Ang Ginisang Hipon Na May Broccoli ay isang masarap na ulam
para sa hapunan na puno ng sustansya at bitamina. Ito ay madaling gawin at
napakasarap. Sa malambot na malulutong na gulay, makatas na hipon, at malasang
sarsa, ito ay isang masarap at masustansyang pagkain na magugustuhan ng buong
pamilya!
Ginisang Hipon Na May Broccoli
Ang Ginisang Hipon Na May Broccoli ay isa sa mga paboritong ulam nating mga Pinoy at isa sa palagi mong makikita sa mga hapag-kainan. May mga araw na nagmamadali ka ng pagluluto, at ang masarap na ulam na gulay na ito ay isang halimbawa ng mabilis na lutuing ulam. May mainit na pagkain sa loob lamang ng ilang minuto.
Paano ang tamang Paggisa?
Ang tamang paggisa ay mabilis mong ipiprito ang mga sangkap gamit ang kaunting mantika lamang sa malakas na apoy. Ang high-temperature na pagluluto na ito ay hindi lamang nakakandado sa
lasa at texture ngunit napapanatili din ang nutritional value ng pagkain dahil
sa mas mabilis na oras ng pagluluto.
Kung naghahanap ka ng masarap
ngunit matipid na pagkain para ihain sa pamilya, ang mga ginisa ay nagbibigay
ng malikhaing paraan upang magamit ang anumang random na uri ng mga gulay at
karne na mayroon ka.
Mga tip sa pagprito
Kakailanganin mo ang malalim
na kawali na may matataas na gilid upang maging pantay ang pamamahagi ng
init at mabilis na paghahalo ng mga sangkap nang hindi matatapon.
Ang paggisa ng mabilis ay isang mabilis na
proseso kaya siguraduhin na ang lahat ng iyong mga sangkap ay handa na at handa
nang gamitin. Gupitin ang iyong mga karne at gulay sa magkatulad na laki upang
matiyak na pantay ang pagluluto.
Siguraduhing mainit ang iyong
kawali bago maglagay ng mantika at bigyan ang mantika ng ilang minuto upang
tuluyang uminit din upang matiyak na hindi dumikit ang pagkain sa kawali.
Hindi lahat ng langis ay angkop
para sa mataas na temperatura. Gumamit ng isa na may neutral na lasa at mataas
na usok tulad ng canola o langis ng gulay.
Pag marinate ng hipon
Ang hipon ay mina marinate
sa cornstarch para makatulong sa pag-seal ng moisture at panatilihing basa ang
karne kahit na sa sobrang init ng pagluluto.
Pagpapaputi ng mga gulay
Ang pagpapaputi ng mas
matitibay na gulay tulad ng carrots at broccoli bago iprito ay hindi lamang nakakatulong na mapanatili ang makulay na kulay at malutong na texture ng mga
gulay, kundi nakakatulong din ito para sa mas mabilis na pagluluto.
Paggawa ng Sauce
Ang masarap na sarsa nito ay patok sa halos anumang
karne, seafood, o gulay at gumagawa din ito ng masarap na
marinade para sa karne o seafood.
Isa itong simpleng halo ng toyo, brown sugar, oyster sauce, rice vinegar, sesame oil, at cornstarch na napakadaling pagsama-samahin.
Paano Ihain
Ito ay
masarap at masustansyang ulam na magugustuhan ng pamilya sa tanghalian o
hapunan. Ihain kasama ng kanin para sa masarap na kainan sa bahay!
IBA PANG MGA LUTUIN NA MAAARI MONG SUBUKAN: