Anu-Ano Ang Mga Pagkaing Nakakapagpababa ng Presyon ng Dugo? | PINOY CORNER 'TO


 


Ang isang taong may mataas na presyon ng dugo ay nangangahulugan na siya ay may "Hypertension". Ito ay itinuturing na isang silent killer at walang tiyak na sintomas na dapat bantayan. Ang pinakamahusay na paraan upang matukoy kung mayroon ka nito ay ang regular na pagpapasuri ng iyong presyon ng dugo.

 

Kung mayroon kang hypertension, kumunsulta kaagad sa iyong doktor para sa tamang paggamot. Malamang na payuhan kang kontrolin ang iyong presyon ng dugo sa pamamagitan ng pag-eehersisyo nang higit pa, pagbawas ng iyong paggamit ng asin, pagtigil sa pag-inom ng alak, pagbabawas ng stress, at pag-iwas sa mga pagkain na maaaring mag-trigger ng hypertension.

 

Mayroong ilang mga pagkain na maaari mong inumin bilang suplemento upang mapababa ang iyong presyon ng dugo. Gayunpaman, dapat pa ring mahigpit na sundin ang payo ng iyong doktor.

 

Mga Pagkain na Maaaring Magpababa ng Presyon ng Dugo:

 

1. Celery

 

Ang Celery ay hindi lamang itinuturing na pandagdag sa pagpapababa ng presyon ng dugo, kilala rin itong nagpapababa ng timbang. Ang gulay na ito ay naglalaman ng isang tambalang tinatawag na 3-N-butyl-phthalide na nasubok upang mapababa ang presyon ng dugo; kinokontrol din nito ang daloy ng dugo sa pamamagitan ng pagpapahinga sa mga kalamnan.

 

2. Skim milk

 

Ang skim milk ay mayaman sa calcium at bitamina D. Ipinapakita ng mga pag-aaral na ang mga taong may mababang paggamit ng calcium ay may mataas na rate ng presyon ng dugo. Mahalagang makamit ang pang-araw-araw na pangangailangan ng calcium na 1,000 mg. Ang kakulangan ng bitamina D, sa kabilang banda, ay maaaring tumaas ang panganib ng mataas na presyon ng dugo.  

 

3. Bawang

 

Ang bawang ay kilala na may maraming benepisyo sa kalusugan. Maaari nitong mabawasan ang masamang kolesterol na isang kadahilanan ng mataas na presyon ng dugo. Sa China, ito ay ginagamit bilang isang gamot sa pagpapagaling ng altapresyon sa loob ng maraming Siglo.

 

4. Mga berdeng madahong gulay

 

Ang mga berdeng madahong gulay ay karaniwang mataas sa Magnesium. Natuklasan mula sa mga pag-aaral na ang diyeta na may mababang Magnesium ay may mataas na posibilidad na tumaas ang presyon ng dugo.

 

5. Saging

 

Ang saging ay mayaman sa potassium. Ipinakikita ng mga pag-aaral na ang mababang paggamit ng potassium ay maaaring isa sa mga dahilan ng pagtaas ng presyon ng dugo. Ang regular na pagkakaroon ng mga pagkaing mayaman sa potassium (tulad ng saging) ay maaaring maiwasan ang pagtaas ng presyon ng dugo.

 

6. Dark Chocolate

 

Ito ay hindi isang typographical error.  Ang pagkain ng dark chocolate sa katamtamang dami ay maaaring magpababa ng presyon ng dugo ng isang indibidwal.

 

7. Isda

 

Ang Omega-3 fatty acids ay gumaganap ng malaking bahagi sa pagbabawas ng mataas na presyon ng dugo at mayroon ding iba pang benepisyo sa kalusugan. Ang fatty acid na ito ay karaniwang makikita sa matatabang isda tulad ng mackerel at salmon. Bagama't may mga benepisyo sa kalusugan sa isda, inirerekomenda pa rin na lutuin ang isda gamit ang mas kaunting mantika hangga't maaari. Ang baking, steaming, at grilling ay ang 3 inirerekomendang paraan.