Green Beans: Nutrition Facts at Health Benefits | PINOY CORNER 'TO




Ang green beans, na tinatawag ding snap beans o string beans, ay isang staple sa maraming kusina. Ang mga ito ay isang paboritong side dish sa mga gabi-gabing hapunan.

 

Igisa mo man ang mga ito o kainin nang ini-steam, ang green beans ay isang masustansyang karagdagan sa iyong diyeta.

 

Narito ang ilan sa mga benepisyo sa kalusugan ng green beans.

 

Tinutulungan ka ng green beans na mapanatili ang isang malusog na timbang.

 

Ang isang tasa ng hilaw na green beans ay may 31 calories lamang, halos walang taba, at 3.6 gramo (g) lamang ng asukal. Iyan ay kamangha-manghang balita kung pinapanood mo ang iyong baywang.

 

Ang green beans ay malusog sa puso

 

Ang green beans ay walang kolesterol. Bagama't ang iyong katawan ay nangangailangan ng ilang kolesterol para sa malusog na paglaki ng cell, ang labis ay masama para sa iyo. Ang mataas na kolesterol ay maaaring humantong sa isang build-up ng mga fat deposit sa iyong mga arterya. Maaari nitong bawasan ang daloy ng dugo sa iyong puso at utak at maging sanhi ng atake sa puso o stroke.

 

Ang isang tasa ng hilaw na green beans ay may 2.7 g ng fiber. Ang nilutong (pinakuluang) green beans(Trusted Source) ay may 4.0 g ng fiber, ang ilan ay natutunaw na fiber. Maaaring makatulong ang soluble fiber na mapababa ang LDL o tinatawag na masamang kolesterol at kabuuang antas ng kolesterol. Maaari rin nitong suportahan ang kalusugan ng puso sa pamamagitan ng pagpapababa ng presyon ng dugo at pagbabawas ng pamamaga.

 

Ang green beans ay natural na mababa sa sodium. Ang isang tasa ay may lamang 6.6 milligrams (mg).

 

Ang sobrang sodium sa iyong diyeta ay maaaring tumaas ang iyong presyon ng dugo. Ang mataas na presyon ng dugo ay nauugnay sa mas mataas na panganib ng sakit sa puso at stroke. Ngunit mag-ingat sa mga de-latang green beans. Ang isang tasang hindi na-drain ay naglalaman ng 461 mg ng sodium. Banlawan ang mga de-latang green beans bago kainin, o pumili ng mga varieties na walang idinagdag na asin.

 

Ang mga FODMAP ay hindi natutunaw na carbohydrates na na-metabolize ng bakterya sa iyong gat na humahantong sa gas, pananakit ng tiyan, pagtatae, at paninigas ng dumi. Ang pagkain ng mga pagkaing mataas sa FODMAP ay maaaring magpalala ng mga kondisyon ng pagtunaw gaya ng irritable bowel syndrome (IBS) at acid reflux. Ang pagkain ng mababang FODMAP na pagkain ay maaaring magdulot ng malaking ginhawa sa iyong mga problema sa tiyan. Ang green beans ay isang mababang FODMAP na pagkain at maaaring tangkilikin ng maraming tao na may talamak na mga isyu sa pagtunaw.

 

Ang green beans ay naglalaman ng protina

 

Ang iyong katawan ay nangangailangan ng protina upang mapanatili:

 

malusog na buto

buhok

mga organo

kalamnan

 

Mahalaga rin ang protina sa isang malusog na immune system. Ang mga protina ng halaman ay hindi kumpletong protina; ibig sabihin, kulang sila ng kahit isa sa mga amino acid na kailangan ng iyong katawan. Ngunit ang mga protina ng halaman ay kapaki-pakinabang pa rin. Maaari silang pagsamahin sa iba pang mga protina sa buong araw upang makagawa ng kumpletong mga protina. Ang isang tasa ng hilaw na green beans ay may halos 2 g ng protina.

 

Ang green beans ay isang magandang source ng mga bitamina at mineral

 

Ang green beans ay naglalaman ng maraming mahahalagang bitamina, kabilang ang folate. Ang isang tasa ng hilaw na green beans ay naglalaman ng 33 micrograms (mcg) ng folate, halos 10 porsiyento ng pang-araw-araw na inirerekomendang halaga. Ang folate ay isang B bitamina na nakakatulong na maiwasan ang mga depekto sa neural tube at iba pang mga depekto sa kapanganakan.

 

Bitamina C

 

Ang mga hilaw na berdeng beans ay isa ring magandang mapagkukunan ng bitamina C. Ang isang tasa ay naglalaman ng 12.2 mg, humigit-kumulang 25 porsiyento ng pang-araw-araw na inirerekomendang halaga. Ang bitamina C ay isang antioxidant na tumutulong na palakasin ang iyong immune system. Mahalaga rin ito para sa paggawa ng collagen at tumutulong na protektahan ang iyong balat mula sa oxidative stress.

 

Bitamina A

 

Ang isang tasa ng hilaw na green beans ay nagbibigay ng 690 IU ng Vitamin A, isang maliit na mas mababa sa 15 porsiyento ng pang-araw-araw na inirerekomendang halaga. Ang bitamina A ay hindi isang solong bitamina. Ito ay isang grupo ng mga compound na kilala bilang retinoids. Ang bitamina A ay mahalaga sa kalusugan ng immune, pagpaparami, at malusog na paningin.

 

Iba pang mga bitamina

 

Ang ilang iba pang mga bitamina sa isang tasa ng hilaw na green beans ay kinabibilangan ng:

 

bitamina K: 43 mcg

thiamin: 0.1 mg

niacin: 0.7 mg

bitamina B-6: 0.14 mg

bitamina E: 0.41 mg

 

Mga mineral

 

Ang green beans ay isang magandang source ng mineral, lalo na ang manganese. Ang mahalagang mineral na ito ay sumusuporta sa iyong metabolismo at may mga kakayahan sa antioxidant. Sinusuportahan din nito ang kalusugan ng buto at nagtataguyod ng pagpapagaling ng sugat.

 

Ang iba pang mga mineral sa isang tasa ng hilaw na green beans ay kinabibilangan ng:

 

calcium: 37 mg

Iron: 1.03 mg

magnesium: 25 mg

phosphorus: 38 mg

potassium: 211 mg

zinc: 0.24 mg

 

Paano pumili at mag-imbak ng green beans

 

Ang mga sariwang green beans ay ang pinakamalusog na opsyon. Maghanap ng mga beans na matingkad na berde at walang mga itim na batik at mantsa. Ang beans ay hindi dapat maging manipis. Para sa pinakamaraming benepisyo sa nutrisyon, kumain ng sariwang green beans sa lalong madaling panahon pagkatapos ng pag-aani o pagbili.

 

Ang pagluluto ng green beans ay maaaring magdulot ng pagbawas sa ilang nutrients tulad ng bitamina C, tulad ng pagtunaw ng frozen green beans. Bilang resulta, huwag lusawin ang frozen green beans at lutuin ang mga ito sa kaunting tubig para sa pinakamababang oras na kinakailangan.

 

Ang mga sariwang green beans ay dapat ilagay sa refrigerator sa isang plastic bag at gamitin sa loob ng isang linggo.


· Bottom line

Maaaring hindi ang green beans ang unang pagkain na naiisip mo habang pinaplano mo ang iyong mga pagkain, ngunit ito ay maaaring maging isang masarap na ulam.