Naisip mo ba ang kalusugan ng iyong puso? Ang pagkain ng masarap na pagkain bilang paraan ng pamumuhay ay pangarap ng lahat. Ang pagkakaroon ng masarap na pagkain para sa tanghalian at hapunan ay nakaaaliw; ito ay nagpapagaan sa ating pakiramdam at nakakarelaks. Minsan, nagiging outlet ang pagkain para mailabas ang stress na dala ng ating abalang buhay. Gayunpaman, hindi lahat ng pagkain na masarap sa ating panlasa ay mabuti para sa ating kalusugan.
Lahat tayo ay may kanya-kanyang kahulugan ng masarap na pagkain. Para sa akin, maaaring ito ay isang makatas na steak na hapunan o marahil ilang inihaw na pork chop para sa tanghalian. Maaaring sabihin ng iba na ang sariwang gulay na salad at clam chowder ay nagpapasarap sa kanilang pakiramdam. Anuman ang ating mga kahulugan, utang natin sa ating sarili na malaman man lang ang mga pagkaing nagbibigay ng mga benepisyo sa kalusugan - lalo na pagdating sa ating puso.
Hindi ko sinasabi na kailangan nating talikuran nang lubusan ang mga hindi masyadong malusog na pagkain na tinatamasa natin. Maaari pa rin nating tangkilikin ang mga ito paminsan-minsan habang nagdaragdag ng ilang mga pagkaing malusog sa puso sa ating regular na diyeta.
Narito ang ilan sa mga pagkaing magugustuhan ng ating puso:
1. Almonds
Tulad ng karamihan sa mga mani, ang almonds ay mayaman sa monounsaturated na taba, bitamina E, hibla, mineral na mabuti para sa ating puso. Ito ay may kakayahang palakasin ang pagganap ng ehersisyo at makatulong na labanan ang pagkapagod.
2. Avocado
Ang isa pang monounsaturated na taba na tinatawag na oleic acid ay matatagpuan sa mga avocado. Ang oleic acid ay kilala na nagpapababa ng LDL cholesterol (masamang kolesterol) habang nagpo-promote ng HDL Cholesterol (mabuting kolesterol). Isa rin itong magandang source ng potassium at minerals na tumutulong sa pag-regulate ng blood pressure.
3. Blueberries
Ito ay itinuturing na pinakamalakas na pagkain na panlaban sa sakit. Ang mga blueberry ay naglalaman ng maraming bahagi ng antioxidant, hibla, at bitamina C na nagpapalakas sa kalusugan ng puso.
4. Oatmeal
Ang oatmeal ay mayaman sa omega-3 fatty acids, folate, fiber, at potassium. Ang sobrang pagkain na ito ay maaaring magpababa ng mga antas ng LDL cholesterol (masamang kolesterol) at makatulong na mapanatiling malinis ang mga arterya.
5. Mga gisantes
Mayaman sa folic acid at bitamina B6, ang berdeng mga gisantes ay nagpapabuti sa kalusugan ng cardiovascular. Bilang karagdagan, ang mga gisantes ay naglalaman ng bitamina K, na mahalaga sa paghinto ng mga pamumuo ng dugo.
6. Pinya
Ang pinya ay isang magandang source ng fiber at Vitamin B1. Bagama't kilala ang fiber na tumutulong sa panunaw, responsable din ito sa pagbabawas ng panganib ng sakit sa puso at diabetes. Ang bitamina B1, sa kabilang banda, ay nagpapanatili ng malusog na cardiovascular at nervous system na gumagana.
7. Pulang Grapefruit
Natuklasan na ang pagkakaroon ng red grapefruit sa iyong pang-araw-araw na diyeta ay maaaring mabawasan ang isang malaking porsyento ng masamang kolesterol at triglyceride. Pinoprotektahan din tayo nito mula sa sakit sa puso.
8. Salmon
Ang isda na ito ay isang magandang source ng protina at omega-3 fatty acid na malusog sa puso. Ang pagkain ng salmon nang hindi bababa sa dalawang beses bawat linggo ay nagpapababa sa iyong panganib ng sakit sa puso.
9. Soybean
Ang soy protein sa soy bean ay kilala na nagpapababa ng kolesterol sa dugo. Ito rin ay nagpapataas ng magandang kolesterol at nagpapababa ng mga antas ng triglyceride.
10. Kangkong
Ang spinach ay pinagmumulan ng maraming mahahalagang bitamina at mineral. Ang bitamina K, manganese, magnesium, calcium, potassium, bitamina B6, bitamina A, bitamina C, at folate na malusog sa puso ay ilan sa mga kapaki-pakinabang na bitamina na ibinibigay ng wonder vegetable na ito.
11. Tuna
Ang tuna ay isang magandang source ng mga bitamina, mineral, protina, at malusog na puso na omega-3 fatty acids. Ang paglalagay ng tuna sa iyong regular na diyeta ay maaaring makatulong na mabawasan ang mga antas ng kolesterol at magpababa ng presyon ng dugo. Ang mga positibong epekto sa kalusugan ay maaaring makatulong sa paglaban sa sakit sa puso.
12. Yogurt
Maaaring bawasan ng Yogurt ang panganib ng mataas na presyon ng dugo. Batay sa mga pag-aaral na isinagawa, ang mga taong kumakain ng 2 hanggang 3 servings ng low fat yogurt sa isang araw ay nakakabawas ng panganib na magkaroon ng altapresyon ng hanggang 50%.
Ito na ngayon ang iyong turn. Maaari ka bang magdagdag ng higit pang mga pagkain sa listahan?