

 

Sa kalahating suha (123 gramo), may malapit sa kalahating tasa (118 gramo) ng tubig, na nag-aambag ng disenteng dami ng tubig sa iyong pang-araw-araw na pangangailangan sa hydration (65).

 

Bukod pa rito, mayaman ang grapefruit sa fiber, antioxidants at ilang bitamina at mineral, kabilang ang bitamina A, potassium at folate.

 

Ito ay lalong mataas sa immune-boosting vitamin C, na nagbibigay ng 120% ng iyong pang-araw-araw na pangangailangan sa kalahating suha (123 gramo) (65).

 

Ipinakita ng ilang pag-aaral na ang pagsasama ng grapefruit sa iyong diyeta ay maaaring makatulong na palakasin ang pagbaba ng timbang, pati na rin bawasan ang kolesterol, presyon ng dugo at mga antas ng asukal sa dugo (66Trusted Source, 67Trusted Source, 68Trusted Source).

 

Madali mong maisama ang grapefruit sa iyong diyeta sa pamamagitan ng pagkain nito ng payak, paghahalo nito sa mga smoothies o pagdaragdag nito sa mga salad.

 

BUOD:

 

Maaaring magsulong ang grapefruit ng hydration dahil sa mataas na nilalaman ng tubig nito. Mayaman din ito sa mga sustansya at antioxidant na maaaring magkaroon ng maraming benepisyo sa kalusugan.

 

18. Tubig ng niyog

 

Nilalaman na tubig: 95%

 

Ang tubig ng niyog ay isang malusog na inumin na magpapanatili sa iyo na hydrated.

 

Hindi lamang mayroon itong napakataas na nilalaman ng tubig, mayaman din ito sa mga electrolyte, kabilang ang potassium, sodium at chloride (69).


Ipinakita ng mga pag-aaral na ang tubig ng niyog ay maaaring maging kapaki-pakinabang para sa rehydrating. At ito ay naisip na kapaki-pakinabang para sa pagbawi ng ehersisyo dahil sa nilalamang electrolytes nito (70Trusted Source, 71Trusted Source).

 

Ang pag-inom ng tubig ng niyog pagkatapos ng ehersisyo ay isang mas malusog na opsyon kaysa sa pag-inom ng isang gawang inuming pampalakas, dahil maraming mga inuming pampalakas ay puno ng idinagdag na asukal at iba pang hindi malusog na sangkap.

 

Halimbawa, ang isang 1-cup (237-ml) na serving ng Gatorade ay nagbibigay ng 13 gramo ng asukal, na 50% higit pa kaysa sa parehong dami ng tubig ng niyog (69, 72).

 

BUOD:

 

Ang pag-inom ng tubig ng niyog ay lalong nakakatulong para sa hydration dahil mayaman ito sa tubig at electrolytes.

 

19. Cottage Cheese

 

Nilalaman na tubig: 80%

 

Ang cottage cheese ay isa pang malusog at masustansyang produkto ng pagawaan ng gatas na may mga katangian ng hydrating. Humigit-kumulang 80% ng bigat ng cottage cheese ay mula sa tubig.

 

Naglalaman din ito ng 25 gramo ng protina bawat 1-tasa (225-gramo) na paghahatid, na 50% ng iyong pang-araw-araw na pangangailangan (73).

 

Ito ay mataas na tubig at protina na nilalaman ay isang pangunahing dahilan kung bakit ito ay isang nakakabusog na pagkain na maaaring makatulong na mabawasan ang iyong gana (74Trusted Source, 75Trusted Source).

 

Bukod pa rito, ang cottage cheese ay may kahanga-hangang nutrition profile, na nagbibigay ng 36% ng iyong pang-araw-araw na pangangailangan para sa phosphorus, 19% para sa calcium at 31% para sa selenium sa loob lamang ng 1 tasa (225 gramo) (73).

 

Higit pa rito, ang cottage cheese ay isang mahusay na mapagkukunan ng mga bitamina B, kabilang ang riboflavin at bitamina B12, na kinakailangan para sa kalusugan ng utak, metabolismo at pagpapanatiling malusog ang iyong mga buto (76Trusted Source, 77Trusted Source, 78Trusted Source).

 

Madaling isama ang cottage cheese sa iyong diyeta. Maaari mong ihalo ito sa prutas, gamitin ito bilang isang spread, idagdag ito sa mga salad o kainin ito ng isang omelet.

 

Buod: Ang cottage cheese ay naglalaman ng maraming tubig at protina, bilang karagdagan sa mga bitamina at mineral na maaaring magbigay ng mga benepisyo sa kalusugan.

 

Ang Bottom Line

 

Ang pananatiling hydrated ay lubhang mahalaga para sa iyong pangkalahatang kalusugan.

Kadalasang inirerekomenda ng mga eksperto sa kalusugan ang pag-inom ng ilang baso ng tubig bawat araw upang matugunan ang iyong mga pangangailangan sa hydration, ngunit ang nilalaman ng tubig ng mga pagkain ay madalas na napapansin.

 

Bagama't mahalaga ang pag-inom ng tubig, maaari kang kumonsumo ng malaking halaga ng tubig sa pamamagitan ng pagsasama ng iba't ibang prutas, gulay at mga produkto ng pagawaan ng gatas na mayaman sa tubig sa iyong diyeta.

 

Ito ang dahilan kung bakit karamihan sa mga tao ay hindi kinakailangang uminom ng maraming tubig.

 

Hangga't kumakain ka ng maraming pagkaing mayaman sa tubig at umiinom ng tubig kapag nauuhaw ka, hindi ka magkakaroon ng problema sa pananatiling hydrated.