Gusto Mo Bang Matutong Magluto Ng Ginataang Puso ng Saging?


Ang Ginataang Puso ng Saging ay gawa sa puso ng saging, baboy, gata ng niyog, at sili. Ito ay creamy, malasa, at ito ay perpektong pares sa inihaw na karne o isda.


Ginataang Puso ng Saging

 

Puso ng saging ang isa sa mga paborito kong lutuin. Sa katunayan, makakahanap ka ng ilang magagandang recipe sa blog na ginawa gamit ang gulay na ito at ang bawat isa ay kasing sarap ng iba.

 

Kung naghahanap ka ng madaling gulay na side dish na puno ng lasa, ito na!

 

Siguradong napakasarap ng ginisang puso ng saging na may malambot na baboy at makremang niyog!  Makrema at maanghang, ito ay mahusay na pares sa iyong paboritong inihaw na karne o isda.

 

Ang ginataang puso ng saging ay mabilis at madaling gawin at karamihan sa mga gawaing kasangkot ay paghahanda ng puso ng saging na kailangang maalat para mawala ang acrid na katas nito.

 

Paano Maghanda ng Puso ng Saging:

 

Alisin at itapon ang balat at ang mga dilaw na bulaklak hanggang sa maabot mo ang maputla, malambot na core.

 

Gamit ang isang kutsilyo, gupitin at itapon ang bahagi ng tangkay.

 

Gupitin patayo sa dalawang halves.

 

Hatiin nang manipis ang bawat kalahati.

 

Sa isang mangkok, ilagay ang ginutay-gutay na puso ng saging at mga 2 kutsarang rock salt. Hayaang umupo ng mga 10 hanggang 15 minuto. Pigain ng mabuti upang maalis ang likido at banlawan ng ilang beses sa malamig at umaagos na tubig upang maalis ang alat.

 

Ilagay sa isang mangkok ng malamig na tubig hanggang handa nang gamitin upang hindi mawalan ng kulay.

 


Mga tala sa sangkap

 

Maaaring madami sa pandinig ang apat na kilo ng puso ng saging, ngunit kapag binalatan mo ang panlabas na layer at natira ang edible core, ito ay humigit-kumulang apat hanggang limang tasa ng ginutay-gutay na puso.

 

Ang recipe ay nangangailangan ng pork belly, maaari ka ring gumamit ng hipon o tinapa para sa pagtaas ng protina.

 

Maglagay ng dalawang siling labuyo at huwag mag-atubiling gumamit ng higit pa o mas kaunti ayon sa iyong panlasa.

 

 

Paano ihain at iimbak

 

Ang ginataang puso ng saging ay masarap para sa tanghalian o hapunan na may kanin at inihaw o pritong isda.

 

Dahil ang ulam ay naglalaman ng gata ng niyog, mas mabilis itong masira kaysa sa karamihan ng mga pagkain. Para sa kaligtasan ng pagkain, huwag patagalin sa labas ng ref ng higit sa dalawang oras.

 

Ilipat ang mga natira sa isang lalagyan na may takip at palamigin nang hanggang 3 araw.

 

Painitin muli sa isang kawali sa katamtamang init o sa microwave sa pagitan ng 2 hanggang 3 minuto hanggang sa tuluyang uminit.