Paano Magluto Ng Ginisang Hipon Na May Broccoli?

Ang Ginisang Hipon Na May Broccoli ay isang masarap na ulam para sa hapunan na puno ng sustansya at bitamina. Ito ay madaling gawin at napakasarap. Sa malambot na malulutong na gulay, makatas na hipon, at malasang sarsa, ito ay isang masarap at masustansyang pagkain na magugustuhan ng buong pamilya!

 

Ginisang Hipon Na May Broccoli


Ang Ginisang Hipon Na May Broccoli ay isa sa mga paboritong ulam nating mga Pinoy at isa sa palagi mong makikita sa mga hapag-kainan. May mga araw na nagmamadali ka ng pagluluto, at ang masarap na ulam na gulay na ito ay isang halimbawa ng mabilis na lutuing ulam. May mainit na pagkain sa loob lamang ng ilang minuto.

 


Paano ang tamang Paggisa?

 

Ang tamang paggisa ay mabilis mong ipiprito ang mga sangkap gamit ang kaunting mantika lamang sa malakas na apoy. Ang high-temperature na pagluluto na ito ay hindi lamang nakakandado sa lasa at texture ngunit napapanatili din ang nutritional value ng pagkain dahil sa mas mabilis na oras ng pagluluto.

 

Kung naghahanap ka ng masarap ngunit matipid na pagkain para ihain sa pamilya, ang mga ginisa ay nagbibigay ng malikhaing paraan upang magamit ang anumang random na uri ng mga gulay at karne na mayroon ka.

 

Mga tip sa pagprito

 

Kakailanganin mo ang malalim na kawali na may matataas na gilid upang maging pantay ang pamamahagi ng init at mabilis na paghahalo ng mga sangkap nang hindi matatapon.

 

Ang paggisa ng mabilis ay isang mabilis na proseso kaya siguraduhin na ang lahat ng iyong mga sangkap ay handa na at handa nang gamitin. Gupitin ang iyong mga karne at gulay sa magkatulad na laki upang matiyak na pantay ang pagluluto.

 

Siguraduhing mainit ang iyong kawali bago maglagay ng mantika at bigyan ang mantika ng ilang minuto upang tuluyang uminit din upang matiyak na hindi dumikit ang pagkain sa kawali.

 

Hindi lahat ng langis ay angkop para sa mataas na temperatura. Gumamit ng isa na may neutral na lasa at mataas na usok tulad ng canola o langis ng gulay.

 


Pag marinate ng hipon

 

Ang hipon ay mina marinate sa cornstarch para makatulong sa pag-seal ng moisture at panatilihing basa ang karne kahit na sa sobrang init ng pagluluto.

 

Pagpapaputi ng mga gulay

 

Ang pagpapaputi ng mas matitibay na gulay tulad ng carrots at broccoli bago iprito ay hindi lamang nakakatulong na mapanatili ang makulay na kulay at malutong na texture ng mga gulay, kundi nakakatulong din ito para sa mas mabilis na pagluluto.

 


Paggawa ng Sauce

 

Ang masarap na sarsa nito ay patok sa halos anumang karne, seafood, o gulay  at gumagawa din ito ng masarap na marinade para sa karne o seafood.

 

Isa itong simpleng halo ng toyo, brown sugar, oyster sauce, rice vinegar, sesame oil, at cornstarch na napakadaling pagsama-samahin. 



Paano Ihain

 

Ito ay masarap at masustansyang ulam na magugustuhan ng pamilya sa tanghalian o hapunan. Ihain kasama ng kanin para sa masarap na kainan sa bahay!