Paano Magluto Ng Ginisang Ampalaya?

 

Ang Ginisang Ampalaya ay napakasarap at napakasustansyang ulam na paborito nating mga Pinoy. Napakadaling lutuin nito at punong-puno ito ng mga bitamina at mineral na kailangan ng ating katawan. Ito ay isang napakahusay na source ng Vitamin B1, B2, B3, at C. Mayaman din ito sa  magnesium, folic acid, zinc, phosphorus, at manganese. Mayroon din itong insulin-like compound na nagsisilbing insulin replacement sa mga may diabetes.

 

 

Bakit paborito ng maraming Pinoy ang Ginisang Ampalaya?

 

Ang Ginisang Ampalaya ay madaling gawin gamit ang mga simpleng sangkap.  Ito ay matipid, masarap at nakakabusog!  Ang Ampalaya ay itinatanghal sa loob ng maraming taon bilang isang superfood at kilala sa maraming nakapagpapalusog na benepisyo nito. Bukod sa masarap, mayaman din ito sa mga antioxidant at isang mahusay na mapagkukunan ng mga bitamina at mineral.

 

Niluluto ito ng may itlog na puno ng protina at kilala bilang good cholesterol. Ang gulay na ito ay isa sa pinakamalusog at pinakamasustansyang maihahain mo sa buong pamilya.

 

 

Paano maghanda ng ampalaya?          

 

Piliin ang pinakabata at pinakasariwa na mahahanap mo. Habang tumatanda ay naninilaw ang gulay at tumitindi ang mapait na lasa.

Kuskusin ang lahat ng puting pith sa loob at hiwain ang berdeng laman nang manipis hangga't maaari.

Ibabad ang hiniwang ampalaya sa malamig na tubig na inasnan para mawala ang mapait na lasa.


Paano Lutuin Ang Ginisang Ampalaya?


Ang Ginisang Ampalaya  ay madaling lutuin. Ang oras ng paghahanda ay 10 minuto, ang oras ng pagluluto ay 40 minuto. Sa kabuuan, ito ay 50 minuto. 

 

Ang mga sangkap sa pagluluto ng Ginisang Ampalaya ay ang mga sumusunod:

·         2  malaking ampalaya

·         1  kutsarang mantika

·         1  sibuyas

·         2  butil ng bawang

·         2  malalaking kamatis

·         ½ kilo giniling na baboy

·         1 tasang tubig

 ·        1 itlog

·         asin

 

Mga tagubilin Sa Pagluluto Ng Ginisang Ampalaya

 

·         Linisin ang ampalaya at hiwain nang pahaba sa dalawang bahagi.  Gamit ang isang kutsara, tanggalin ang mga buto at kiskisan ang puting umbok. Hiwain ng manipis at ilagay sa isang mangkok ng malamig na inasnan na tubig hanggang kinakailangan. Patuyuin nang mabuti kapag handa nang gamitin.

·      Igisa ang bawang, sibuyas at kamatis hanggang sa lumambot.

·        Idagdag ang giniling na baboy at lutuin na hinahalo paminsan-minsan

·         Timplahan ng asin ayon sa iyong panlasa at haluing mabuti

·        Kapag luto na ang giniling ay ilagay na ang ampalaya at haluin ito. Iluto ng 5 minuto habang hinahalo.

·         Ilagay na ang itlog at haluin ito. Hanguin at ihain ng mainit.

 

Mga Tip Sa Pagluluto

 

Panatilihin ang paghalo habang niluluto at huwag masyadong lutuin ang ampalaya upang mabawasan ang mapait na lasa nito.

 

Mga Mungkahi Sa Paghahatid

 

I-enjoy ang ginisang ampalaya na may mainit na kanin para sa masaganang tanghalian o hapunan.  




IBA PANG MGA LUTUIN NA MAAARI MONG SUBUKAN: