Paano Magluto Ng Ginisang Repolyo?

 

Ang Ginisang Repolyo ay isa sa mga paboritong ulam nating mga Pinoy.  Masarap itong kasabay ng pritong isda o karne.  Madali itong gawin, masustansya, at budget-friendly din. Ito ay ang perpektong pagkain para sa araw ng linggo para sa buong pamilya.

 

Paraan ng Pagluluto ng Ginisang Repolyo


Ang Ginisang Repolyo ay isang mabilis at madaling pagkaing gulay na puno ng lasa at sustansya. Naluluto ito sa loob ng ilang minuto gamit ang simple, budget-friendly na mga sangkap. Perpekto para sa tanghalian o hapunan ng pamilya!

 

Ang oras ng paghahanda ng ginisang repolyo ay dalawampung minuto, ang oras ng pagluluto ay dalawampung minuto din at ang kabuuang oras ay kwarenta minutos. Ang mga sangkap na kakailanganin upang magluto ay ang mga sumusunod:

  •         1 kutsarang canola oil
  •         1/2 pound na malalaking hipon, binalatan at hiniwa
  •         1 sibuyas, binalatan at hiniwa ng manipis
  •         2 siwang bawang, binalatan at tinadtad
  •         1/2 pound na walang buto na dibdib ng manok o karne ng hita, hiniwa nang manipis
  •         1/2 pound pork hamonado sausage, hiniwa nang manipis sa bias
  •         2 malalaking karot, binalatan at hiniwa nang manipis sa isang bias
  •         1 malaking repolyo, tinadtad
  •         1/2 tasa ng tubig o sabaw ng manok
  •        1 kutsarang oyster sauce
  •        asin at paminta sa panlasa


Sa isang kawali sa katamtamang init, initin ang mantika. Idagdag ang hipon at lutuin ng mga 1 hanggang 2 minuto o hanggang sa magbago ang kulay sa pink. Alisin mula sa kawali ang mga hipon at ilagay muna sa isang mangkok.  Igisa ang sibuyas at bawang at lutuin hanggang sa lumambot.  Ihalo ang manok at lutuin, na regular na hinahalo, nang mga 3 hanggang 5 minuto o hanggang sa bahagyang kayumanggi. Ilagay ang hamonado ng baboy at lutuin, palagiang hinahalo, hanggang sa magkulay kayumanggi. Magdagdag ng mga carrots at lutuin nang mga 30 segundo. Idagdag ang repolyo at lutuin nang humigit-kumulang 30 segundo, regular na hinahalo. Magdagdag ng tubig o sabaw at sarsa ng talaba at haluin. Ibalik ang hipon sa kawali. Ipagpatuloy ang pagluluto, paminsan-minsang paghalo, hanggang sa ang mga gulay ay malambot ngunit malutong. Timplahan ng asin at paminta ayon sa iyong panlasa.


Mga Tala


Ang sulfurous na amoy na nauugnay sa repolyo ay nabubuo lamang kapag ito ay na-overcooked. Habang tumatagal mas lumalakas ito.


Dagdag na Kaalaman

  

Ang ginisang repolyo ay mayroong lahat ng mga gawa ng isang masarap at nakakabusog na pangunahing ulam: malambot-malutong na repolyo at carrot, manok na puno ng protina, matamis na sausage, at hipon, at malasang oyster sauce para sa isang napakasarap na lasa.

 

Maaari kang magdagdag o magpalit ng alinman sa iyong mga paboritong pancit fixings tulad ng diced na baboy, tofu, squid balls, bell peppers, celery, at snow peas.

 

Mga Cooking Tips

 

Ang amoy na nauugnay sa repolyo ay nabubuo lamang kapag ito ay nasobrahan ng luto. Habang tumatagal mas lumalakas ito.

 

Mga mungkahi sa paghahatid

 

Ang Ginisang Repolyo ay masarap ulaming mag-isa o kainin kasabay ng sinangag na kanin at pritong isda o inihaw na karne para sa isang masaganang tanghalian o hapunan.

 

Maaari mo ring gamitin pangsahog para sa Pancit Bihon Guisado o bilang palaman ng lumpiang prito.



IBA PANG MGA LUTUIN NA MAAARI MONG SUBUKAN: