Ang Ginisang Repolyo ay isa sa mga paboritong ulam nating mga
Pinoy. Masarap itong kasabay ng pritong
isda o karne. Madali itong gawin, masustansya,
at budget-friendly din. Ito ay ang perpektong pagkain para sa araw ng linggo
para sa buong pamilya.
Ang Ginisang Repolyo ay isang mabilis at madaling pagkaing
gulay na puno ng lasa at sustansya. Naluluto ito sa loob ng ilang minuto
gamit ang simple, budget-friendly na mga sangkap. Perpekto para sa
tanghalian o hapunan ng pamilya!
Ang oras ng paghahanda ng ginisang repolyo ay dalawampung minuto, ang oras ng pagluluto ay dalawampung minuto din at ang kabuuang oras ay kwarenta minutos. Ang mga sangkap na kakailanganin upang magluto ay ang mga sumusunod:
- 1 kutsarang canola oil
- 1/2 pound na malalaking hipon, binalatan at hiniwa
- 1 sibuyas, binalatan at hiniwa ng manipis
- 2 siwang bawang, binalatan at tinadtad
- 1/2 pound na walang buto na dibdib ng manok o karne ng hita, hiniwa nang manipis
- 1/2 pound pork hamonado sausage, hiniwa nang manipis sa bias
- 2 malalaking karot, binalatan at hiniwa nang manipis sa isang bias
- 1 malaking repolyo, tinadtad
- 1/2 tasa ng tubig o sabaw ng manok
- 1 kutsarang oyster sauce
- asin at paminta sa panlasa
Sa isang kawali sa katamtamang init, initin ang mantika. Idagdag ang hipon at lutuin ng mga 1 hanggang 2 minuto o hanggang sa magbago ang kulay sa pink. Alisin mula sa kawali ang mga hipon at ilagay muna sa isang mangkok. Igisa ang sibuyas at bawang at lutuin hanggang sa lumambot. Ihalo ang manok at lutuin, na regular na hinahalo, nang mga 3 hanggang 5 minuto o hanggang sa bahagyang kayumanggi. Ilagay ang hamonado ng baboy at lutuin, palagiang hinahalo, hanggang sa magkulay kayumanggi. Magdagdag ng mga carrots at lutuin nang mga 30 segundo. Idagdag ang repolyo at lutuin nang humigit-kumulang 30 segundo, regular na hinahalo. Magdagdag ng tubig o sabaw at sarsa ng talaba at haluin. Ibalik ang hipon sa kawali. Ipagpatuloy ang pagluluto, paminsan-minsang paghalo, hanggang sa ang mga gulay ay malambot ngunit malutong. Timplahan ng asin at paminta ayon sa iyong panlasa.
Mga Tala
Ang sulfurous na amoy na nauugnay sa repolyo ay nabubuo
lamang kapag ito ay na-overcooked. Habang tumatagal mas lumalakas ito.
Dagdag na Kaalaman
Ang ginisang repolyo ay mayroong lahat ng mga gawa ng isang
masarap at nakakabusog na pangunahing ulam: malambot-malutong na repolyo at
carrot, manok na puno ng protina, matamis na sausage, at hipon, at malasang
oyster sauce para sa isang napakasarap na lasa.
Maaari kang magdagdag o magpalit ng alinman sa iyong mga
paboritong pancit fixings tulad ng diced na baboy, tofu, squid balls, bell
peppers, celery, at snow peas.
Mga Cooking Tips
Ang amoy na nauugnay sa repolyo ay nabubuo lamang kapag ito
ay nasobrahan ng luto. Habang tumatagal mas lumalakas ito.
Mga mungkahi sa paghahatid
Ang Ginisang Repolyo ay masarap ulaming mag-isa o kainin
kasabay ng sinangag na kanin at pritong isda o inihaw na karne para sa isang
masaganang tanghalian o hapunan.
Maaari mo ring gamitin pangsahog para sa Pancit Bihon Guisado
o bilang palaman ng lumpiang prito.
IBA PANG MGA LUTUIN NA MAAARI MONG SUBUKAN: