Paano Magluto Ng Patola Soup With Miswa? | PINOY CORNER 'TO

  

Ang Patola Soup with miswa ay isang pagkaing Filipino na pinaghalong patola, ground pork, at Chinese vermicelli. Ito ay nakakabusog at masarap bilang isang side dish o appetizer.

 

Patola Soup with Miswa

 

Ang patola na ito na may misua ay madaling lutuin. Ito ay may parehong masarap na lasa ng sopas ng almondigas ngunit mas madali at mas mabilis na lutuin.

 

Igisa lang ang giniling na baboy sa mga sibuyas at bawang, idagdag ang natitirang sangkap, at mayroon kang masarap na sopas na handa nang kainin sa ilang minuto lamang. Walang kinakailangang paghubog ng mga bola-bola.

 

 

Ano ang miswa?

 

Ang Miswa o Chinese vermicelli ay manipis na salted noodles na gawa sa harina ng trigo at itlog. Ang mga hibla ng pansit ay sobrang pino at nangangailangan lamang ng isang minuto o dalawa ng pagluluto.

 

Ito ay isang murang pagpipilian ng pagkain, budget-friendly na pantry staple na maaaring idagdag sa mga pagkain natin sa araw-araw.

 

 

Paano magtalop ng patola?

 

Ang patola ay nagiging matigas at mahibla habang ito ay tumatanda at nahihinog kaya pumili lamang ng mga batang patola para sa pinakamahusay na mga resulta.

 

Putulin ang magkabilang dulo ng patola at itapon.

 

Upang madaling alisan ng balat ang matigas at berdeng balat nang hindi nabubutas ang maraming laman, gumamit ng pang-balat ng gulay sa halip na isang kutsilyo.

 

Hiwain nang crosswise ang binalatan na lung sa humigit-kumulang 1/4-pulgada ang kapal at gamitin sa recipe ayon sa itinuro.

 

Mga tip sa pagluluto

 

Kung gusto mo na may meatballs ang iyong patola soup, paghaluin ang giniling na baboy na may tinadtad na bawang, tinadtad na sibuyas, asin at paminta ayon sa panlasa at maghugis ng 1-inch diameter na bola at ihulog sa kumukulong sabaw upang maluto at tumigas. Kapag ganap na naluto, ilagay ang hiniwang patola at miswa.

 

Maaari mong palitan ng hipon o manok ang iyong patola soup imbis na giniling na baboy

 

Ang sopas na ito ay pinakamainam na inihahain ng bagong luto dahil ang noodles ay sumisipsip ng maraming likido. Kung iinitin muli, magdagdag ng karagdagang tubig o sabaw at timplahan ulit.

 

 

Paano ito ihahain?

 

Ang Patola soup na may miswa at giniling na baboy ay masarap bilang appetizer o side dish ngunit maaari rin itong mag-isa kasabay ng mainit na kanin at paborito mong pritong isda o inihaw na karne.