Ang Patola Soup with miswa
ay isang pagkaing Filipino na pinaghalong patola, ground pork, at Chinese
vermicelli. Ito ay nakakabusog at masarap bilang isang side dish o appetizer.
Patola Soup with Miswa
Ang patola na ito na may
misua ay madaling lutuin. Ito ay may parehong masarap na lasa ng sopas ng
almondigas ngunit mas madali at mas mabilis na lutuin.
Igisa lang ang giniling na
baboy sa mga sibuyas at bawang, idagdag ang natitirang sangkap, at mayroon kang
masarap na sopas na handa nang kainin sa ilang minuto lamang. Walang
kinakailangang paghubog ng mga bola-bola.
Ano ang miswa?
Ang Miswa o Chinese
vermicelli ay manipis na salted noodles na gawa sa harina ng trigo at itlog.
Ang mga hibla ng pansit ay sobrang pino at nangangailangan lamang ng isang
minuto o dalawa ng pagluluto.
Ito ay isang murang
pagpipilian ng pagkain, budget-friendly na pantry staple na maaaring idagdag sa
mga pagkain natin sa araw-araw.
Paano magtalop ng patola?
Ang patola ay nagiging
matigas at mahibla habang ito ay tumatanda at nahihinog kaya pumili lamang ng mga
batang patola para sa pinakamahusay na mga resulta.
Putulin ang magkabilang
dulo ng patola at itapon.
Upang madaling alisan ng
balat ang matigas at berdeng balat nang hindi nabubutas ang maraming laman,
gumamit ng pang-balat ng gulay sa halip na isang kutsilyo.
Hiwain nang crosswise ang
binalatan na lung sa humigit-kumulang 1/4-pulgada ang kapal at gamitin sa
recipe ayon sa itinuro.
Mga tip sa pagluluto
Kung gusto mo na may
meatballs ang iyong patola soup, paghaluin ang giniling na baboy na may
tinadtad na bawang, tinadtad na sibuyas, asin at paminta ayon sa panlasa at maghugis
ng 1-inch diameter na bola at ihulog sa kumukulong sabaw upang maluto at tumigas.
Kapag ganap na naluto, ilagay ang hiniwang patola at miswa.
Maaari mong palitan ng
hipon o manok ang iyong patola soup imbis na giniling na baboy
Ang sopas na ito ay
pinakamainam na inihahain ng bagong luto dahil ang noodles ay sumisipsip ng
maraming likido. Kung iinitin muli, magdagdag ng karagdagang tubig o sabaw at timplahan
ulit.
Paano ito ihahain?
Ang Patola soup na may
miswa at giniling na baboy ay masarap bilang appetizer o side dish ngunit
maaari rin itong mag-isa kasabay ng mainit na kanin at paborito mong pritong
isda o inihaw na karne.
IBA PANG MGA LUTUIN NA MAAARI MONG SUBUKAN: