Paano Magluto Ng Ginisang Pechay?



Ang Ginisang Pechay ay isa rin sa paboritong ulam nating mga Pinoy. Mula pa nuon hanggang ngayon ang paborito nating ulam na ito ay hindi mawawala sa hapag kainan. Ito ay masustansya, matipid, at perpektong ulam para sa buong pamilya!


Ang Ginisang Pechay ay masarap lalo na kung ito ay lalagyan ng oyster sauce at giniling na baboy. Ito ay isang simpleng gulay na paboritong ulam nating mga Pinoy. Mabilis lamang itong lutuin, handa na ito sa loob lamang ng ilang minuto na puno ng sustansiya para sa pamilya.

 

 Paano Magluto Ng Ginisang Pechay?

 

Ang Ginisang Pechay na may Oyster sauce at giniling na baboy ay isang napakasarap at napakadaling lutuin. Handa na ito sa loob ng ilang minuto na may mga simpleng sangkap ngunit nagiging puno ng lasa at mga sustansya para sa iyo. Ginagawa nitong perpekto ang tanghalian o hapunan na combo na may mainit na umuusok na kanin at pritong isda.

 

Ang mga sangkap na kakailanganin sa pagluluto nito ay ang mga sumusunod:

 

·   1 kutsarang canola oil

·   1 sibuyas, binalatan at tinadtad

·   2 butil ng bawang, binalatan at tinadtad

·   1/2 pound na giniling na baboy

·   1 kamatis, tinadtad

·   1/4 tasa ng tubig

·   1 kutsarang oyster sauce

·   4 na piraso ng pechay, humigit-kumulang 4 na tasa, ang mga dulo ay pinutol at hiniwa sa ikatlong bahagi

·    asin at paminta sa panlasa

 

Mga Tagubilin sa Pagluluto


Igisa ang bawang at sibuyas hanggang sa lumambot. Idagdag ang baboy at lutuin hanggang sa bahagyang maging kayumanggi. Idagdag ang mga kamatis at lutuin, minasa gamit ang likod ng sandok, hanggang sa lumambot. Magdagdag ng tubig at pakuluan. Ibaba ang init, takpan, at ipagpatuloy ang pagluluto hanggang sa maluto ang baboy. Magdagdag ng oyster sauce. Timplahan ng asin at paminta ayon sa panlasa. Idagdag ang pechay (nagsisimula sa mas matigas na dulo muna) at lutuin, regular na hinahalo, nang mga 2 hanggang 4 na minuto o hanggang sa lumambot ngunit malutong. Ihain nang mainit.



Pechay vs Bok Choy


Madalas silang itinuturing na parehong gulay, ngunit may kaunting pagkakaiba sa hitsura. Ang tangkay ng Shanghai bok choy ay berde at mas malapad habang ang pechay ay puti at mas manipis. Maaari silang magamit nang palitan sa mga recipe.

 

Paano maghanda ng pechay

 

Pumili ng pechay na may matitingkad na berdeng dahon at matitibay na tangkay na walang palatandaan ng pagkalanta o pasa.

Hiwain ang halos kalahating pulgada ng tangkay at itapon.

Hugasan ang mga dahon at tangkay sa maraming tubig o ibabad sa isang malaking mangkok ng malamig na tubig upang maalis ang dumi. Ulit ulitin ang paghuhugas hanggang sa luminis ito.

 

Hiwain ang mas matibay na tangkay mula sa mga dahon at ilagay sa isang hiwalay na mangkok. Unang idaragdag ang mga ito sa kaldero upang matiyak na pantay ang pagluluto.

 

Mga Tips sa Pagluluto

 

Ang recipe na ito ay gumagamit ng giniling na baboy, ngunit maaari mo ring gamitin ang giniling na karne ng baka o manok. Maaari mo ring gamitin ang diced pork belly o hipon.

Para sa isang vegan na bersyon, gumamit ng pritong tofu bilang kapalit ng baboy at vegetarian oyster sauce o toyo upang lagyan ng lasa ang ulam.

 

Mga mungkahi sa paghahatid

 

Masarap at nakakabusog ang Ginisang Pechay. Ginagawa nitong perpekto ang tanghalian o hapunan na may mainit at umuusok na kanin at pritong isda.

 

Pag-iimbak ng mga tira

 

Hayaang lumamig nang buo at ilipat sa isang lalagyan na may mahigpit na takip. Palamigin ng hanggang 3 araw.

 

Painitin muli sa isang kaserola sa katamtamang init, magdagdag ng mas maraming tubig kung kinakailangan. O microwave hanggang sa ganap na uminit.

 




IBA PANG MGA LUTUIN NA MAAARI MONG SUBUKAN: