Paano Magluto Ng Pancit Bihon?


Ang Pancit Bihon ay isa sa mga paboritong meryenda nating mga Pinoy. Ito ay nakakabusog, masarap, at perpekto para sa buong pamilya o mga espesyal na pagtitipon. Ito ay binubuo ng rice noodles, ginutay-gutay na manok, hipon, at mga gulay.

 

Ang Pancit ay simbolo ng mahabang buhay. Inihahain ito sa mga espesyal na okasyon tulad ng birthdays, baptismal, graduation at iba pang kagaya nito.

 

Ako mismo ay mahilig magluto ng Pancit Bihon dahil ito ay mabilis at madaling ihanda. Ito ang iyong tipikal na short order dish. Ito ay tumatagal ng mas mababa sa 30 minuto upang makumpleto basta't ang hinimay na manok ay inihanda nang maaga.

 

Lubos kong inirerekumenda ang recipe na ito. Ito ay napakasarap at madaling lutuin.

 

 

Paano Magluto ng Pancit Bihon

 

Ang pancit bihon ay gumagamit ng ginutay-gutay na pinakuluang hita ng manok. Mainam na ihanda ito nang maaga upang makatipid ng oras. Ginawa ko ito sa pamamagitan ng pagpapakulo ng manok sa loob ng 30 minuto. Ang karne ay maaaring hiwain ng mano-mano kapag lumamig na ito. Maaari itong ihanda nang maramihan at itago sa loob ng freezer para magamit sa hinaharap.

 

Ang proseso ay nagsisimula sa pansit. Ibabad ang noodles sa tubig sa loob ng 8 hanggang 10 minuto o hanggang malambot. Mapapadali nitong igisa mamaya. Susunod ay ang paunang pagluluto ng hipon. Magprito ng hipon ng 1 minuto bawat panig. Alisin ito sa kawali at itabi para sa ibang pagkakataon.

 

Ngayon ang lahat ng mga sangkap ay handa na upang igisa. Nagsisimula ako sa paggisa ng sibuyas at bawang. Idinagdag ang Chinese sausage at manok, kasama ng toyo at shrimp cube. Ang mga gulay ay idinagdag pagkatapos kasama ang pansit. Maaaring huling idagdag ang pre-cooked shrimp. Ibuhos lamang ang lahat ng mga sangkap gamit ang isang kitchen tong hanggang sa maihalo. Timplahan ito ng ground black pepper.

 

Tandaan na ito ay isang mabilis na paraan ng pagluluto ng pancit. Hindi ito ang tanging paraan upang makagawa. Tingnan ang aming pancit recipe para sa mga ideya.

 

Mga alternatibong sangkap

 

Karne at sea food: Maaari ding idagdag ang hiniwang baboy sa ulam. Maaaring gamitin ang dibdib ng manok o drumstick bilang pamalit sa hita. Ang sariwang hipon ay maaaring opsyonal hangga't gumagamit ka ng Shrimp cube.

 

Mga Gulay: Maaaring gamitin ang mga snap pea o snow peas bilang kapalit ng long green beans. Mas gusto ng ilang tao na magdagdag ng tinadtad na sariwang mushroom at bell pepper sa kanilang pancit. Pwede mo rin subukan.

 

Pigaan ng kalamansi ang iyong pancit bihon para sa napakasarap na meryenda. Lubos kang masisiyahan dito.

 

Paano ihain at iimbak

 

Tulad ng ibang pancit dishes, ang pancit bihon ay isang masarap at nakakabusog na meryenda sa tanghali o pangunahing pagkain. Gumagawa din ito ng masarap na karagdagan sa mga party o espesyal na okasyon.

 

Masisiyahan kang ihain ito kasama ng puto o pandesal.

 

Ilipat ang mga natira sa isang lalagyan na may takip at palamigin nang hanggang 3 araw.

 


More pancit recipes

 

Ang Filipino Pancit Canton ay ang perpektong one-pot meal para sa mga hapunan ng pamilya o mga espesyal na okasyon. Ginawa gamit ang wheat noodles at sari-saring karne at gulay, ang pansit stir fry na ito ay nakabubusog, masarap, at siguradong magiging paborito ng pamilya!





IBA PANG MGA LUTUIN NA MAAARI MONG SUBUKAN: