Paano Magluto ng Ginisang Upo?

  

Ang Ginisang Upo ay isa sa mga paboritong ulam nating mga Pinoy. Ito ay madaling gawin pero napakasarap. Ito ay napakasustansya, malasa, at budget-friendly din. Ang ulam na ito na gawa sa malambot na upo at pork belly strips ay masarap kasama ng mainit na kanin.

 

Mabuti ba sa kalusugan ang Upo?

 

Ang ginisang upo ay napakasustansyang ulam na mapagsasaluhan ng buong pamilya dahil ang upo ay punong puno ng mga bitamina at mineral. Ito rin ay mayaman sa fiber kung kaya’t mainam ito sa digestion at mabisang panlaban sa constipation. Ito ay nagsisilbing diuretic at ito ay may cooling effect. Binabawasan nito ang risk ng urinary infection at high blood pressure.

 

Ang upo ay magaling din sa pagpapababa ng sugar level natin sa katawan. Ito rin ay nagbabawas ng liver inflammation. Dahil sa mga bitamina at mineral na taglay nito, ito ay lumalaban sa sakit na cancer.

 

Ang pagkain ng upo ng regular ay makakatulong sa pagbabawas ng stress. Ang laman nitong tubig ay mayroong cooling effect sa katawan. Ang pagkain ng gulay na ito ay totoong isang napakabuti para sa isang malusog na puso.

 

Paano pumili ng upo

 

Pumili ng mga batang upo na matatag na hawakan at may makinis, mapusyaw na berdeng balat na walang mga pasa, batik, o dilaw na kulay.

 

Kung ang upo ay bata pa, ang mga buto ay malambot at nakakain. Kung mas mature, i-scoop out ang mga buto at spongy na interior dahil ang mga buto ay masyadong matigas para kainin at ang spongy na laman ay maaaring maging malambot habang niluluto.

 

 

Mga Tip sa Pagluluto

 

Hiwain ang baboy at ang upo sa magkatulad na laki upang matiyak na pantay ang pagluluto.

 

Ang upo ay mayroon ng mataas na nilalaman na tubig kaya kaunti na lamang ang idadagdag dito.

 

Alisin ang gulay sa apoy nang medyo mas matatag kaysa sa gusto mo dahil patuloy itong lulutuin at lalambot sa natitirang init.

 

Timplahan ng paminta. Ang upo ay mayroong banayad at pinong lasa kaya kailangan itong lagyan ng kaunting pampalasa upang maging mas masarap.

 

 

Paano Mag-Serve

 

Ihain ang ginisang upo para sa tanghalian o hapunan na may mainit na kanin at ang iyong piniling inihaw na karne o pritong isda.

 

Iimbak ang mga natira sa isang lalagyan na may mahigpit na takip at palamigin nang hanggang 3 araw.

 

Painitin muli sa isang kaserola sa katamtamang init hanggang 165 F o sa microwave hanggang sa tuluyang uminit



IBA PANG MGA LUTUIN NA MAAARI MONG SUBUKAN: