Ang Lumpiang Prito ay
isang masarap na meryenda na magugustuhan ng buong pamilya. Ito ay punong puno ng sustansya at napakadaling gawin!
Paano Magluto ng Lumpiang Prito?
Ang Lumpia ay sikat sa Pilipinas bilang
meryenda o bilang pampagana sa mga pagtitipon at espesyal na okasyon. Ang mga
palaman ay mula sa masarap na karne, pagkaing-dagat, at mga gulay hanggang sa
matatamis na prutas at nakabalot sa lumpia wrapper. Kinakain na pinirito na may
maanghang na suka sa gilid para isawsaw. Ito ay gumagamit ng malutong na
piniritong tofu para sa isang vegan treat.
Mga pagpipilian sa gulay
Green beans
kamote
Togue
carrots
Singkamas
Kintsay
Mga sibuyas at bawang
Mga tip sa pagluluto
Hiwain ang mga gulay sa
pare-parehong sukat upang matiyak na pantay ang pagluluto.
Panatilihin ang mga gulay na medyo kulang sa pagkaluto dahil magpapatuloy sila sa pagluluto sa kanilang natitirang init pati na rin sa huling pagprito.
Patuyuin nang mabuti ang
laman ng gulay at palamigin nang lubusan bago balutin upang hindi mapunit ang pambalot ng lumpia. Ilagay ang
pinatuyo na timpla sa refrigerator sa loob ng ilang minuto upang mabilis na
lumamig at hindi na maluto.
Takpan ang mga pambalot ng
basang tela habang nagbabalot upang maiwasang matuyo.
Pagulungin nang mahigpit ang mga lumpia para hindi makapasok ang mantika. Huwag
mag-overfill para maiwasang pumutok.
Gumamit ng sapat na
mantika para masakop ang mga rolyo. Gumamit ng langis tulad ng canola o peanut oil.
Panatilihin ang
pinakamainam na temperatura na 350 F hanggang 375 F. Kung masyadong mainit ang
mantika, masusunog ang mga wrapper bago maluto nang sapat. Kung masyadong mababa naman, ang lumpia ay sumisipsip ng mas maraming grasa. Magluto nang paisa-isa upang
maiwasan ang pagtilamsik ng mantika.
Huwag patuluin ang mga mantika ng lumpia sa mga paper towel dahil maninikit ang papel dito dahil sa init. Patuluin sa isang wire
rack na nakalagay sa ibabaw ng baking sheet o sa isang salaan na
nakalagay sa isang mangkok.
Paano ihain
Tulad ng karamihan sa mga pritong pagkain, ang mga lumpia ay pinakamainam na
inihahain ng bagong luto dahil malamang na mawala ang kanilang pagkamalutong sa
paglipas ng oras.
Ihain bilang meryenda sa
tanghali na may maanghang na suka.
Paano mag-imbak
Ilagay ang mga gulay sa refrigerator ngunit alisan muna ng tubig at palamigin. Balutin kapag handa nang
iprito.
Maaari mo ring itago sa refrigerator ang mga luto na lumpia. Ilagay sa lalagyan na hindi tinatagusan ng hangin
at palamigin ng hanggang 3 araw.
Maaari mo ring ayusin
ang mga hilaw na lumpia sa isang layer na may ilang espasyo sa pagitan sa
isang baking sheet. Balutin nang mahigpit gamit ang cling wrap at i-freeze
hanggang matibay. Ilipat sa isang resealable bag o airtight container at itago
sa freezer nang hanggang 2 buwan.
IBA PANG MGA LUTUIN NA MAAARI MONG SUBUKAN: