Paano Magluto ng Lumpiang Prito?

 

Ang Lumpiang Prito ay isang masarap na meryenda na magugustuhan ng buong pamilya. Ito ay punong puno ng sustansya at napakadaling gawin!

 


Paano Magluto ng Lumpiang Prito?

 

Ang Lumpia ay sikat sa Pilipinas bilang meryenda o bilang pampagana sa mga pagtitipon at espesyal na okasyon. Ang mga palaman ay mula sa masarap na karne, pagkaing-dagat, at mga gulay hanggang sa matatamis na prutas at nakabalot sa lumpia wrapper. Kinakain na pinirito na may maanghang na suka sa gilid para isawsaw. Ito ay gumagamit ng malutong na piniritong tofu para sa isang vegan treat.

 

Mga pagpipilian sa gulay

 

Green beans

kamote 

Togue

carrots

Singkamas

Kintsay

Mga sibuyas at bawang

 


Mga tip sa pagluluto

 

Hiwain ang mga gulay sa pare-parehong sukat upang matiyak na pantay ang pagluluto.


Panatilihin ang mga gulay na medyo kulang sa pagkaluto dahil magpapatuloy sila sa pagluluto sa kanilang natitirang init pati na rin sa huling pagprito.

 

Patuyuin nang mabuti ang laman ng gulay at palamigin nang lubusan bago balutin upang hindi mapunit ang pambalot ng lumpia. Ilagay ang pinatuyo na timpla sa refrigerator sa loob ng ilang minuto upang mabilis na lumamig at hindi na maluto.

 

Takpan ang mga pambalot ng basang tela habang nagbabalot upang maiwasang matuyo.

 

Pagulungin nang mahigpit ang mga lumpia para hindi makapasok ang mantika. Huwag mag-overfill para maiwasang pumutok.

 

Gumamit ng sapat na mantika para masakop ang mga rolyo. Gumamit ng langis tulad ng canola o peanut oil.

 

Panatilihin ang pinakamainam na temperatura na 350 F hanggang 375 F. Kung masyadong mainit ang mantika, masusunog ang mga wrapper bago maluto nang sapat. Kung masyadong mababa naman, ang lumpia ay sumisipsip ng mas maraming grasa. Magluto nang paisa-isa upang maiwasan ang pagtilamsik ng mantika.

 

Huwag patuluin ang mga mantika ng lumpia sa mga paper towel dahil maninikit ang papel dito dahil sa init. Patuluin sa isang wire rack na nakalagay sa ibabaw ng baking sheet o sa isang  salaan na nakalagay sa isang mangkok.

 

Paano ihain

 

Tulad ng karamihan sa mga pritong pagkain, ang mga lumpia ay pinakamainam na inihahain ng bagong luto dahil malamang na mawala ang kanilang pagkamalutong sa paglipas ng oras.

 

Ihain bilang meryenda sa tanghali na may maanghang na suka.

 

Paano mag-imbak

 

Ilagay ang mga gulay sa refrigerator ngunit alisan muna ng tubig at palamigin. Balutin kapag handa nang iprito.

 

Maaari mo ring itago sa refrigerator ang mga luto na lumpia. Ilagay sa lalagyan na hindi tinatagusan ng hangin at palamigin ng hanggang 3 araw.

 

Maaari mo ring ayusin ang mga hilaw na lumpia sa isang layer na may ilang espasyo sa pagitan sa isang baking sheet. Balutin nang mahigpit gamit ang cling wrap at i-freeze hanggang matibay. Ilipat sa isang resealable bag o airtight container at itago sa freezer nang hanggang 2 buwan.





IBA PANG MGA LUTUIN NA MAAARI MONG SUBUKAN: